Fraud Blocker

Giải pháp tận dụng nguồn nước mưa làm nước sinh hoạt

(VOH) – Công nghệ lọc nước CDI là công nghệ tiên tiến tại Việt Nam được Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết nghiên cứu thành công.

Hội thảo công nghệ “Giải pháp xử lý nước mưa bằng công nghệ Capacitive Deionization (CDI)” do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TPHCM (CESTI) phối hợp với Công ty cổ phần Maxdream vừa tổ chức.

Công nghệ lọc nước CDI là công nghệ tiên tiến tại Việt Nam được Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết nghiên cứu thành công. Theo chia sẻ nước mưa khi qua hệ thống lọc CDI với 3 tầng sẽ loại bỏ được các loại bụi bẩn, các chất lơ lửng như nấm, tảo, vi sinh; hấp thu các chất hữu cơ chưa phân hủy và các chất oxy hóa; hút các độc hại và kim loại nặng đảm bảo loại bỏ  lọc hoàn toàn 22 chỉ tiêu hoá, lý (bao gồm cả các chất khó lọc như Nitrat, Nitrit). Dựa qua nguyên lý siêu hấp thu kết hợp với phương pháp hấp thụ vật lý và cơ học, mang đến một nguồn nước mưa sạch, trong lành.

Giải pháp tận dụng nguồn nước mưa làm nước sinh hoạt 1
Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết chia sẻ về giải pháp xử lý nước mưa bằng công nghệ CDI

Do đó xử lý nước mưa bằng công nghệ CDI sẽ giải quyết được nhu cầu về nước sạch hiện nay, giảm lượng nước thải và đặc biệt có thể ứng dụng giải pháp này để góp phần cải thiện thiện tình trạng ngập tại các vùng đô thị. Theo như chia sẻ, anh Quyết rất kỳ vọng sự đón nhận từ tất cả người dân và nhà có như vậy mới có thể tận dụng được nước mưa làm nước sinh hoạt vừa an toàn, hiệu quả, giá rẻ lại góp phần tiết kiệm ngân sách cho hệ thống hạ tầng thành phố.

Được biết, chi phí đầu tư ban đầu của công nghệ CDI có thể cao hơn 2-3 lần so với công nghệ RO, giá mỗi bộ lọc nước mưa sử dụng công nghệ CDI quy mô hộ gia đình có giá từ 8-10 triệu đồng, và trên 70 triệu đồng đối với quy mô công nghiệp. Nhưng do khác biệt về tuổi thọ màng và chi phí vận hành nên chi phí tổng thể của hai công nghệ này đang tương đương nhau.

Trích guồn: Báo VOH online

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC