Fraud Blocker

Hệ thống lọc công nghiệp CDI đảm bảo nguồn nước sạch

Nguồn nước sạch trong sản xuất đóng vai trò quan trọng đến chất lượng thành phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà máy đối với các ngành nghề đặc thù như: Chế biến thực phẩm, sơn mạ, sản xuất đồ uống bia, nước ngọt, dược phẩm, thuốc uống… Cùng tìm hiểu hệ thống lọc công nghiệp bằng công nghệ CDI để đảm bảo nguồn nước khi sử dụng.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp là những sản phẩm đang được ứng dụng để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn với mục đích cho ra những nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Hầu hết các hệ thống lọc công nghiệp này đều được sử dụng trong phạm vi người sử dụng đông đúc bởi khả năng phục vụ nhu cầu với năng suất lớn.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước công nghiệp đang tăng nhanh chóng. Kéo theo đó là rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị máy lọc nước cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong tất cả các dòng sản phẩm lọc nước, các sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc nước CDI hiện đang đứng top 1 nhiều ưu điểm trong quá trình tạo ra nguồn nước sạch cùng với quy trình hoạt động khép kín và khả năng tự vận hành hoàn hảo.

Hệ thống lọc công nghiệp
Hệ thống lọc công nghiệp

Hệ thống lọc công nghiệp trên thị trường

Trên thị trường cũng có nhiều công nghệ có thể đáp ứng được yêu cầu của nguồn nước sạch cho sản xuất. Nhưng xét về mặt tối ưu chi phí thì lại đang là vấn đề lo lắng cho các chủ đầu tư. Kể cả chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành duy trì hệ thống cũng đáng được quan tâm.

Công nghệ đơn giản giá rẻ thì không đáp ứng được yêu cầu cao về nguồn nước. Phải sử dụng thêm các biện pháp phụ trợ để tăng chất lượng nguồn nước. Công nghệ lọc sạch thì chi phí đầu tư và cả chi phí vận hành đều cao.

Với hệ thống lọc công nghiệp CDI là công nghệ lọc sạch tối ưu. Giữ các khoáng cần thiết với chi phí đầu tư ban đầu hợp lý. Và quan trọng là chi phí duy trì hệ thống vận hành lại là một lợi thế đối với chủ đầu tư.

Việc lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp CDI cho các cơ sở sản xuất, nhà máy công ty là điều vô cùng cần thiết.

Hệ thống lọc công nghiệp CDI của Maxdream
Hệ thống lọc công nghiệp CDI của Maxdream

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp

Với thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay. Nguồn nước được lấy từ giếng khoan hoặc ngay cả nước đã qua xử lý từ các nhà máy nước cũng không thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoặc các yếu tố liên quan đến chất lượng thành phẩm của các nhà máy.

Bởi nguồn nước này đã bị ảnh hưởng của rác thải, nước thải công nghiệp, thuốc trừ sâu và một lượng lớn clo trong nước máy. Ngoài ra, còn có một số kim loại nặng như: Sắt, kẽm, đồng, cadimi, niken. Nếu sử dụng nguồn nước này mà không thông qua hệ thống lọc công nghiệp, sẽ dẫn đến một số hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất như:

Không qua được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm

Với các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống dùng trực tiếp thì yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố bản chất lượng các chất có trong sản phẩm ảnh hượng trực tiếp đến việc xuất khẩu hàng hóa hay chọn lựa của người tiêu dùng cuối cùng. Chính vì thế các nhà đầu tư luôn cân nhắc chọn lựa hệ thống lọc công nghiệp an toàn, ổn định để luôn duy trì được chất lượng tốt của sản phẩm

Rủi ro về dư lượng các chất vượt mức cho phép

Riêng ngành thực phẩm thì dư lượng các chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe luôn được kiểm duyệt rất kỹ càng. Nếu chẳng may các dư lượng này không được kiểm tra kỹ gây ra các sản phẩm gây ngộ độc thực phẩm thì gây một thiệt hại vô cùng to lớn cho các nhà sản xuất về cả việc thu hồi sản phẩm, uy tín đến duy trì việc đón nhận của sản phẩm sau này trên thị trường…..Nên vấn đề này các chủ đầu tư đều rất lo ngại chính vì thế mà hệ lọc công nghiệp lại càng cần thiết trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Yếu tố màu sắc thành phẩm

Các ion hòa tan trong nước được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm, pha trộn tạo màu cho sơn mạ….đều ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của thành phẩm nhất là đối với sản phẩm sơn mạ. Chỉ lệch 1 vài ion có thể gây ra các phản ứng hóa học phụ tạo ra các màu sắc khác của thành phẩm. Chính vì thế mà trong sơn mạ hay trong các ngành rửa linh kiện điện tử nước được yêu cầu tới tinh khiết và siêu tinh khiết.

Ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

Chất lượng thành phẩm không đạt đồng nghĩa với việc thiệt hại về kinh tế phải hoãn lịch giao hàng, sản xuất lại hoặc hủy bỏ toàn bộ thành phẩm.

Chính vì thế các nhà đầu tư luôn khắt khe trong tất cả các quy trình sản xuất thực phẩm và luôn có người giám sát để thực hiện công việc. Về nguồn nước, đầu tư một hệ thống lọc công nghiệp hiệu quả sẽ giảm được rủi ro về mức thấp nhất và an toàn cho việc sản xuất cũng như tối ưu hóa chi phí.

nguon nuoc o nhiem khi chua loc
Nguồn nước ô nhiễm khi chưa được lọc

Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp để đảm bảo nguồn nước sạch là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bất kỳ cơ sở sản xuất nào yêu cầu cao về chất lượng nguồn nước cũng phải lắp đặt hệ thống lọc nước trước khi thực hiện hoạt động sản xuất. Tham khảo thêm: Máy lọc nước công nghiệp xử lý những tạp chất nào.

Sơ đồ mô tả hệ thống lọc công nghiệp CDI

so do loc nuoc dau nguon cdi
Sơ đồ hệ thống lọc công nghiệp công nghệ CDI

 Giá trị vượt trội của hệ thống lọc công nghiệp CDI

Nếu như trước đây nhiều cơ sở sản xuất, nhà máy lựa chọn các công nghệ lọc nước như RO. Trao đổi ion hay UF,…thì ngày nay đã có rất nhiều nhà máy xây dựng hệ thống lọc công nghiệp bằng công nghệ CDI. Bởi các nguyên nhân sau:

 • Hệ thống lọc công nghiệp CDI có thể lọc sạch các kim loại nặng. Các chất độc hòa tan trong nước đưa nước về tinh khiết hay có khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Đây là điều mà các công nghệ khác chỉ có thể xử lý một trong hai: Một là lọc sạch tinh khiết kết hợp thêm bù khoáng nhân tạo. Hai là lọc giữ khoáng tự nhiên nhưng lại không đảm bảo yếu tố loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại nặng hoặc các chất độc trong nước.
 • Tỷ lệ giữ nước hợp lý: Với hệ thống lọc công nghiệp CDI tỷ lệ giữ nước từ 80% – 90%. Được cho là tối ưu với các cơ sở sản xuất. Giảm thiểu lượng nước thải cần xử lý. Tỷ lệ 10% -20% nước thải từ máy CDI có thể tận dụng đưa vô hệ thống vệ sinh sàn nhà xưởng hoặc khu vực vệ sinh của công nhân viên.

Chi phí và tuổi thọ của hệ thống

 • Chi phí điện cực thấp: 0,08Kw/h/module
 • Chi phí nguyên vật liệu thay thế thấp: Hệ lọc thô CDI đơn giản cộng với việc giữ nước tối ưu làm giảm áp lực làm việc cho hệ tiền lọc dẫn tới việc thay thế nguyên vật liệu lọc được kéo dài hơn. (Ví dụ: Nếu muốn được 10 khối nước thành phẩm, hệ tiền lọc CDI chỉ cần lọc tầm 11,33 khối nước. Nhưng hệ tiền lọc của RO với tỷ lệ giữ nước chỉ 50% thì phải lọc 20 khối gần như gấp đôi CDI)
 • Tuổi thọ lõi CDI lên tới 10 năm: Riêng lõi chính CDI có chính sách bảo hành lên tới 2 năm.
 • Chi phí vận hành thấp: Chi phí điện thấp + chi phí nguyên vật liệu thay thế thấp+ tuổi thọ lõi lọc chính cao+ tỷ lệ giữ nước lớn, xử lý nước thải ít = CHI PHÍ VẬN HÀNH CDI CỰC THẤP

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống lọc công nghiệp CDI và các công nghệ khác.

Hệ thống lọc công nghiệp CDI ngoài việc xử lý nước tốt ở mức tinh khiết. Thì việc nâng cấp chất lượng nước cao hơn như Siêu Tinh Khiết CDI. Hoàn toàn có thể kết hợp với các công nghệ khác để giảm chi phí vận hành.

CDI kết hợp cùng RO

CDI có lợi thế loại bỏ các ion hòa tan trong nước. Làm giảm TDS nên CDI có thể đứng trước làm tiền lọc cho RO để bảo vệ màng RO. Hay nếu CDI đứng sau RO có thể nâng cao chất lượng nước. Giảm chi phí vận hành với các hệ thống đang sử dụng 2 cấp lọc RO liên tục.

Ví dụ: CDI kết hợp cùng RO cho thành phẩm nước siêu tinh khiết cho các nhà máy dược. Nước sau lọc RO TDS <5mg/l thì CDI có thể xử lý xuống <0,1 mg/l để đưa chất lượng nước về siêu tinh khiết

hệ thống lọc công nghiệp CDI
Thực thế Hệ RO + CDI công suất 12 khối/ ngày

Trao đổi ion kết hợp với CDI:

Với các nguồn nước có TDS cao trong đó chủ yếu là độ cứng của nước. Vậy để đảm bảo hiệu suất lọc của lõi CDI. Chúng ta có thể xây dựng một hệ trao đổi ion đứng trước làm tiền lọc trước khi đi vô CDI giúp tăng hiệu suất lọc cũng như tuổi thọ của CDI hiệu quả.

Lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp CDI qua đơn vị nào?

Không quá khó để tìm được một nơi lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Nhưng để tìm được một địa chỉ chuyên lắp đặt hệ thống lọc bằng công nghệ CDI là điều không dễ dàng. Maxdream chính là một trong những địa chỉ chuyên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp bằng CDI uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Maxdream chuyên lắp đặt hệ thống lọc CDI uy tín
Maxdream chuyên lắp đặt hệ thống lọc CDI uy tín

Quy trình làm việc chuyên nghiệp tại Maxdream:

 • Bước 1: Khảo sát thực tế tại địa điểm đang có nhu cầu lắp hệ thống lọc công nghiệp
 • Bước 2: Lập giải pháp tư vấn tổng thể để đưa ra phương án hữu hiệu nhất và báo giá
 • Bước 3: Chốt phương án đã đề ra và tiến hành ký hợp đồng với khách hàng
 • Bước 4: Hẹn ngày tiến hành thi công – Bàn giao và hướng dẫn sử dụng
 • Bước 5: Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, bảo hành và chăm sóc khách hàng định kỳ.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp hệ thống lọc công nghiệp theo công nghệ CDI nhưng vẫn còn đang băn khoăn, có thể gọi đến hotline 08 888 70968 để đặt lịch khảo sát thực tế hoàn toàn miễn phí.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Chọn công suất phù hợp

Lựa chọn công suất cho hệ thống lọc công nghiệp là lưu ý đầu tiên mà khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, quy mô đơn vị và mục đích sử dụng nước sạch phục vụ nhu cầu gì để lựa chọn công suất hoàn hảo nhất cho máy.

Tránh trường hợp lựa chọn sản phẩm có công sức lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng nước sạch sẽ dẫn đến tốn kém chi phí không đáng có. Ngược lại máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu sử dụng sẽ khiến nguồn nước sạch trở nên khan hiếm.

Khảo sát vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp có ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành và công suất của thiết bị. Bạn cần khảo sát trước những vị trí lắp đặt rộng rãi nhằm cung cấp không gian sử dụng nguồn nước, đồng thời thuận lợi cho quá trình bảo quản thiết bị.

Bạn cần tránh lắp đặt máy tại những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên hoặc nơi có độ ẩm cao, côn trùng thường trú ngụ. Những vị trí này sẽ khiến máy móc nhanh hỏng hơn, khiến thiết bị không sử dụng được trong thời gian dài sẽ mất thêm nhiều chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

Khảo sát vị trí trước khi lắp đặt giúp quá trình thuận lợi ít phát sinh
Khảo sát vị trí trước khi lắp đặt giúp quá trình thuận lợi ít phát sinh, đảm bảo độ bền hệ thống

Tiến hành kiểm tra kỹ thiết bị trước khi lắp đặt

Có rất nhiều người đã sơ ý bỏ sót công đoạn kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt này khiến tuổi thọ của hệ thống lọc công nghiệp không được bền. Việc kiểm tra kỹ lưỡng hình dáng bên ngoài của sản phẩm xem có bị biến dạng hay móp méo do vận chuyển hay không sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sử dụng sau này.

Đặc biệt, với các thiết bị hệ thống máy lọc nước công nghiệp, bạn cần đặc biệt lưu ý tới những giấy tờ, phụ kiện, thông tin về sản phẩm máy lọc nước và phiếu bảo hành.

Cần đồng thời kiểm tra toàn bộ những phụ kiện, ốc vít giữa các vị trí kết nối xem đã chắc chắn hay chưa để tránh bị rò rỉ nước trong quá trình lọc nước.

Các đai ốc cần được vặt chặt để tránh làm ảnh hưởng đến lưu lượng nước sạch mà thiết bị cung cấp.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước với các chức năng và khả năng lọc nước khác nhau khiến người dùng bị phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước nào sẽ là tốt và đảm bảo nhất.

Vì vậy, bạn cần tham khảo những thương hiệu máy lọc nước uy tín hiện nay trên thị trường để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Những lý do nên chọn máy lọc nước công nghiệp tại Maxdream

Maxdream tự hào là đơn vị chuyên ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại nhằm mục đích cải tiến các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp nước, không khí ánh sáng ngày càng hiệu quả và an toàn hơn với người sử dụng.

Với công nghệ lọc CDI cao cấp, các sản phẩm tại Maxdream mang đến khả năng loại bỏ được những chất bẩn có kích thước nhỏ nhất cùng đa dạng những loại nước khác nhau.

Đến với Công ty TNHH Công nghệ Maxdream bạn sẽ được trực tiếp trải nghiệm đa dạng những loại máy với công suất khác nhau nhằm đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu từ quý khách hàng.

Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước tại các xưởng công nghiệp với quy trình nhanh gọn và đảm bảo nhất. Đây chính là lý do tất cả các sản phẩm từ Maxdream luôn sở hữu độ bền bỉ và khả năng lọc nước hoàn hảo.

Hình ảnh lắp đặt thực tế hệ thống lọc công nghiệp Maxdream
Hình ảnh lắp đặt thực tế hệ thống lọc công nghiệp Maxdream

Bài viết trên của Công ty TNHH Công nghệ Maxdream đã điểm qua một số kinh nghiệm khi lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp mà mọi người cần đặc biệt lưu ý.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình chọn mua và lắp đặt máy lọc nước cho cơ sở sản xuất của mình.

Còn chần chừ gì mà không nhấc máy và liên hệ ngay với Maxdream qua hotline: 088870968 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến sản phẩm. Trân trọng!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC