Fraud Blocker

Kinh Nghiệm Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Tại Hải Dương

Đầu tư vào hệ thống lọc nước đang là giải pháp được rất nhiều gia đình, doanh nghiệp tại Hải Dương lựa chọn trước thực trạng ô nhiễm nước nguồn nghiêm trọng hiện nay. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống lọc nước như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí không phải điều dễ dàng.
Trong bài viết này, Maxdream sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình nguồn nước tại Hải Dương và những lưu ý quan trọng khi lựa chọn, lắp đặt hệ thống lọc nước. Đừng bỏ qua nhé.

Thực Trạng Nước Nguồn Tại Hải Dương

Là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ tại Hải Dương đang phát triển rất nhanh chóng. Tuy vậy, song song với đó là không ít tác động tiêu cực đến nguồn nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước sinh hoạt và sản xuất.

Năm 2023, địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có 31 cụm công nghiệp đang hoạt động và tự xử lý nước thải, chất thải rắn. Nhưng trong số đó, rất nhiều doanh nghiệp không xử lý hoặc xử lý chất thải không đạt tiêu chuẩn, trực tiếp thải ra môi trường một lượng lớn nước thải (chứa nhiều kim loại nặng, hóa chất độc hại,…) gây ô nhiễm nặng nguồn nước mặt và nước ngầm.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, nguồn nước ngầm tại các lưu vực gần khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đang nhiễm kim loại nặng (Fe, Cd, Hg, As, Pb, Cr, Cu,…). Điều này sẽ tác động rất tiêu cực đến môi trường sống của sinh vật và sức khỏe của con người.

Nguồn nước máy tại xã Phúc Thành thường xuyên bị đục vàng.
Nguồn nước máy tại xã Phúc Thành thường xuyên bị đục vàng.

Nước thải sinh hoạt, nước thải của các hộ sản xuất trong các làng nghề, nước thải chăn nuôi, nước thải bệnh viện,… cũng khiến chất lượng nước của các ao, hồ tại nhiều khu vực tỉnh Hải Dương suy giảm đáng kể. Nguồn nước ngầm tại các lưu vực gần khu dân cư chứa nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng tả, lỵ, thương hàn, viêm gan B, giun sán… nếu không được xử lý, sẽ gây ra rất nhiều bệnh lây nhiễm.

Bên cạnh đó, tình trạng lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp ở Hải Dương vẫn đang phổ biến, khiến dư lượng các chất độc hại tích tụ trong đất và nước tăng cao.

Ô nhiễm nguồn nước tại Kênh Bắc Hưng Hải đang báo động.
Ô nhiễm nguồn nước tại Kênh Bắc Hưng Hải đang báo động.

Đặc biệt, tại hệ thống Bắc Hưng Hải, nước thải không kiểm soát chảy từ thượng nguồn Hà Nội và Hưng Yên đang khiến nguồn nước khu vực này bị ô nhiễm trầm trọng. Một số kênh mương nước đen đặc, hôi thối không sử dụng được; nguồn nước sinh hoạt tại đây phần lớn lấy nước từ các sông ngoài.

Có thể thấy, tình trạng ô nhiễm nguồn nước báo động tại Hải Dương ảnh hưởng rất lớn sức khỏe con người và môi trường. Để chủ động nguồn nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất, lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng là điều rất cần thiết.

Kinh Nghiệm Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tại Hải Dương

Một hệ thống lọc nước chất lượng khi đảm bảo các yếu tố: hiệu quả lọc tốt, nước đầu ra chất lượng, công xuất lọc ổn định, an toàn, thẩm mỹ, tuổi thọ cao và chi phí vận hành thấp. Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm tại Hải Dương, bạn cần tìm hiểu máy lọc nước kỹ càng để đảm bảo hiệu quả lọc tốt và chất lượng nước đầu ra an toàn.

Dưới đây là một số yếu tố cụ thể cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống lọc nước:

Xác định mục đích sử dụng

Bạn cần lắp đặt máy lọc nước cho gia đình, lọc tổng cho sinh hoạt hay hệ thống lọc công nghiệp cho hoạt động sản xuất? Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có những tiêu chí riêng về công suất lọc, công nghệ lọc, tính năng,… khi chọn máy lọc nước.

Kiểm tra nguồn nước kỹ càng

Việc kiểm tra nguồn nước kỹ càng giúp bạn biết được tình trạng nước đang sử dụng, từ đó có sự lựa chọn công nghệ lọc, hệ thống lọc tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra nguồn nước đầu vào bằng cách:

 • Gửi mẫu nước đi kiểm nghiệm tại các cơ quan uy tín.
 • Sử dụng bộ test nước tại nhà.

Chọn công nghệ lọc phù hợp

Có rất nhiều công nghệ lọc nước khác nhau, mỗi công nghệ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và chất lượng nguồn nước đầu vào, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

 • Nếu chỉ lắp máy lọc nước nấu ăn, uống trực tiếp cho gia đình thì nên đầu tư các dòng máy có công nghệ lọc tiên tiến như RO, CDI để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.
 • Nếu lắp hệ thống lọc nước tổng, lọc nước công nghiệp thì có thể cân nhắc công nghệ lọc trao đổi ion, công nghệ lọc tinh bằng màng lọc (UF, RO), công nghệ lọc tinh CDI hoặc kết hợp nhiều công nghệ lọc tùy vào nhu cầu và tài chính.
  • Lọc thô + trao đổi ion: phù hợp với nguồn nước có độ cứng cao và nhu cầu lọc nước sinh hoạt thông thường.
  • Lọc thô + trao đổi ion + công nghệ lọc tinh bằng màng lọc (UF, RO): chất lượng nước lọc cao hơn, xử lý được các gốc lơ lửng kích thước siêu nhỏ. Với màng lọc RO còn có thể cho ra nguồn nước uống trực tiếp tại vòi (hạn chế: nước thải lớn).
  • Lọc thô + trao đổi ion (có hoặc không) + công nghệ lọc tinh CDI: chất lượng nước lọc đạt chuẩn uống được trực tiếp theo bộ y tế, lọc bỏ được các thành phần độc hại, giữ được khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chi phí vận hành thấp, xả thải thấp.
Công nghệ lọc nước hiện nay
Công nghệ lọc nước hiện nay

Chú ý các thông số của máy

Ngoài công nghệ lọc, bạn cũng cần chú ý đến các thông số khác của hệ thống bao gồm công suất lọc, kích thước máy, các bộ phận máy, giá thành,… để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp.

Ưu tiên những thương hiệu uy tín

Nên chọn các thương hiệu máy lọc nước có tiếng trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, tư vấn – lắp đặt nhiệt tình, chế độ bảo hành dài hạn.

Một số thương hiệu uy tín bạn có thể tham khảo: Kangaroo, Karofi, Maxdream, Aosmith, Sunhouse,…

Theo dõi quá trình lắp đặt

Quá trình lắp đặt hệ thống lọc nước cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, nhất là với lọc tổng, lọc công nghiệp phức tạp. Bạn nên theo dõi quá trình lắp đặt, kiểm tra các chi tiết máy để đảm bảo hệ thống được lắp đặt đúng kỹ thuật và đạt chất lượng.

Hỏi kỹ các chính sách bảo hành, bảo dưỡng

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hệ thống lọc nước trong thời gian dài. Nên ngoài hướng dẫn sử dụng và các mốc thời gian thay lõi, bạn cũng cần hỏi kỹ về chính sách bảo dưỡng, bảo trì, bảo hành.

Maxdream: Tư Vấn – Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước CDI Theo Yêu Cầu Tại Hải Dương

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ lọc điện siêu hấp thu CDI với hơn 1000 thí nghiệm trên 100% nguồn nước Việt, Maxdream tự tin đáp ứng được hầu hết nhu cầu lọc nước của khách hàng tại Hải Dương:

Công nghệ lọc nước CDi
Công nghệ lọc nước CDI

Công nghệ lọc CDI được đánh giá là giải pháp lọc tiên tiến nhất hiện nay, được ứng dụng phổ biến trên nhiều nước phát triển như Canada, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Phần Lan,… với những ưu điểm vượt trội:

 • Có khả năng lọc hiệu quả nhiều nguồn nước: nước máy, nước giếng, nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm phèn, nước nhiễm kim loại nặng,…
 • Lọc nước sạch, giữ được các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể; nước đầu ra đạt chuẩn uống trực tiếp QCVN 6-1:2010 BYT.
 • Dòng nước đi song song với màng điện cực, không tác động trực tiếp lên màng nên tuổi thọ lõi lọc cao (đến 5 năm), tiết kiệm chi phí thay lõi.
 • Tỷ lệ xả thải thấp, chỉ từ 5-20%, tránh lãng phí tài nguyên nước.

Mỗi trường hợp khách hàng, đội ngũ Maxdream sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng để tư vấn giải pháp lọc phù hợp. Quá trình lắp đặt – bài giao – hướng dẫn sử dụng – bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành được thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp; đảm bảo đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm nổi bật:

Máy lọc nước phù hợp đề gầm tủ bếp
Máy lọc nước phù hợp đề gầm tủ bếp

 

Máy lọc nước gia đình mini nhỏ gọn
Máy lọc nước gia đình mini nhỏ gọn

 

Máy lọc nước nóng lạnh 3 chế độ công nghệ CDI
Máy lọc nước nóng lạnh 3 chế độ công nghệ CDI

 

Máy lọc tổng đầu nguồn trong nhà
Máy lọc tổng đầu nguồn trong nhà

 

Máy lọc tổng đầu nguồn phù hợp để ngoài trời
Máy lọc tổng đầu nguồn phù hợp để ngoài trời

 

Hệ thống lọc công nghiệp
Hệ thống lọc công nghiệp

Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với Maxdream để được giải đáp kịp thời!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC