Fraud Blocker

Có nên lắp lọc tổng đầu nguồn để đảm bảo sức khoẻ?

Không ít người dùng vẫn còn băn khoăn về việc “có nên lắp lọc tổng đầu nguồn để đảm bảo sức khoẻ không?”. Vì nhiều người vẫn đang cho rằng việc nước máy (nước thuỷ cục), nước giếng đủ cho gia đình yên tâm sinh hoạt rồi. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc tổng
Hệ thống lọc tổng (Ảnh minh họa)

1. Máy lọc tổng đầu nguồn là gì?

Máy lọc tổng đầu nguồn được hiểu là những thiết bị lọc được lắp đặt và kết nối trực tiếp với đầu nguồn nước.

Tuỳ theo công nghệ ứng dụng, thiết bị này làm sạch nước từ các mức độ loại bỏ cặn bẩn, màu, mùi đến sâu hơn như vi khuẩn, kim loại nặng như chì, arsen, thuỷ ngân, nitrat…

Máy lọc tổng Cabin CDI Maxdream
Hệ thống lọc tổng của Maxdream

Nước sau khi đi qua hệ thống lọc tổng, vào đến bồn chứa mới tiếp tục chảy đến các nhánh khác theo từng vị trí thiết kế trong ngôi nhà: nhà bếp, bồn rửa, vòi sen… do vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

2. Có nên lắp lọc nước đầu nguồn để đảm bảo sức khoẻ không?

Rất nhiều người quan niệm sai lầm rằng chỉ cần là nước máy thuỷ cục là sạch, nước giếng thì lắp máy lọc nước nho nhỏ uống trực tiếp là đủ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên, nước máy không hoàn toàn sạch như bạn nghĩ, điển hình là các cặn bẩn hoặc mùi Clo nồng nặc.

Xem thêm: Nước máy có sạch không? Kiểm tra như thế nào?

Nước giếng càng ô nhiễm hơn, thường thấy là phèn, ăn mòn kim loại, nước bị vôi cứng… và nếu cứ cho đi qua máy lọc nước gia đình mau gây hỏng, mau thay thế mà chất lượng nước đầu ra cũng không được đảm bảo.

Xem thêm: Nước giếng an toàn không? và những điều bạn cần biết

Về mức độ sạch, ta có thể cho là nước giếng thường ô nhiễm nhất, nước máy thuỷ cục sẽ có chất lượng tương đương nước giếng đã qua xử lý “thô” và cả 2 hầu như rất ít nơi tại Việt Nam đạt được chuẩn an toàn để sử dụng sinh hoạt, ăn uống.

vòi-sen-cặn-cứng
Tạp chất không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng tích tụ qua thời gian sẽ bám cặn rõ rệt

Lọc tổng – Giải pháp bảo vệ gia đình khỏi nguồn nước ô nhiễm

Do vậy, nếu nước đầu vào chưa thực sự sạch, không may ô nhiễm, gia đình lại không có hệ thống lọc tổng thì rõ ràng bạn vẫn đang tiếp xúc với nguồn nước bẩn, đối mặt với nguy cơ bệnh tật phát sinh, đặc biệt là các bệnh về da, làm ảnh hưởng sức khỏe và tiêu tốn tài chính khám chữa bệnh.

Khong-chi-thich-phoi-virus-corona-moi-con-tan-cong-hang-loat-noi-tang
Có nên lắp lọc tổng đầu nguồn để bảo vệ sức khoẻ khi ô nhiễm nước tại Việt Nam đáng báo động

Đó là chưa kể đến việc: tình trạng nước sinh hoạt tại Việt Nam khắp nơi đều đang tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cao đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và chỉ bằng mắt thường hay giác quan cơ bản của con người thì khó để có thể nhận biết.

Xem thêm: Ô nhiễm môi trường nước đang ở mức nào?

Mặt khác, lọc nước tổng đầu nguồn còn mang đến hiệu quả bảo vệ tốt hơn cho các thiết bị, dụng cụ trong gia đình, tránh được tình trạng hoen gỉ, ố vàng… bám dính. Cũng từ đó, nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể từ việc không phải thay mới, sửa chữa thiết bị hư hỏng.

3. Nên lắp hệ thống lọc nước đầu nguồn nào tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm hiểu hệ thống lọc tổng đầu nguồn, bạn sẽ thấy lọc nước đầu nguồn cũng sẽ phân ra làm nhiều phân khúc, nhiều mức độ lọc.

Phổ biến nhất là công nghệ lọc “thô” có hình dạng là các cột composite hoặc inox. Sở dĩ gọi là thô vì công dụng chính là xử lý các cặn bẩn thô, chất lơ lửng có kích thước lớn như phèn, đất sét…

123fdsg4tg43
Lọc thô thường dùng chất liệu composite hoặc inox 304.

Mức độ thứ 2 là làm mềm nước hay thường được gọi là trao đổi ion. Đặc điểm nhận dạng là có hình dáng cột lọc như lọc thô và thường đi kèm 1 thùng chứa muối giúp hoàn nguyên vật liệu. Công nghệ làm mềm giúp xử lý nước cứng, cặn vôi và cũng không xử lý được các kim loại nặng, vi khuẩn kích thước nhỏ.

Cau-tao-thiet-bi-lam-mem-nuoc-vp-s3200i

Công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn phù hợp nguồn nước Việt Nam hiện nay là công nghệ lọc tổng CDI. Hệ lọc tinh gọn nhưng lọc sâu nhất, đảm bảo nguồn nước an toàn theo chuẩn nước sạch tại Mỹ, Hàn, Nhật, Anh… – uống được tại vòi.

Bảo vệ sức khoẻ với máy lọc tổng đầu nguồn Maxdream CDI, máy lọc hoàn toàn các tác nhân gây hại dù là khó nhất như ion hoà tan kim loại nặng, hoá chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, virus, chống cáu cặn một cách hiệu quả.

Hình ảnh thực tế máy lọc tổng đầu nguồn MaxDream
Hình ảnh thực tế máy lọc tổng đầu nguồn MaxDream

Đặc biệt, Maxdream cam kết kết quả nước sau lọc đạt QCVN6-1:2010/BYT bằng kết quả xét nghiệm tại các đơn vị thứ 3 uy tín như Pasteur, Eurofin, Quatest3… đảm bảo tính trung thực của chất lượng và độ an toàn để khách hàng an tâm sử dụng. Đây là điều mà các hệ lọc nước tổng đầu nguồn ngoại nhập hầu hết không làm được.

Xem thêm: Da hấp thụ chất ô nhiễm độc hại gấp nhiều lần đường ăn uống.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nhận thức của người dân về “tác hại nước ô nhiễm” khách hàng luôn có thể đem hoặc gửi mẫu nước đến showroom Maxdream để tiến hành kiểm tra đo đạc “mức độ ô nhiễm” và nhận được giải pháp phù hợp.

4. Kết luận

Như vậy sau bài viết, hẳn bạn đã có câu trả lời “có nên lắp máy lọc tổng đầu nguồn để đảm bảo sức khoẻ”. Cũng như có thêm kiến thức để làm người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng hệ thống phù hợp với gia đình.

142614-de_phong_mat_nuoc_o_tre

Vì nước ô nhiễm là tác nhân âm thầm gây hại, nhưng mức độ nguy hiểm không hề thua kém so với các tác nhân khác. Với 1 số gia đình, con số vài chục triệu để bảo vệ sức khoẻ bây giờ có thể là lớn, nhưng sau 5 năm đó là bình thường, sau 10 năm đó là dĩ nhiên. Nên nếu có thể, bạn hãy đầu tư hệ thống lọc tổng đầu nguồn để bảo vệ sức khoẻ gia đình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC