Fraud Blocker

Lưu Ý Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Tại Bến Tre

Nước nguồn Bến Tre đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm và xâm nhập mặn, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt, trồng trọt và sản xuất. Do đó, lắp đặt hệ thống lọc nước là giải pháp cấp thiết để có thể sở hữu nguồn nước ngọt an toàn.

Muốn hiểu rõ hơn về đặc điểm nguồn nước Bến Tre và những lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước tại đây, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Thực trạng nguồn nước ở Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh có ba mặt giáp biển, nằm ở cuối nguồn sông Mê Kông. Do đó lượng nước từ thượng nguồn đổ về cửa biển thấp, gây nên tình trạng xâm nhập mặn vào sâu đất liền khoảng 41 – 51km với độ mặn 4‰ (4 phần nghìn). Vào mùa khô, lượng mưa tại đây cũng khá thấp, thường xuyên thiếu hụt nước ngọt phục vụ sinh hoạt, nuôi trồng và sản xuất.

Các địa bàn thường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của xâm nhập mặn là: xã Giao Long (huyện Châu Thành), xã Bình Phú (TP. Bến Tre), xã Khánh Thạnh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc).

Cây chôm chôm không xanh tốt vì nguồn nước tưới tiêu bị xâm nhập mặn.
Cây chôm chôm không xanh tốt vì nguồn nước tưới tiêu bị xâm nhập mặn.
Ngập mặn tại địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra trên diện rộng vào mùa hạn.
Ngập mặn tại địa bàn tỉnh Bến Tre diễn ra trên diện rộng vào mùa hạn.

Ngoài xâm nhập mặn, nguồn nước tại Bến Tre còn đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm do các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người.

Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi… thải ra môi trường một lượng lớn nước thải, chất thải gây ô nhiễm nguồn nước. Bên cạnh đó, các hoạt động sinh hoạt của người dân như xả rác thải bừa bãi cũng góp phần giảm chất lượng nguồn nước mặt.

Kênh mương đen kịt, bốc mùi hôi thối tại xã Sơn Đông.
Kênh mương đen kịt, bốc mùi hôi thối tại xã Sơn Đông.
Tháo dỡ chậm cống đập ngăn mặn làm ứ đọng nước ao tù gây ô nhiễm.
Tháo dỡ chậm cống đập ngăn mặn làm ứ đọng nước ao tù gây ô nhiễm.
Ô nhiễm nguồn nước ở các kênh rạch thành phố Bến Tre.
Ô nhiễm nguồn nước ở các kênh rạch thành phố Bến Tre.
Xác lợn chết gây ô nhiễm tại kênh Tự Chảy, Bến Tre.
Xác lợn chết gây ô nhiễm tại kênh Tự Chảy, Bến Tre.
Nước đen ngòm, bốc mùi khó chịu tại kênh Xáng, Bến Tre.
Nước đen ngòm, bốc mùi khó chịu tại kênh Xáng, Bến Tre.

Lưu ý lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt, sản xuất tại Bến Tre

Với tình trạng xâm nhập mặn và ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như tỉnh Bến Tre, việc sử dụng hệ thống lọc nước là vô cùng cần thiết để cung cấp đầy đủ nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Tuy vậy, không phải hệ thống lọc nào cũng xử lý hiệu quả nguồn nước ở Bến Tre. Khi lắp đặt hệ thống lọc nước tại đây, bạn cần lưu ý vấn đề sau:

1. Xác định nhu cầu sử dụng nước

Trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước, cần xác định cụ thể nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hay sản xuất để lựa chọn sản phẩm có công suất, khả năng lọc và thiết kế phù hợp. Cụ thể:

 • Lượng nước sử dụng thực tế.
 • Mục đích sử dụng: nấu ăn, sinh hoạt, tưới tiêu, sản xuất…
 • Yêu cầu về chất lượng nước đầu ra.

2. Xác định chất lượng nước đầu vào

Kiểm tra chất lượng nước đầu vào là bước quan trọng giúp bạn lựa chọn loại máy lọc nước với công nghệ lọc phù hợp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng bút thử TDS hoặc gửi mẫu đến các phòng xét nghiệm trên địa bàn.

Bến Tre là tỉnh thành có nguồn nước bị ô nhiễm và xâm nhập mặn diện rộng nên ưu tiên lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghệ tân tiến như RO, CDI.

CDI & RO là công nghệ lọc tiên tiến được tin dùng
CDI & RO là công nghệ lọc tiên tiến được tin dùng

3. Xem xét vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước

Vị trí lắp đặt phù hợp sẽ giúp hệ thống lọc nước hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các yếu tố cần xem xét khi khảo sát vị trí lắp đặt hệ thống lọc nước gồm có: nguồn điện, áp lực nước, độ ẩm, môi trường xung quanh, kích thước… Ưu tiên lắp hệ thống lọc ở những ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa các nguồn ô nhiễm và có áp lực nước phù hợp.

4. Tìm kiếm đơn vị lắp đặt hệ thống lọc uy tín

Tại Bến Tre có rất nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước. Nên để tìm được một địa chỉ uy tín, bạn nên chú ý những điểm sau:

 • Tìm hiểu thông tin về đơn vị: thông tin liên hệ, lịch sử hoạt động, kinh nghiệm, uy tín của đơn vị, các hệ thống lọc nước mà đơn vị có (dòng máy nào, thương hiệu nào), giá cả, chính sách bảo hành…
 • Đánh giá của khách hàng cũ trên kênh internet và truyền miệng, ưu tiên những đơn vị thường xuyên nhận được feedback tốt.
 • Ưu tiên những đơn vị có chính sách bảo hành, bảo trì tốt, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề phát sinh (thay lõi, hư hỏng,…) sau này.

5. Kiểm tra hệ thống lọc nước khi được bàn giao

Khi đã hoàn thành lắp đặt, cần cho chạy thử hệ thống lọc nước để xem đã vận hành tốt chưa? Kiểm tra chất lượng nước đầu ra có đúng cam kết không? Công suất, áp lực nước có đảm bảo như trong thông số máy không? Các vị trí mối nối, lắp ráp đã đúng vị trí chưa?…

Maxdream: Chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước CDI cho sinh hoạt, sản xuất

Maxdream tự hào là đơn vị dẫn dầu về giải pháp lọc nước công nghệ CDI siêu hấp thụ tại Việt Nam. Đây là công nghệ được nghiên cứu và phát triển dựa trên 100% nguồn nước ở Việt Nam, có khả năng lọc tinh – thải độc – giữ khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Cá nhân/ doanh nghiệp làm việc với Maxdream sẽ được khảo sát nguồn nước, tư vấn lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và lắp đặt, bảo hành tận nơi.

Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng
Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng

Ưu điểm của máy lọc nước Maxdream:

 • Có khả năng lọc đa dạng nguồn nước: nước máy, nước phèn, nước có mùi lạ, nước giếng, nước mưa, nước cứng…
 • Lọc sạch tạp chất, chất độc hại, ion hòa tan, loại bỏ vi khuẩn, vi rút… có trong nước và giữ lại hàm lượng vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
 • Chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi của Bộ Y Tế và hướng tới khuyến nghị của EPA Hoa Kỳ.
 • Cấu tạo lõi lọc đơn giản, ít lõi, trong đó lõi chính CDI tuổi thọ lên tới 5 năm giúp tiết kiệm tối đa chi phí thay lõi.
 • Tỷ lệ xả thải thấp (5 – 20%).
 • Năng lượng điện tiêu thụ thấp, giảm chi phí vận hành.
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn, thời gian bảo hành dài.

Các dòng sản phẩm nổi bật của Maxdream:

Máy lọc nước cho gia đình.

Máy lọc nước cho gia đình.
Máy lọc nước cho gia đình.

Máy lọc nước tổng đầu nguồn.

Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.
Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.

Hệ thống lọc nước công nghiệp, máy lọc nước mưa, giải pháp lọc nước siêu tinh khiết

Các giải pháp lọc nước công nghiệp Maxdream
Các giải pháp lọc nước công nghiệp Maxdream

Hi vọng thông tin về đặc điểm nguồn nước Bến Tre và lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước cho sản xuất và sinh hoạt sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nếu có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt, sản xuất nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC