Fraud Blocker

Florua trong nước uống của bạn là tốt hay xấu?

Tất cả chúng ta đều muốn ngăn ngừa sâu răng và có một hàm răng khỏe mạnh, và florua là một cách đã được chứng minh để giữ cho men răng chắc khỏe. Nhưng, quá nhiều nó có thể là một vấn đề? Vậy florua trong nước uống là tốt hay hại?

Florua là một khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong xương và răng của chúng ta. Mặc dù nó không còn được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng bằng chứng cho thấy lợi ích của nó đối với sức khỏe răng miệng tốt. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nó trong nhiều loại kem đánh răng và tại sao nha sĩ của bạn có thể đề xuất phương pháp điều trị bằng florua. Florua cũng có thể được tìm thấy trong nước uống.

Florua Trong Nước Uống
Florua Trong Nước Uống

Florua trong nước uống có tác dụng gì?

Việc bổ sung có kiểm soát florua vào nguồn cung cấp nước công cộng được gọi là quá trình flo hóa nước. Nó được thực hiện với mục đích cụ thể là ngăn ngừa và giảm thiểu sâu răng trong dân số. Quá trình florit hóa không ảnh hưởng đến mùi vị, hoặc hình thức của nước.

Các Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) là viết tắt bởi những lợi ích của flo hóa nước, so sánh nó với sữa cách thường được bổ sung vitamin D, canxi sẽ được thêm vào nước cam.

Florua trong nước uống có tác dụng gì?
Florua trong nước uống có tác dụng gì?

Các thành phố sẽ thêm một trong các hợp chất sau vào nguồn cung cấp nước.

  • Natri florua (NaF) – Hợp chất đầu tiên từng được sử dụng để flo hóa. Được tìm thấy trong khoảng 28% nguồn cung cấp nước công cộng.
  • Axit flohidric (H 2 SiF 6 ) – Hợp chất được sử dụng phổ biến nhất. Được tìm thấy trong khoảng 63% nguồn cung cấp nước công cộng.
  • Natri Fluorosilicat (Na 2 SiF 6 ) – Hợp chất nhẹ dễ vận chuyển. Được tìm thấy trong khoảng 9% nguồn cung cấp nước công cộng.

Các hợp chất này được chọn vì độ an toàn và khả năng hòa tan, hoặc mức độ dễ dàng hòa tan trong nước.

Các mối quan tâm khác khi Florua trong nước uống

Có các mức khuyến nghị về hàm lượng florua vì tiêu thụ quá nhiều khoáng chất này có thể gây độc. Đó là lý do tại sao kem đánh răng có chứa fluoride có cảnh báo về việc ăn phải sản phẩm. Nếu một đứa trẻ tiêu thụ hết một tuýp kem đánh răng, đó có thể là một điều đáng lo ngại.

Nhiều quốc gia châu Âu không thêm florua trong nước uống. Một bài báo từ Trường Y tế Công cộng Harvard lưu ý rằng sâu răng đã giảm ở các quốc gia có và không có nước fluor hóa. Điều này có thể là do florua đã được thêm vào các sản phẩm sức khỏe răng miệng như kem đánh răng và nước súc miệng.

Một số chuyên gia, chẳng hạn như Philippe Grandjean, trợ giảng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, đặt câu hỏi liệu có cần thiết phải khử flo trong nước hay không.

“Chúng ta nên công nhận rằng florua có tác dụng hữu ích đối với sự phát triển răng miệng và bảo vệ chống lại sâu răng. Nhưng chúng ta có cần thêm nó vào nước uống để nó đi vào máu và có khả năng lên não không? ”

Giải pháp xử lý nước khu dân cư

Trong hầu hết các trường hợp, flo hóa nước và mức độ trong nước ngầm không phải là mối quan tâm lớn. Tuy nhiên, có những gia đình không muốn có florua trong nước của nhà họ chút nào.

Hình ảnh kỹ thuật đang lắp đặt máy lọc tổng Maxdream tại nhà khách hàng
Hình ảnh kỹ thuật đang lắp đặt máy lọc tổng Maxdream tại nhà khách hàng

Cách tốt nhất để giảm mức florua có trong nước máy của gia đình là lắp đặt hệ thống nước uống thẩm thấu ngược. Thẩm thấu ngược loại bỏ các ion florua và lọc ra nhiều thứ khác trong nước. Chất đó bao gồm chì, asen và một số vi sinh vật nhất định. Tìm hiểu cách hệ thống RO hoạt động tại đây trên blog của chúng tôi. Hệ thống lọc nước đầu nguồn cdi cung cấp một lựa chọn nước uống lâu dài hơn và ít tốn kém hơn so với việc mua nước đóng chai. Nhiều nhãn hiệu nước đóng chai cũng bổ sung florua trong nước uống ở phạm vi khuyến cáo.

Ưu điểm của hệ thống lọc tổng gia đình là cách chúng cho phép bạn tự mình kiểm tra chất lượng nước và quyết định điều gì là tốt nhất cho gia đình mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC