Nguyên lý lọc nước của công nghệ CDI

Công nghệ lọc CDI mang lại quá nhiều tính năng ưu việt. Vậy nguyên lý lọc của công nghệ CDI sẽ hoạt động như thế nào? Cùng Maxdream tìm hiểu về cơ chế hoạt động của công nghệ CDI qua bài viết dưới đây.

Capacitive-deionization-1
Nguyên lý lọc nước của công nghệ CDI

Tìm hiểu về công nghệ CDI

Công nghệ CDI là viết tắt của cụm từ Capacitive deionization. Hay còn gọi là Công nghệ lọc nước khử ion điện dung hoặc Công nghệ lọc nước siêu hấp thu.

Đây là công nghệ lọc được tin dùng khắp thế giới. Và còn được kỳ vọng là công nghệ lọc ra chất lượng nước tốt nhất – nguồn nước Sạch độc Giữ Khoáng.

Công nghệ CDI ra đời từ năm 1960 tại Mỹ nhưng đến năm 1995 mới có bằng sáng chế. Sản phẩm đầu tiên được ứng dụng cho lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Tính đến năm 2009 đã có 47 bằng sáng chế được ra mắt do công nghệ dần cải tiến.

Năm 2019, dàn lãnh đạo của Maxdream chính thức công bố bằng sáng chế CDI cho nguồn nước ở Việt Nam. Thời điểm này có tổng cộng 561 bằng sáng chế về công nghệ. Điều đó chứng tỏ công nghệ ngày càng hoàn thiện và đón nhận sự quan tâm của thị trường.

Xem thêm: Capacitive Deionization (CDI) Technology – YouTube

Tại sao nên sử dụng lọc nước công nghệ CDI?

Công nghệ CDI hoạt động không dùng màng lọc cơ học như các công nghệ truyền thống.  Do đó, có thể hạn chế được rất nhiều khuyết điểm như

– Không bị tắc nghẹt màng

– Hỏng hóc rách màng

– Yêu cầu áp lực nước

– Tiết kiệm nước, điện

– Lõi lọc bền bỉ

Công nghệ lọc này giữ lại đến 90% lượng nước. Nhờ vào điều này, lượng nước thải ra môi trường rất ít góp phần giảm thiểu tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên nước ngọt hiện nay. Các chất hòa tan bao gồm các chất độc và kim loại nặng đều được xử lý vô cùng hiệu quả. Không những vậy, CDI còn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên trong nước cho nguồn nước SẠCH KHỎE. 

Ngoài ra, công nghệ CDI còn giúp tiết kiệm điện vì không cần sử dụng các bơm cao áp. Khả năng làm mềm nước và loại bỏ tạp chất không cần bất kỳ chất hóa học nào khác.

Lõi Lọc Cdi 1000 Gpd Bo Nen
Lõi lọc của công nghệ CDI

Nguyên lý lọc nước của công nghệ CDI

Dòng nước sẽ được đi qua song song với các điện cực âm và điện cực dương. Quá trình lọc nước sẽ trải qua 2 chu kỳ lọc và xả.

Chu kỳ lọc

Các điện cực siêu hấp thu sẽ hút và giữ lại các chất độc (Asen, Pb, Cl, Hg,…) và một phần hoặc toàn bộ chất khoáng (Ca, Mg, Na, K+…). Đồng thời cho nước sạch đã  được xử lý đi qua.

Chu kỳ xả

Sau khi hút đầy các ion ở chu kỳ lọc. Các điện cực sẽ đảo chiều để đẩy các ion ngược lại vào dòng nước xả thải ra ngoài. 

Nhờ cơ chế tối ưu, hiệu năng vượt trội mà CDI ngày càng nhận được tin tưởng và nghiên cứu trên khắp thế giới. Xu hướng hiện đại đang hướng đến nguồn nước vừa sạch vừa giữ khoáng tốt cho sức khỏe.

Minh họa nguyên lý công nghệ CDI

Hy vọng qua bài viết, bạn có đã hiểu được rõ hơn về nguyên lý lọc nước của công nghệ CDI. Đây chính là điểm khác biệt mà nhờ đó có thể cho ra các sản phẩm có chất lượng vượt trội. Theo dõi Maxdream để có thể những thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Xem thêm: Nước máy trong thế có sạch không? Cách kiểm tra xử lý