5 lợi ích của việc uống nước giữ đủ nước cho cơ thể

Nước giúp cơ thể hoạt động theo nhiều cách. Từ tiêu hóa và tuần hoàn đến bảo vệ khớp và cơ quan, gần như mọi hệ thống chính của cơ thể đều phụ thuộc vào nước. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước để có sức khỏe và khả năng miễn dịch tốt hơn.

Lợi ích Của Việc Uống Nước Giữ đủ Nước Cho Cơ Thể
Lợi ích Của Việc Uống Nước Giữ đủ Nước Cho Cơ Thể

5 lợi ích của việc uống nước cho cơ thể khỏe mạnh

  1. Mức năng lượng

Mặc dù mất nước có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức, nhưng uống đủ nước sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn, đó là một lý do tại sao bạn phải giữ đủ nước trong khi tập thể dục. Nước giúp oxy đến não, cơ bắp và các cơ quan của bạn. Nó cũng hoạt động như một chất bôi trơn xung quanh các khớp và cơ để bạn có thể tiếp tục di chuyển và làm việc lâu hơn và chăm chỉ hơn mà không bị chuột rút hoặc mệt mỏi.

  1. Sức khỏe tinh thần lợi ích của việc uống nước

Bởi vì nước hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh, uống đủ có thể giúp cải thiện tâm trạng. Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên Tạp chí Tâm thần Thế giới chỉ ra rằng việc lợi ích của việc uống nước có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm ở người lớn. Như một nhà văn của tạp chí trực tuyến Bustle mô tả:

“Khi tôi cảm thấy bị choáng ngợp bởi những cảm giác tiêu cực hoặc các triệu chứng lo lắng đau đớn, tôi với lấy một cốc nước đầu tiên. Nó không xóa bỏ những gì tôi đang cảm thấy, nhưng nó giúp ích nhiều hơn những gì tôi nghĩ. Uống nước không thể thay thế cho việc chăm sóc sức khỏe tâm thần như gặp bác sĩ trị liệu hoặc bác sĩ tâm thần, nhưng đảm bảo rằng tôi được cung cấp đủ nước trong các giai đoạn lo lắng hoặc trầm cảm hiện là một phần thói quen thường xuyên của tôi ”.

Uống đủ nước làm tâm trạng luôn vui vẽ, chông trầm cảm
Uống đủ nước làm tâm trạng luôn vui vẽ, chống trầm cảm

Các nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa căng thẳng và mất nước . Cơ thể thiếu nước có thể dẫn đến sự gia tăng hormone căng thẳng được gọi là cortisol, và mức độ căng thẳng cao có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

  1. Sức khỏe tim mạch lợi ích của việc uống nước

Các American Heart Association nói ở ngậm nước là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch.

Khi bạn bị mất nước, tổng lượng máu của bạn giảm đi và máu của bạn đặc lại, khiến cho việc lưu thông máu trong cơ thể trở nên khó khăn hơn. Điều này buộc tim của bạn phải làm việc nhiều hơn và nhanh hơn, làm tăng huyết áp. Mặt khác, hydrat hóa thích hợp giúp tim bạn bơm máu dễ dàng hơn.

  1. Dinh dưỡng và cân nặng khỏe mạnh

Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng thích hợp để giữ cho nó mạnh mẽ. Cho dù bạn đang nhận được những chất dinh dưỡng đó từ việc ăn thức ăn lành mạnh hay bổ sung vitamin và khoáng chất, thì việc hydrat hóa thích hợp sẽ cải thiện việc hấp thu và phân phối chất dinh dưỡng. Đó là bởi vì lợi ích của việc uống nước luôn đủ nước hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động.

Uống đủ nước giúp duy trì cân nặng hợp lý
Uống đủ nước giúp duy trì cân nặng hợp lý

Đồng thời, nước giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Uống nước giải khát không chứa calo trong ngày có thể hạn chế sự thèm ăn của bạn và khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn, do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Nhưng bạn có biết rằng uống nước cũng có thể khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn? Đúng rồi! Các nghiên cứu cho thấy uống nước lạnh tạm thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

  1. Làm sạch cơ thể lợi ích của việc uống nước

Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng khác của nước và sức khỏe của bạn là cách nó thúc đẩy sức khỏe tế bào, chức năng thận và loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Khi nước hỗ trợ hệ thống tim mạch của bạn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào trên toàn cơ thể, các tế bào đó sẽ tạo ra chất thải. Khi đó, nước giúp vận chuyển những thứ như urê và carbon dioxide ra khỏi cơ thể khi bạn đổ mồ hôi, hít thở và sử dụng phòng tắm. Theo đúng nghĩa đen, nó thải các chất độc ra ngoài.

Uống nước giuap thải độc
Uống nước giúp thải độc

Hãy giữ luôn giữ cho cơ thể đủ nước để bảo vệ sức khỏe. Và quan trọng hơn là phải uống nước chất lượng. Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích khi uống nhiều nước

Hãy kiểm tra chất lượng nước ở nơi bạn sinh sống để giữ sức khỏe cho mọi người, vì hiện tại có rất nhiều nguồn nước bị ô nhiễm. Tốt nhất nên sử dụng hệ thông lọc tổng hoặc máy lọc nước cho gia đình bạn. Nếu bạn cần tư vấn, kiểm tra nguồn nước hiện tại hãy liên hệ với Maxdream.