Fraud Blocker

Hướng dẫn sử dụng van cơ 3 cửa, 5 cửa, van tự động

Van cơ, van tự động là 1 phần không thể thiếu trong hệ thống cột lọc nước. Với mỗi nhu cầu sử dụng, sẽ có lựa chọn khác nhau như van 3 cửa, van 5 cửa, van tự động. Hôm nay Maxdream sẽ giải thích, hướng dẫn sử dụng van cơ cho các bạn nhé!

Hoạt-động-van-cột-lọc-nước
Nguyên lý hoạt động của van cơ cột lọc nước

1. Hướng dẫn sử dụng van cơ 3 cửa

Trước khi vận hành hệ thống cần phải cài đặt các thông số của van.

Các chế độ lọc có trong các chế độ độ lọc:

  • FILER: Lọc
  • FASTRINE:  Rửa nhanh
  • BACK  WASH: Rửa ngược

Cơ chế hoạt động của van cơ 3 cửa:

– Van 3 cửa có tính năng chuyển đổi chế độ cột lọc theo chu kỳ : Lọc – rửa nhanh – sục ngược để làm sạch và tơ xốp vật liệu lọc trong cột lọc thô
Tùy vào lúc sử dụng để bạn chọn chế độ sử dụng lọc hay ở chế độ bảo dưỡng.
Van-cơ-3-cửa
Cơ chế van cơ 3 cửa
– FILER  (Lọc): Nước được đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo ống trung tâm ra ngoài. Sau chu kỳ lọc 15 – 30 ngày cần tiến hành rửa ngược để phục hồi khả năng làm việc của vật liệu lọc.
– FASTRINE (Rửa nhanh): Nếu đối với lần sử dụng đầu tiên thì khách hàng nên chọn chế độ xả nhanh để bỏ đi nguồn nước đầu tiên, lúc này nguồn nước chưa được sử dụng. Thời gian rửa nhanh thì khoảng 15-20 phút, hoặc đến khi vật liệu sạch.
– Sau một thời gian sư dụng thì các lớp vật liệu lọc bám đầy các loại bụi bẩn, tạp chất ta sẽ tiến hành sục rửa lúc này sẽ để ở chế độ rửa lúc này nên sử dụng chế độ FASTRINE, thời gian sục rửa 10-15 phút, sau đó chuyển sang chế độ BACKWASH.
– BACKWASH ( rửa ngược): Nước được đưa vào bình lọc theo bình lọc ống trung tâm và di chuyển lên trên và ra ngoài theo đường nước thải. Thời gian sục rửa 10-15 phút, đến khi vật liệu sạch chuyển sang chế độ FILTER để thực hiện quy trình lọc.

2. Hướng dẫn sử dụng van cơ 5 cửa kèm hút muối cột trao đổi ion

Trước khi vận hành hệ thống cần phải cài đặt các thông số của van. Được lắp đặt ở trên cột thứ 3 hay còn gọi là cột trao đổi cation, nó giúp trao đổi nguồn nước vào và ra máy lọc nước giếng khoan được dễ dang hơn
Ngoài ra van 5 cửa có có vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng cột lọc, trao đổi cation nó giúp cho quá trình hoàn nguyên muối làm được nhanh hơn với những chế độ hút muối, đẩy muối vào thùng.

Cách sử dụng các chức năng của van cơ 5 cửa

  • BRINE & SLOWS: Hút muối
  • BRINE REFIL: Đẩy nước vào thùng muối
  • SERVICE: Lọc
  • FASTRINE:  Rửa nhanh
  • BACK  WASH: Rửa ngược
Van-cơ-5-cửa
Cơ chế van cơ 5 cửa

Hướng dẫn sử dụng van cơ 5 cửa

– Rửa ngược 10 phút
– Hoàn nguyên muối: Xoay tay van về vị trí cấp nước: “Brine Refill”  rồi cấp nước vào bình chứa muối, Xoay tay về vị trí hút nước muối ” Bine Slow” rồi hút nước muối vào cột lọc . Hút dung dịch muối đã chuẩn bị vào cột lọc
– Sau khi sục rửa cột lọc trao đổi cation, xoay tay van về chế độ FASTRINE khoảng 10 phút để rửa sạch  nước sạch lượng muối còn dư.
– Việc cần biết sử dụng các loại van sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy lọc nước giếng khoan được dễ dàng hơn và không gặp những rắc rối hoặc sai lầm đáng tiếc khi dùng hoặc bảo dưỡng.
Lưu ý:  – Khách hàng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu nước muối để hút vào hệ thống lọc nước
–  Nước muối được pha nồng độ 10 – 20 %.

Hy vọng với hướng dẫn sử dụng van cơ 5 cửa, van 3 cửa như trên sẽ giải thích được nguyên lý hoạt động và giúp một phần nào đó trong việc lắp đặt vận hành.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC