Fraud Blocker

Khả năng loại bỏ chất độc, vi sinh vật có hại của máy lọc nước Maxdream CDI

Máy lọc nước Maxdream CDI nhờ sử dụng công nghệ siêu hấp thu giúp loại bỏ hiệu quả các cặn bẩn, vi khuẩn, các ion kim loại nặng độc hại trong nước… Đồng thời vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe con người.

Đặc biệt, nguồn nước sau khi lọc của máy lọc nước Maxdream CDI đạt Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT và Quy chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT, tạo nên sự an tâm vững chắc cho người tiêu dùng.

1. Các loại chất độc, vi sinh vật có hại phổ biến tồn tại trong nguồn nước

Nguồn nước bạn đang dùng có thực sự an toàn? Liệu bạn có biết rằng nó đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tình trạng ô nhiễm nước ngày càng tăng cao?

Tại hầu hết các nông thôn và thành phố, người dân đều đã có nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và ăn uống. Tuy nhiên, nguồn nước lấy từ ao hồ, sông suối chứa nhiều vi sinh vật có hại như: Khuẩn E.coli, Pseudomonas aeruginosa, Streptococci feacal… Các loại vi sinh vật này rất khó để loại bỏ triệt để 100% nếu chỉ đun sôi nước theo cách truyền thống.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước khiến nhiều người lo lắng về chất lượng nước sạch, nước khỏe
Thực trạng ô nhiễm nguồn nước khiến nhiều người lo lắng về chất lượng nước sạch, nước khỏe

Bên cạnh các vi sinh vật độc đại, nguồn nước còn chứa nhiều chất độc khác khó loại bỏ hơn như: Nitrit, Mangan (Mn), Asen (As), Clo (Cl), Sắt (Fe), Amoni (NH4+)… Các chất độc hại này có thể khiến sức khỏe con người suy giảm và đáng lo ngại hơn là dễ mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiêu chảy, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm phổi, suy yếu thính lực…

2. Các công nghệ lọc nào xử lý hiệu quả chất độc, vi sinh vật có hại trong nước?

Công nghệ lọc RO: Với nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng các màng lọc để loại bỏ các chất độc, vi sinh vật có hại, tạp chất và muối hòa tan ra khỏi nước, công nghệ RO được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngày nay. 

Tuy nhiên, vì kích thước các khe lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0,0001 micromet đã ngăn cản một số khoảng chất cần thiết cho cơ thể đi qua, giảm chất lượng nước sau khi lọc. Hạn chế khác của công nghệ này là mùi vị của nước, nó bị thay đổi sau khi lọc khiến người dùng không hài lòng. Ngoài ra, tần suất bảo dưỡng và thay thế màng lọc công nghệ RO diễn ra thường xuyên gây phát sinh chi phí vận hành vô cùng nhiều so với các công nghệ khác. 

Công nghệ lọc nước RO được sử dụng phổ biến ngày nay
Công nghệ lọc nước RO được sử dụng phổ biến ngày nay

Công nghệ lọc UF: Cấu tạo màng lọc của công nghệ lọc UF có kích thước lớn nên trong quá trình lọc các vi sinh vật độc hại có kích thước nhỏ dễ dàng đi theo nguồn nước lọc. Đầu lọc cũng sẽ bị đóng cặn gây ra tắc nghẽn bởi rong rêu, vi khuẩn… ở phía đáy cốc lọc sau một thời gian sử dụng. 

Công nghệ lọc UF có quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp nên mức tiêu thụ điện năng thấp, giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, công nghệ UF có khả năng tiết kiệm nước tốt hơn công nghệ RO, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước hiệu quả.

Công nghệ lọc nước UF với các cấp lọc được thiết lập mỗi chức năng riêng biệt
Công nghệ lọc nước UF với các cấp lọc được thiết lập mỗi chức năng riêng biệt

Công nghệ CDI – Công nghệ lọc nước siêu hấp thu: Đây là công nghệ được tin dùng khắp thế giới vì nó được kỳ vọng là công nghệ lọc mang lại chất lượng nước tốt nhất – nguồn nước sạch độc, giữ khoáng.

Lõi lọc CDI được cấu tạo từ các tấm điện cực âm và dương xếp chồng lên nhau. Các cặp điện cực siêu hấp thu âm dương của lõi lọc CDI được làm từ Nano Cacbon giúp loại bỏ 99% vi khuẩn, CDI còn tạo ra điện trường kết hợp lõi Nano Silver giúp tiêu diệt 98% vi sinh vật có hại.

*Nano Cacbon – Một trong những chất liệu hỗ trợ hấp thụ ion gấp 1 tỷ lần so với các điện cực thông thường khác.

Cơ chế lọc của công nghệ CDI sẽ đi qua song song với các điện cực âm và điện cực dương. Quá trình trải qua 2 chu kỳ lọc và xả giúp đẩy mạnh khả năng loại bỏ chất độc, vi sinh vật hiệu quả.

Chu kỳ lọc và chu kỳ thải đóng vai trò quan trọng trong cơ chế lọc của công nghệ CDI
Chu kỳ lọc và chu kỳ thải đóng vai trò quan trọng trong cơ chế lọc của công nghệ CDI

Chu kỳ lọc: Khi nước đi qua các cặp điện cực dưới lực hút của điện trường, các ion sẽ bị giữ lại ở điện cực bao gồm các chất độc (Amoni,moni, Flo, Clo…), các ion kim loại nặng (asen, chì, thuỷ ngân, crom, mangan, đồng, kẽm, niken…) và một phần chất khoáng trong nước.

Chu kỳ xả: Sau khi các điện cực hút đẩy các ion ở chu kỳ lọc, điện cực đảo chiều để lõi lọc CDI có thể đẩy các ion ngược vào dòng nước và thải ra ngoài. Ngoài ra, các tấm điện cực cũng tạo ra một điện trường lớn nhằm tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước.

So với công nghệ lọc nước RO, UF hay bất kỳ công nghệ nào khác, Maxdream CDI nhờ sử dụng công nghệ siêu hấp thu giúp xử lý hiệu quả các chất độc, vi sinh vật có hại trong nước nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời giúp tiết kiệm nước vì lượng xả thải sau khi lọc thấp (chỉ khoảng 10%) và giảm mức chi phí vận hành vì tuổi thọ lọc lõi CDI kéo dài lên đến 10 năm, thời gian thay lõi không diễn ra thường xuyên.

044
Công nghệ CDI có lượng nước thải sau khi lọc thấp chỉ khoảng 10%

3. Kết luận

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng công nghệ CDI đảm bảo khả năng lọc chất độc, vi khuẩn có hại tốt hơn so với các công nghệ khác như RO, UF… Đồng thời, máy lọc nước Maxdream CDI còn là giải pháp hữu ích mang đến người dùng các lợi ích khác như: tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe nhờ chất lượng nước sạch, nước khỏe.

Tham khảo các sản phẩm, giải pháp máy lọc nước của Maxdream tại đây

Người tiêu dùng sáng suốt nên lựa chọn công nghệ CDI vừa lọc sạch các chất độc, vi khuẩn nhưng vẫn giữ khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe vừa mang đến các lợi ích trong mức chi tiêu trong sinh hoạt gia đình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC