Fraud Blocker

5 cách xử lý nước ô nhiễm và bảo quản nước sinh hoạt

Các ngành công nghiệp và thiết lập nhà máy bị hạn chế làm ô nhiễm các vùng nước và nên xử lý chất thải ô nhiễm của họ thông qua các phương pháp lọc. Mọi người đang hiện nay đầu tư vào thu hoạch nước mưa  dự án để thu thập nước mưa và giữ gìn nó trong các giếng bên dưới mặt đất. Cùng xem qua cách cách xử lý nước ô nhiễm dưới đây.

Cách xử lý nước ô nhiễm và bảo quản nước sinh hoạt
Cách xử lý nước ô nhiễm và bảo quản nước sinh hoạt

Xem thêm: Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Tại sao cần xử lý nước ô nhiễm, bảo quản nước và làm thế nào?

Các chất gây ô nhiễm nước bao gồm cả yếu tố hữu cơ và vô cơ. Yếu tố hữu cơ bao gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, nhiên liệu, chất thải từ cây cối, thực vật,… Yếu tố vô cơ bao gồm amoniac, chất thải hóa học từ các nhà máy, mỹ phẩm bỏ đi, v.v.

Nước đi qua các cánh đồng thường bị ô nhiễm bởi tất cả các dạng rác, bao gồm cả phân bón mà nó cuốn theo đường đi. Nước bị nhiễm bệnh này đi đến các vùng nước của chúng ta và đôi khi đến các vùng biển gây nguy hiểm cho hệ thực vật, động vật và con người sử dụng nó trên đường đi của nó.

Kịch bản hiện tại đã dẫn đến nhận thức nhanh chóng về việc bảo quản nước, và các nỗ lực đang được thực hiện ở nhiều cấp độ để cứu vãn nguồn nước của chúng ta.

Tình trạng ô nhiễm nước đang phổ biến và là một lĩnh vực cần cảnh báo cao. Nước cần được bảo tồn và có giá trị hôm nay để chúng ta sống trong ngày mai.

5 cách xử lý nước ô nhiễm

Xử lý nguồn nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm hiện có hoặc giảm nồng độ của chất ô nhiễm để làm cho nước phù hợp với mục đích sử dụng mong muốn. Một số cách để làm điều đó là:

Xử lý công nghiệp

Nước thải thô cần được xử lý đầy đủ trong nhà máy xử lý nước trước khi thải ra môi trường. Nước được đưa qua một số khoang và các quá trình hóa học trong nhà máy xử lý nước để giảm lượng và độc tính của chất thải.

Hệ thống xử lý nước công nghiệp
Hệ thống xử lý nước công nghiệp

>>> Đề xuất: Công nghệ xử lý kim loại nặng trong nước đầu nguồn

Khử nitơ xử lý nước ô nhiễm

Khi nitrat có trong nước được chuyển hóa thành khí, nó được gọi là quá trình khử nitơ. Đây là một cách tiếp cận sinh thái nhằm ngăn chặn quá trình rửa trôi nitrat trong đất. Nó ngăn nước ngầm bị ô nhiễm.

Xử lý nước thải bằng ôzôn

Phương pháp xử lý nước thải bằng ozone đã trở nên rất phổ biến. Trong phương pháp này, một máy tạo ôzôn sẽ phá vỡ các chất ô nhiễm trong nước. Ozone oxy hóa vi khuẩn, vật chất hữu cơ, nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác trong nước.

Bể tự hoại

Bể phốt xử lý nước ngay tại nơi bắt nguồn thay vì xử lý ở bất kỳ nhà máy hoặc hệ thống thoát nước nào ở xa. Hệ thống này thường được đưa vào sử dụng ở cấp độ tòa nhà riêng lẻ. Nước thải được tách thành các thành phần rắn và lỏng và được xử lý riêng biệt.

Công nghệ xử lý nước ô nhiễm CDI

Công nghệ CDI là công nghệ lọc nước tiên tiến và đang có cho mình các ưu điểm vượt trội khi áp dụng vào việc sử dụng máy lọc nước tại Việt Nam. Trong quá trình dài nghiên cứu và phát triển hệ thống lọc nước bằng công nghệ lọc nước CDI đặc biệt kết hợp với phương pháp hấp thụ vật lý và cơ học, lõi lọc CDI có thể giải quyết được tất cả các nguồn nước đầu vào bao gồm: Nước máy, nước thải, nước ô nhiễm và kể cả nước lợ. Tham khảo: Hệ thống lọc công nghiệp CDI đảm bảo nguồn nước sạch

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC