Fraud Blocker

Lưu Ý Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong danh sách các vấn đề nóng. Tuy có nhiều biện pháp tích cực nhưng ô nhiễm vẫn tồn tại dai dẳng mà chưa giải quyết được triệt để. Điều này không những khiến các nhà chức trách đau đầu mà còn gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Đứng trước tình trạng trên, trang bị – lắp đặt các hệ thống lọc nước chất lượng là giải pháp hữu hiệu giúp người dân Bà Rịa – Vũng Tàu tự “giải cứu” chính mình. Nhưng đâu mới là hệ thống lọc nước phù hợp, cách lắp đặt hiệu quả – an toàn và tối ưu nhất cho nguồn nước tại đây? Theo dõi bài viết để thu thập nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đặc điểm nước nguồn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực trạng ô nhiễm nước nguồn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo khảo sát của cơ quan chức năng, hầu hết các hồ chứa cung cấp nước sinh hoạt tại Bà Rịa – Vũng Tàu như hồ Đá Đen, Sông Ray, Sông Hỏa và hồ Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc); hồ Đá Bàng, Suối Các, Núi Nha, Châu Pha (thị xã Phú Mỹ); hồ Kim Long, Suối Nhum (huyện Châu Đức); hồ An Hải và hồ Quang Trung (huyện Côn Đảo) đều đang đối diện với tình trạng ô nhiễm cao. Tại các bể chứa xuất hiện nhiều rác thải bao bì của y tế, phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất công nghiệp,… là nguyên nhân chính khiến các chỉ số ô nhiễm tại đây tăng, vượt quá mức cho phép.

Bên cạnh đó, một số nguồn nước sông cũng đạt mức độ đáng báo động, bị cư dân phản ánh:

 • Nguồn nước mặt từ các sông Ray, sông Dinh, sông Hỏa đang nằm ở mức báo động và nguy cơ xâm nhập mặn.
 • Khu vực nước sông Cửa Lấp thường xuyên có màu đen kịt, bốc mùi nồng nặc.
 • Các đầm nước thuộc thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu chuyển từ màu đen sang màu hồng tím, mùi hôi thối đến mức nhức đầu, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm của nguồn nước này vượt các tiêu chuẩn hiện hành.
 • Thượng nguồn các hồ chứa nước Sông Ray, sông Hóa, Châu Pha,… luôn trong tình trạng “ngập” rác đi kèm mùi hôi khó chịu.
Nước hồ sông Ray, Bà Rịa - Vũng Tàu nổi váng xanh
Nước hồ sông Ray, Bà Rịa – Vũng Tàu nổi váng xanh
 • Ao Hải Hà thuộc khu phố Hải Hà 1 và Hải Hà 2, huyện Long Điền là điểm “đen” về ô nhiễm môi trường nước, thường xuyên có nước xả thải trực tiếp. Nước luôn trong tình trạng nhuộm đen và nặng mùi.
“Điểm đen” ao Hải Hà thường xuyên xuất hiện tình trạng nước nhuộm đen, mùi hôi thối
“Điểm đen” ao Hải Hà thường xuyên xuất hiện tình trạng nước nhuộm đen, mùi hôi thối
 • Các hồ nước rộng trước khu vực cống số 6 Đê Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề từ các nhà máy chế biến hải sản xả thải trực tiếp ra khu vực hồ. Nước luôn trong tình trạng màu tím, bốc mùi hôi. Các chỉ số coliform, nitrat, clo luôn đạt mức cao.
Cá tự nhiên trong cát hồ chết dạt vào bờ
Cá tự nhiên trong cát hồ chết dạt vào bờ
 • Tại một số trạm cung cấp nước nhỏ lẻ trên địa bàn các xã, huyện thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu có chất lượng nước không đạt yêu cầu. Các chỉ số về chỉ tiêu vi sinh, amoni,… có trong nước khá cao.
 • Rác thải sinh hoạt, bao bì dùng trong nông nghiệp: thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón,… xuất hiện nhiều tại các hồ chứa, kênh rạch. Điều này làm nguồn nước không chỉ đổi sắc và còn đổi mùi.
Nước đổi màu tím do xả thải vượt quy chuẩn tại Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Nước đổi màu tím do xả thải vượt quy chuẩn tại Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng tập trung vào một số nguyên nhân chính sau:

 • Hoạt động xả thải của các cơ sở chế biến hải sản chưa qua xử lý quá bừa bãi, xả thẳng ra sông gây tình trạng ô nhiễm kéo dài.
 • Các cơ sở chăn nuôi xâm phạm hành lang bảo vệ nguồn nước, xả thải trực tiếp vào các hồ chứa.
 • Trình trạng vứt rác, xả rác sinh hoạt đi kèm rác sản xuất quá bừa bãi nhưng không được xử lý triệt để.
 • Quy hoạch khu dân cư và khu sản xuất không khoa học, điều kiện cơ sở hạ tầng và cấp thoát nước còn sơ sài đã kéo theo nhiều vấn đề, nguy hiểm nhất là “vòng xoay tuần hoàn” nước sạch và nước thải.
 • Sử dụng quá liều và mất kiểm soát số lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến dư đọng thuốc thẩm thấu vào các hồ chứa nước.
 • Tình trạng nạo vét lòng hồ, khai thác cát trái phép, sai quy định vẫn diễn ra tràn lan trên địa bàn Tỉnh.
 • Các hoạt động sản xuất công nghiệp hỗ trợ xi mạ, phun phủ, sử dụng các sản phẩm hóa dầu, chất tẩy rửa công nghiệp tràn lan, thiếu khoa học.
Hoạt động xả thải bừa bãi của các cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng
Hoạt động xả thải bừa bãi của các cơ sở chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng

Mặc dù sở Tài nguyên và Môi Trường Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất và triển khai nhiều giải pháp, thắt chặt quản lý, tuyên truyền vận động bảo vệ nguồn nước. Tuy có xử lý được các điểm đen nhưng cơ bản mức độ ô nhiễm vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Do đó, chủ động sử dụng các giải pháp lọc nước an toàn là lựa chọn tối ưu – mang lại nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe mà người dân Bà Rịa – Vũng Tàu nên xem xét lựa chọn.

Mặc dù có nhiều phương án tích cực trong bảo vệ nguồn nước tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng không mấy khả quan
Mặc dù có nhiều phương án tích cực trong bảo vệ nguồn nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng không mấy khả quan

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu lựa chọn phương án lắp đặt hệ thống lọc nước cho gia đình tại Bà Rịa  – Vũng Tàu, người dân cần phải đặt ra những câu hỏi:

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước như thế nào?

Nhu cầu sử dụng quyết định đến công suất – công nghệ – tính năng – chất lượng đầu ra, đó là tiền đề lựa chọn giải pháp phù hợp với nguồn nước đang sử dụng và chi phí chi trả. Bạn cần giải pháp lọc nước ăn uống, lọc nước sinh hoạt hay lọc nước cho sản xuất? Công suất sử dụng là bao nhiêu?… Hãy xác định rõ nhu cầu để các đơn vị tư vấn dễ dàng hơn trong việc giới thiệu sản phẩm.

Nguồn nước đầu vào ra sao?

Để lựa chọn được hệ thống lọc và công nghệ lọc phù hợp, bạn cần xác định được nước sinh hoạt đang sử dụng được cung cấp từ nguồn nước nào. Bởi mỗi khu vực, nguồn nước sẽ có mức độ ô nhiễm cũng như chỉ số tiêu chuẩn khác nhau, lựa chọn sai công nghệ và hệ thống lọc chỉ tốn kém chi phí mà không giải quyết được nhu cầu nước sạch.

Ví dụ:

 • Khu vực có mức độ ô nhiễm nặng, các chỉ số kim loại nặng, amoni, clo dư,… cao nên sử dụng công nghệ lọc tiên tiến như RO, CDI để đảm bảo nguồn nước đầu ra được loại bỏ độc tố, an toàn cho sức khỏe.
 • Những khu vực sử dụng nước máy đầu vào ổn định có thể cân nhắc giữa nhiều công nghệ lọc UF, Nano, RO, CDI,…

Lắp đặt tại vị trí nào?

Quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước bao gồm nhiều công đoạn, do đó cần khảo sát trước vị trí lắp đặt, đường cấp điện nước, đường thải nước hợp lý để đảm bảo sự thuận tiện – an toàn – nhanh chóng.

 • Vị trí lắp đặt ưu tiên khô ráo, sạch sẽ, nhiệt độ trung bình không quá nóng cũng như quá ẩm.
 • Đường cấp điện nước thuận tiện, tránh những nơi dễ rò rỉ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Đường đi nước thải hợp lý, không ảnh hưởng đến môi trường.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp đặt ra sao?

Chọn đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước khá quan trọng, đây là cơ sở cam kết chất lượng nước đầu ra, sự vận hành của máy cũng như bảo hành – bảo dưỡng khi xảy ra vấn đề. Đặc biệt, một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn được giải pháp lọc nước tối ưu nhất với khả năng tài chính.

Do đó không nên bỏ qua các tiêu chí:

 • Mức độ thâm niên, kinh nghiệm hoạt động trong nghề.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng, cung cấp hàng hóa chính hãng.
 • Được đánh giá uy tín từ các tệp khách hàng trước.
 • Giá thành cạnh tranh.

 Tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc nước?

Thiết bị lọc nước chính hãng là ưu tiên số 1 khi có nhu cầu. Bạn nên tìm hiểu kỹ về công nghệ lọc, các sản phẩm cũng như chính sách bảo hành, bảo trì của các hãng để có sự so sánh lựa chọn phù hợp.

Khi nhận thiết bị cần xem xét gì?

Thiết bị trước khi lắp đặt cần được kiểm tra nguyên đai nguyên kiện, có đúng với mô tả thiết kế, phụ kiện đi kèm có đầy đủ không? Đồng thời, các mối nối có chắc chắn, bề mặt có xảy ra biến dạng nào không? Nếu có, bạn nên đổi trả ngay vì có thể đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ liên quan để phục vụ cho việc bảo hành – bảo dưỡng về sau.

Chất lượng nguồn nước sau lọc có đạt tiêu chuẩn?

Sau khi lắp đặt và máy vận hành ổn định, cần test nước sau lọc để phản hồi với đơn vị lắp đặt. Nước sau lọc phải đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Nước sạch dùng cho ăn uống, sinh hoạt cần đạt chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT (thay thế cho QCVN 02:2009/BYT và QCVN 01:2009/BYT).
 • Nước sạch uống được trực tiếp cần đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Maxdream: Tư vấn – Lắp đặt hệ thống lọc nước đạt chuẩn theo yêu cầu 

Nếu đang tìm kiếm các giải pháp lọc nước chất lượng, giữ được khoáng tự nhiên và tối ưu chi phí vận hành, Maxdream tự tin là địa chỉ uy tín – chuyên nghiệp bạn cần tìm.

Maxdream là cơ sở đầu tiên nghiên cứu và phát triển công nghệ lọc nước CDI trên nguồn nước Việt Nam. Đo đó hệ thống lọc nước của chúng tôi “áp sát” tình hình nguồn nước thực tế, đảm bảo khả năng lọc tinh – giữ khoáng tốt, đạt chuẩn của Bộ Y Tế.

Công nghệ lọc nước CDi
Công nghệ lọc nước CDI

Các giải pháp lọc nước mà Maxdream cung cấp khá đa dạng, bao gồm:

Tất cả giải pháp lọc nước tại Maxdream đều ứng dụng công nghệ điện siêu hấp thu CDI, được nghiên cứu phát triển mạnh mẽ ở Mỹ, Phần Lan, Pháp, Canada, Ấn Độ….. với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Lọc sạch chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có lợi.
 • Lọc được nhiều nguồn nước: nước máy, nước giếng, nước nhiễm kim loại nặng, nước phèn,…
 • Tuổi thọ lõi lọc cao, số lượng lõi lọc ít.
 • Tỷ lệ thu hồi lên đến 90%, xả thải thấp hơn nhiều lần so với công nghệ lọc RO.
 • Nước đầu ra đạt chuẩn cao nhất của Bộ y tế, hoàn toàn uống được trực tiếp.
 • Giá thành phù hợp với chất lượng sản phẩm đem lại.

Bên cạnh sản phẩm chiếm nhiều ưu thế, dịch vụ tại Maxdream cũng được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Khách hàng Bà Rịa – Vũng tàu khi có nhu cầu sẽ được khảo sát – kiểm tra – tư vấn giải pháp lọc nước tận nơi hoàn toàn miễn phí. Nguồn nước sau khi lọc được test đúng tiêu chuẩn mới bàn giao cho khách hàng.

Hy vọng với những thông tin mà Maxdream tổng hợp, khách hàng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Liên hệ ngay đến số hotline nếu cần tư vấn về sản phẩm – dịch vụ của Maxdream. Chúc bạn sớm sở hữu giải pháp lọc nước phù hợp với nhu cầu.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC