Fraud Blocker

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất tại nhà?

Thị trường ngày nay có một số lượng lớn các máy lọc nước dựa trên công nghệ lọc nước tinh khiết. Tuy nhiên, tinh khiết có phải là tốt nhất? công nghệ nào trong số chúng thật sự hiệu quả? Loại bỏ 100% tác nhân gây ô nhiễm nước?

Nếu là bạn, bạn nên chọn cái nào?

"<yoastmark

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất sử dụng tại nhà?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu có các công nghệ lọc nước nào sử dụng tại nhà hiện nay:

  1. Công nghệ màng lọc: UF & Nano (, RO (công nghệ thẩm thấu ngược)
  2. Công nghệ điện cực CDI

Trước khi chuyển sang công nghệ lọc nước tốt nhất, trước tiên chúng ta hãy hiểu tại sao công nghệ thẩm thấu ngược của nhà sản xuất xu hướng lại không phải là công nghệ tốt nhất nữa.

Đó là bởi vì hai lý do:

1. Lọc nước công nghệ RO vẫn không tinh khiết

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng thẩm thấu ngược không có khả năng loại bỏ khá nhiều tạp chất có kích thước phân tử nhỏ hơn như clo, chloramines, trihalomethanes (THMs), hóa chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC),… đi qua lớp RO xốp bán thấm cùng với nước để trở thành một phần của cái gọi là nước không bị ô nhiễm.

Việc tiêu thụ nước này dẫn đến chứng đau nửa đầu, đau đầu, khó chịu ở dạ dày và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng và bàng quang.

Đánh giá công nghệ lọc nước tốt cho sức khỏe
Đánh giá công nghệ lọc nước tốt cho sức khỏe

2. Lọc nước công nghệ RO không chứa các khoáng chất cần thiết

Nước tự nhiên chứa các khoáng chất cần thiết như sắt, canxi, kali, magie,… mà cơ thể cần. Bởi vì công nghệ nước tinh khiết thẩm thấu ngược không cho phép các phân tử lớn hơn là một phần của nước xâm nhập, tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu này sẽ bị loại bỏ khỏi nước.

Việc tiêu thụ nước khử khoáng này dẫn đến thiếu hụt nhiều vitamin. Sự thiếu hụt này có thể dẫn đến xương yếu hơn, đau khớp, cứng khớp vào buổi sáng và các vấn đề răng miệng khác.

Vì hai điểm trên, công nghệ lọc nước tinh khiết RO không được khuyến khích sử dụng nữa. Thay vào đó, vị trí của chúng đã được thực hiện bởi các hệ thống lọc dựa trên phương pháp mới nhất được gọi là lọc carbon, lọc sub-micron và trao đổi ion, lọc nước cdi.

Các kỹ thuật lọc tiên tiến này loại bỏ tất cả các chất độc không mong muốn (bao gồm thuốc, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, v.v.) khỏi nước. Hơn nữa, với công nghệ trao đổi ion mới nhất, các ion chì có hại sẽ bị loại bỏ và chúng được thay thế bằng các ion kali có giá trị. Điều này làm tăng hàm lượng khoáng chất của nước; do đó làm cho nó khỏe mạnh hơn. Tham khảo thêm: So sánh công nghệ lọc nước CDI và RO

So sánh công nghệ lọc nước nào tốt nhất
Công nghệ lọc nước CDI & RO

Bên cạnh độ tinh khiết và giá trị dinh dưỡng của nước, công nghệ lọc nước CDI gúp nước tinh khiết trên còn có những ưu điểm sau:
1. Không tốn chi phí bảo trì cao
2. Không cồng kềnh
3. Sử dụng thuận tiện.
4. Dễ sử dụng
5. Giữ nước tới 90%
6. Lõi lọc siêu bền

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC