Fraud Blocker

Chuyển Đổi Thẻ ATM sang Thẻ ATM Gắn Chip

Để chuyển đổi ATM từ sang ATM gắn chip trước tiên bạn hãy xem lại mình đang sở hữu loại ATM nào để xem có cần chuyển đổi hay không.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay sự khác biệt giữa thẻ ATM từ và thẻ chip ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thẻ ATM chip bạn có thể nhìn thấy rõ ràng con chip được ép nằm bên trong thẻ, khác biệt so với thẻ ATM công nghệ từ là thẻ nhựa có chứa một dải băng màu đen mặt sau thẻ.

Hình ảnh thẻ ATM có gắn chip
Hình ảnh thẻ ATM có gắn chip

Theo Thông tư được Ngân hàng Nhà Nước đưa ra, từ 31/3/2021, các Ngân hàng đã bắt đầu phát hành 100% thẻ chip cho khách hàng khi đến đăng ký mới hoặc cấp lại thẻ. Nếu bạn được Ngân hàng cung cấp thẻ sau thời gian này thì chắc hẳn thẻ của bạn chính là thẻ ATM chip.
Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ cũ thì hãy mau tranh thủ đổi lại thẻ chip theo hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn chuyển đổi thẻ ATM từ thành thẻ ATM gắn chip

Hiện tại, một số ngân hàng đang hỗ trợ cấp thẻ ATM chip hoàn toàn miễn phí cho khách hàng lần đầu tiên, hoặc mức phí sẽ giao động khoảng 50,000đ. Điều này sẽ khác nhau tùy mỗi ngân hàng nên bạn cần liên hệ trực tiếp với Ngân hàng để có thông tin chi tiết và chính xác nhất

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng Vietcombank

Bạn có thể đăng ký đổi thẻ thông qua ứng dụng VCB DigiBank trên điện thoại, sau đó chỉ việc đến Ngân hàng nhận thẻ mới là xong.
– Tải VCB DigiBank cho Android: TẠI ĐÂY
– Tải VCB DigiBank cho iOS: TẠI ĐÂY

Bước 1: Khởi chạy và đăng nhập tài khoản của bạn. Kéo xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ > chọn Phát hành/Chuyển đổi thẻ > Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Ngân Hàng Vcb

Bước 2:. Điền thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn Tiếp tục để hoàn thành.

Lưu ý: Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, bạn sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

Ngân Hàng Vcb 2

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng Agribank

Để sở hữu chiếc thẻ chip nội địa không tiếp xúc với nhiều tiện ích vượt trội, bạn chỉ cần mang theo Bản sao CMND/Hộ chiếu/Thẻ Căn cước công dân gắn chip còn hiệu lực và thẻ từ cũ đến điểm giao dịch của Agribank nơi mở tài khoản thẻ đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip Agribank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng BIDV

Tương tự như Agribank, bạn mang theo thẻ từ cũ và CMND/CCCD/Hộ chiếu đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV để được nhân viên hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip nhé.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip Bidv

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng MB Bank 

Với ngân hàng MB Bank, bạn mang theo thẻ từ cũ và giấy tờ cần thiết đến chi nhánh, phòng giao dịch MB Bank gần nhất để được hỗ trợ chuyển đổi miễn phí.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-mb Bak

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng Techcombank  

Techcombank triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi miễn phí thẻ từ sang phiên bản thẻ công nghệ chip Contactless, hiện đại và nhiều thuận tiện.

Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Techcombank: Miễn phí đổi thẻ tại tất cả các CN/PGD Techcombank trên toàn quốc.

Đăng ký chuyển đổi sang thẻ chip trên ứng dụng F@st Mobile, thẻ được gửi đến tận nhà:

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile, bạn sẽ thấy Pop-up Đổi thẻ chip miễn phí, nhấn Xem chi tiết > Đăng ký. Nếu không thấy Pop-up, bạn chọn tính năng Thẻ tại màn hình chính, nhấn Tiếp tục.

Techcombank 1

Bước 2. Bạn chọn Loại thẻ thanh toán gắn chip mới mà mình muốn, nhấn Phát hành lại. Sau đó kiểm tra lại thông tin của mình, nhấn Gửi đăng ký.

Techcombank 2

Bước 3. Vậy là bạn đã đăng ký đổi thẻ thành công. Ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về tình trạng, cách thức chuyển phát thẻ gắn chip mới cho bạn.

Techcombank 3

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng TP Bank

Từ nay đến cuối năm 2021, TPBank quyết liệt thực hiện lộ trình chuyển đổi thẻ ATM công nghệ từ (thẻ có dải băng từ ở mặt sau) sang thẻ gắn chip contactless và hỗ trợ miễn phí chuyển đổi cho toàn bộ khách hàng.

Cách 1: Bạn tới Chi nhánh/PGD của TPBank trên toàn quốc để được hỗ trợ đổi thẻ công nghệ chip contactless.

Cách 2: Tại hệ thống LiveBank 24/7 trên toàn quốc, bạn sẽ được đổi thẻ gắn chip contactless chỉ sau 5 phút.

Cách 3: Đăng ký đổi thẻ trên app TPBank, vào mục Quản lý thẻ > Khóa thẻ. Chọn Phát hành lại thẻ > Nhận thẻ tại nơi hoặc Nhận thẻ tại LiveBank. Sau đó nhận tại Chi nhánh/PGD hoặc tại địa chỉ của bạn trên toàn quốc.

TPBank dành cho Android
TPBank dành cho iOS

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-tp Bank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng VPBank

Theo quy định của NHNN về việc hoàn thành chuyển đổi 100% thẻ từ nội địa sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021, VPBank đã sẵn sàng mọi nền tảng công nghệ để chuyển đổi và phục vụ khách hàng sử dụng thẻ chip nội địa. Bạn đến các điểm giao dịch gần nhất của VPBank để thực hiện việc chuyển đổi (Hoàn toàn miễn phí).

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-vpbank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng VietinBank

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa VietinBank sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, bao gồm việc phát hành mới và thay thế thẻ đang hoạt động. Với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, kể từ 26/10/2020, bạn hãy tới bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của VietinBank để chuyển đổi/phát hành mới thẻ ghi nợ nội địa chip. Mỗi khách hàng cá nhân/tổ chức đủ điều kiện được miễn phí 1 lần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa. Kể từ lần thứ 2, thu phí theo biểu phí quy định của VietinBank.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip- Vietin Bank

Khi cần hỗ trợ, bạn liên hệ với chi nhánh/phòng giao dịch nơi gần nhất hoặc gọi điện tới Tổng đài Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 1900.558.868.

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng ACB

Thẻ áp dụng:

Thẻ chính/phụ thẻ tín dụng ACB Napas, Thẻ ghi nợ ACB Napas/Visa/Mastercard, Thẻ trả trước ACB Visa/Mastercard đang sử dụng Công nghệ Từ.

Cách nâng cấp lên thẻ Chip Contactless:

Bạn đến CN/PGD ACB gần nhất để nâng cấp thẻ Từ hiện hữu sang thẻ Chip. Hoàn toàn miễn phí nâng cấp thẻ đến ngày 31/12/2021.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-acb

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng Sacombank

Từ 21/07 đến 20/12/2021, chủ thẻ thanh toán Sacombank Napas từ sẽ được miễn phí chuyển đổi sang thẻ thanh toán Sacombank Napas chip (Phí chuyển đổi hiện hành: 49.000 đồng/thẻ).

Mỗi khách hàng chỉ được miễn phí chuyển đổi sang 1 thẻ chip khi đến Chi nhánh/Phòng giao dịch Sacombank và/hoặc được tư vấn chuyển đổi qua SMS/email/điện thoại.
Áp dụng cho thẻ thanh toán Sacombank Napas mở theo gói Payroll, chính sách tài chính học đường, Combo, thẻ 4Student.
Không áp dụng cho thẻ thanh toán nội địa liên kết. Không áp dụng cho các khách hàng đã sở hữu thẻ thanh toán Sacombank Napas chip trước thời gian chương trình.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-sacombank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng ABBank

Thẻ ghi nợ nội địa Chip YOUcard được phát hành, theo chuẩn EMV tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) gắn với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ABBANK. Bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch ABBANK trên toàn quốc để được hỗ trợ chuyển đổi nhé.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip-abbank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng Nam Á Bank

Miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip VCCS với Chủ thẻ ghi nợ nội địa Nam A Bank Napas từ nay đến hết 31/12/2021. Bạn đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh Nam Á Bank gần nhất để thực hiện chuyển đổi nhé.

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip - Nam Á Bank

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip ngân hàng VIB

Miễn phí nâng cấp Thẻ Values Chip Contactless từ nay đến 10/12/2021.

  • Bạn đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB dể thực hiện chuyển đổi thẻ.
  • Bạn cần chuyển đổi Thẻ sớm để không ảnh hưởng đến gián đoạn giao dịch Thẻ nhằm thực hiện theo định hướng về chuyển đổi Thẻ theo chuẩn chip của Ngân hàng Nhà nước.
    Thời gian khuyến mại: Từ 00h00 ngày 19/10/2020 đến 23h59 ngày 10/12/2021.

Đối tượng: Tất cả chủ thẻ thanh toán VIB Values (ATM).

Cach-doi-the-tu-sang-the-chip- Vib Bank

Với bài viết trên hi vọng đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip dễ dàng sử dụng.

Với việc thay đổi mạnh mẽ của công nghệ thông tin và các tiện ích trong cuộc sống thì máy lọc tổng đầu nguồn đã dần trở nên phổ biến và là một phương tiện bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nếu bạn đang không yên tâm về nguồn nước hiện tại gia đình sử dụng có an toàn không hay để Maxdream giúp bạn khảo sát kiểm tra nguồn nước miễn phí nhé!

Đăng kí ngay: KHẢO SÁT TƯ VẤN NGUỒN NƯỚC GIA ĐÌNH 

Maxdream – Giải pháp ấn tượng vì môi sinh.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC