Hệ thống lọc phèn công nghiệp công nghệ mới

Để đảm bảo các nhu cầu cung cấp nước cho các quy trình sản xuất thì các nhà đầu tư rất chú trọng đến việc lắp đặt hệ thống lọc phèn công nghiệp. Nước chiếm vai trò quan trọng trong sản xuất. Nhưng không phải nguồn nước nào trong tự nhiên cũng đạt được tiêu chuẩn tinh khiết.

Nước nhiễm phèn có chứa những thành phần nào?

Trong nước nhiễm phèn có chứa Sắt (Fe) và Mangan (Mn), đây là những kim loại tồn tại trong nước dưới dạng ion. Chính vì thế nước nhiễm phèn thường có màu vàng nâu kèm theo đó là một mùi hôi vô cùng khó chịu. Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn
Nước nhiễm phèn

Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất công nghiệp và cuộc sống nếu không kịp xử lý kịp thời. Nước nhiễm phèn không chỉ gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn gây nên tình trạng ố vàng và rỉ sét các hệ thống ống dẫn nước. Nước nhiễm phèn lâu sẽ gây nên tình trạng tắt nghẽn đường cống và tích tụ cặn bã xung quanh.

Tác hại nước nhiễm phèn
Tác hại nước nhiễm phèn

Đặc biệt là các hệ thống lọc phèn công nghiệp bằng kim loại như nhôm, sắt sẽ dễ bị ăn mòn khi phải tiếp xúc với nước phèn quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng các thiết bị và gây tổn thất nhiều về chi phí thay đổi hệ thống làm tốn kém về mặt kinh tế.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước phèn sẽ gây nên tình trạng viêm da, rối lọan tiêu hóa nếu tiếp xúc trực tiếp với nước nhiễm phèn khi chưa qua xử lý.

Sử dụng hệ thống lọc phèn công nghiệp nào tốt

Hiện nay, đa số các cơ sở thường dụng nguồn nước từ giếng khoan hoặc lượng nước bơm được khai thác từ nước ngầm. Một điều đáng lo ngại ở đây là chất lượng nước ngầm lại không ổn định tại.  Đặc biệt là tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng bạn có thể thấy rõ và phổ biến nhất trong trong nước giếng khoan chính là tình trạng nhiễm phèn.

Hệ thống lọc công nghiệp
Hệ thống lọc công nghiệp

Nước nhiễm phèn gây khó chịu cho người dùng vì có màu vàng nâu, mùi hôi rất hôi và tanh. Chính vì thế, bạn cần phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp CDI chuyên lọc nước phèn để có thể sử dụng nước an toàn và hiệu quả hơn. 

Tại sao bạn nên đầu tư hệ thống lọc phèn công nghiệp?

Nước bị nhiễm phèn là một trong những hiện tượng tương đối phổ biến do ô nhiễm nguồn nước giếng. Bên cạnh đó, nguồn nước ngầm tại Việt Nam thường chứa rất nhiều thành phần độc hại.

Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống lọc nước chuyên dùng cho nước nhiễm phèn là một điều vô cùng cần thiết. Hệ thống lọc phèn sẽ giúp sản sinh ra một nguồn nước sạch tinh khiêt đủ để đảm bảo sử dụng cho tất cả các hoạt động.