Fraud Blocker

Lưu Ý Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Tại Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu nằm ở vùng hạ lưu sông Mekong, sở hữu nguồn tài nguyên nước khá phong phú với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt như kênh Quản Lộ – Phụng Hiệp, kênh Cạnh Điền, kênh Phó Sinh, kênh Giá Rai,… Hiểu được tầm quan trọng của tài nguyên nước, những năm gần đây tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nước, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, nuôi trồng của người dân.

Tuy vậy, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh năm 2022, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh vẫn đang báo động về nguồn nước: “65% mẫu nước mặt bị nhiễm bẩn hữu cơ và vi sinh vật; 45% mẫu nước ngầm có hàm lượng Amoni, Sắt, Mangan vượt ngưỡng, một số nhà máy nước chưa đạt quy chuẩn về hàm lượng Clo.”. Để chủ động nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe/sản xuất, lắp đặt hệ thống lọc nước là điều cần thiết.

Một số quan trọng khi lắp đặt hệ thống lọc nước gồm: xác định rõ nguồn nước đầu vào, nhu cầu sử dụng và tài chính hiện có; tìm hiểu kỹ về thương hiệu cung cấp; chọn vị trí lắp đặt phù hợp và hỏi rõ về chính sách bảo hành. Hoặc, bạn có thể liên hệ với Maxdream để được tư vấn lựa chọn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước phù hợp nhất. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn nước tỉnh Bạc Liêu, những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt và vô vàn thông tin hữu ích khác. Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm Hiểu Thực Trạng Nước Nguồn Tại Bạc Liêu

Tài nguyên nước tại tỉnh Bạc Liêu khá dồi dào và đa dạng, bao gồm:

 • Nguồn nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp: chủ yếu từ nước mưa tại chỗ, nước ngầm và nguồn nước từ sông Hậu.
 • Nguồn nước mặn cho nuôi thủy hải sản: nước theo thủy triều xâm nhập vào từ hướng triều Biển Đông (biển Bạc Liêu, trục kênh Chắc Băng) và triều Biển Tây (sông Cái Lớn).

Trong nhiều năm trở lại đây, nhờ công tác kiểm tra, rà soát, quy hoạch quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên nước hợp lý, tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước ngọt – thừa nước mặn tại tỉnh Bạc Liêu đã được kiểm soát khá tốt. Đến năm 2023, mạng lưới cấp nước sạch đã được nối đến tất cả 64 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hơn 120.300 hộ dân.

Các hoạt động thu gom rác thải tại các kênh rạch luôn được chú trọng tại Bạc Liêu.
Các hoạt động thu gom rác thải tại các kênh rạch luôn được chú trọng tại Bạc Liêu.

Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế, sự gia tăng dân số và các hoạt động sản xuất, nuôi trồng, tài nguyên nước tại Bạc Liêu còn gặp nhiều vấn đề.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh năm 2022, tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh vẫn đang ở mức đáng báo động:

 • Tình trạng xả nước thải, rác thải sinh hoạt trực tiếp ra kênh rạch vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, gây ô nhiễm nguồn nước mặt. 65% mẫu nước mặt tại các sông, kênh rạch bị nhiễm bẩn hữu cơ và vi sinh vật.
 • Chất lượng nước tại khu vực đô thị đa số đang bị ô nhiễm (về các chỉ số Amoni, TSS, Nitrit, BOD5, Photphat, COD). 45% mẫu nước ngầm tại các giếng khoan có hàm lượng Amoni, Sắt, Mangan vượt ngưỡng cho phép.
 • Hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản xả ra môi trường nguồn nước thải chứa nhiều chất thải hữu cơ dễ phân hủy, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, vi trùng phát triển; ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.
 • Vẫn còn tình trạng sử dụng hóa chất Clo quá mức trong sản xuất nước sinh hoạt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
Nước kênh “nhuộm” màu đen, hôi thối do nước thải của một cơ sở chế biến tôm tại xã Vĩnh Bình.
Nước kênh “nhuộm” màu đen, hôi thối do nước thải của một cơ sở chế biến tôm tại xã Vĩnh Bình.

Có thể thấy, chất lượng nguồn nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa ổn định. Để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng, lắp đặt hệ thống lọc nước là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): “Nước ô nhiễm chứa các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các hóa chất độc hại. Tiếp xúc lâu dài với nước ô nhiễm có thể gây ra nhiều bệnh lý, bao gồm tiêu chảy, tả, thương hàn, viêm gan, bệnh đường ruột, ung thư và các bệnh về da.”

Lưu Ý Gì Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tại Bạc Liêu?

Để lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng, phù hợp nhu cầu với chi phí hợp lý, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn nước đầu vào, xác định rõ nhu cầu sử dụng, cân nhắc về tài chính và thương hiệu cung cấp, chọn vị trí lắp đặt phù hợp và hỏi kỹ về chính sách bảo hành.

1. Tìm hiểu kỹ về nguồn nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn hệ thống lọc, công nghệ lọc phù hợp. Nước đầu vào bạn đang dùng là nước máy, nước giếng khoan, nước sông hay nước mưa? Chất lượng nước như thế nào? Có nhiều tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,… hay không?

 • Với nguồn nước máy ổn định, bạn có thể cân nhắc đa dạng công nghệ lọc từ Nano, UF, RO, CDI.
 • Với những nguồn nước bị ô nhiễm, tốt nhất nên sử dụng công nghệ lọc hiện đại RO hoặc CDI để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Để kiểm tra chính xác chất lượng nguồn nước, bạn có thể sử dụng bút test hoặc đem mẫu nước đến các cơ quan được cấp phép xét nghiệm ở địa phương.

2. Xác định nhu cầu sử dụng

Hệ thống lọc nước được chia thành nhiều loại với công suất lọc khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn dòng máy lọc phù hợp nhất để đảm công suất lọc và chất lượng nước đầu ra.

 • Nếu chỉ cần lọc nước nấu ăn, uống trực tiếp thì nên chọn các dòng máy lọc nước gia đình.
 • Nếu cần nước sạch cho sinh hoạt thì nên lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn.
 • Nếu cần nước sạch cho sản xuất kinh doanh thì nên chọn các hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên dụng.
Xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp
Xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp

3. Cân nhắc khả năng tài chính

Trên thị trường có nhiều loại hệ thống lọc nước với giá thành đa dạng, từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn nên so sánh kỹ càng các ưu, nhược điểm của từng dòng máy để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Chọn các thương hiệu uy tín

Nên chọn hệ thống lọc nước của các thương hiệu có tiếng trên thị trường để an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như có chế độ bảo hành, bảo trì tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn đơn vị lắp đặt uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo hệ thống lọc nước được lắp đặt đủ phụ kiện, đúng kỹ thuật, hoạt động hiệu quả.

5. Chuẩn bị kỹ trước khi lắp đặt

Với hệ thống lọc nước tổng và lọc nước công nghiệp, bạn nên chuẩn bị kỹ về vị trí, không gian, đường điện, đường nước,… để máy hoạt động tốt nhất. Trước khi lắp đặt, cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm, đảm bảo các linh kiện, vật liệu sử dụng đều đạt tiêu chuẩn; không bị nứt vỡ, móp méo, sai thông tin,…

6. Hỏi rõ chính sách bảo dưỡng, bảo hành

Việc bảo trì, thay lõi định kỳ sẽ giúp hệ thống lọc nước hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Bạn nên hỏi rõ thời gian thay lõi, chính sách bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành để chủ động nhất khi có vấn đề xảy ra. Nếu đơn vị lắp đặt không hỗ trợ bảo dưỡng, thay lõi, bảo hành rõ ràng, bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Đơn Vị Nào Tư Vấn, Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Hiệu Quả Tại Bạc Liêu?

Nếu đang tìm một đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chất lượng, hỗ trợ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng và chế độ hậu mãi hấp dẫn thì Maxdream tự tin là địa chỉ uy tín bạn cần tìm.

Tiên phong về ứng dụng công nghệ lọc điện siêu hấp thu CDI – một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Canada…

Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng
Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng

Máy lọc nước Maxdream được đánh giá cao về:

 • Lọc được tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao, giúp loại bỏ các cặn bẩn, chất độc, ion kim loại nặng, chất lững lơ, vi khuẩn, vi rút,… mà vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.
 • Có khả năng lọc tốt các nguồn nước máy, nước giếng, nước nhiễm phèn, nước nhiễm vôi, nước có màu mùi, nước nhiễm kim loại nặng,…
 • Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp, đạt chuẩn cao nhất của bộ y tế QCVN 6-1:2010 BYT.
 • Tỉ lệ xả thải thấp, chỉ từ 5-20%, thấp hơn gấp nhiều lần so với máy lọc công nghệ RO.
 • Tiêu thụ ít điện năng, số lõi lọc ít (lọc chính CDI tuổi thọ đến 5 năm) nên tối ưu chi phí vận hành sau này.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm, Maxdream sẽ đến tận nơi khảo sát, kiểm tra nguồn nước và tư vấn phương án lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng tại Bạc Liêu.

Hình ảnh kỹ thuật của Maxdream khảo sát trực tiếp nguồn nước
Hình ảnh kỹ thuật của Maxdream khảo sát trực tiếp nguồn nước

Maxdream cung cấp chính sách bảo hành, bảo trì rõ ràng, chăm sóc khách hàng chu đáo, đảm bảo đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Chúng tôi hiện đang phát triển đa dạng dòng máy để đáp ứng hiệu quả hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng:

Máy lọc nước gia đình, lọc nước đầu nguồn:

 • Máy lọc nước nóng lạnh Maxdream CDI NL01
 • Máy lọc nước để gầm Maxdream CDI DG01
 • Máy lọc nước để bàn Maxdream CDI ĐB01
Máy lọc nước cho gia đình.
Máy lọc nước cho gia đình.
 • Máy lọc tổng đầu nguồn Maxdream CDI C01 (lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời).
 • Máy lọc tổng đâu nguồn Maxdream CDI S01 (lắp đặt trong nhà).
Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.
Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.
 • Giải pháp lọc nước mưa.
Máy lọc nước mưa
Máy lọc nước mưa

Lọc nước phục vụ công nghiệp, sản xuất, tổ chức:

 • Hệ thống lọc nước siêu tinh khiết (công suất theo yêu cầu).
 • Hệ thống lọc nước cho văn phòng, trường học (công suất theo yêu cầu).
 • Hệ thống lọc nước công nghiệp (công suất theo yêu cầu).
Hệ thống nước cho lọc văn phòng, trường học
Hệ thống nước cho lọc văn phòng, trường học

Những câu hỏi thường gặp khi lắp đặt hệ thống lọc nước tại Bạc Liêu

1. Lắp đặt hệ thống lọc nước có tốn nhiều diện tích không?

Tùy thuộc vào loại máy và công suất lọc, hệ thống lọc nước có thể lắp đặt gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích. Với máy lọc gia đình, chỉ cần khoảng 1-2m2. Hệ thống lọc công nghiệp có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời tùy không gian.

2. Chi phí lắp đặt và vận hành hệ thống lọc nước hàng tháng là bao nhiêu?

Chi phí ban đầu cho một hệ thống lọc gia đình dao động từ 5-20 triệu đồng, hệ thống công nghiệp từ 50-200 triệu đồng tùy công suất. Chi phí điện nước, bảo trì, thay lõi hàng tháng trung bình khoảng 100.000-500.000 đồng.

3. Thời gian lắp đặt hệ thống lọc nước mất bao lâu?

Với hệ thống lọc gia đình, thời gian lắp đặt thường từ 2-4 tiếng. Hệ thống lọc công nghiệp phức tạp hơn có thể mất 1-3 ngày tùy quy mô. Maxdream cam kết lắp đặt nhanh chóng, đúng tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng.

4. Nên lựa chọn vật liệu ống nước nào để đảm bảo an toàn?

Vật liệu ống nước cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không gây độc hại. Các loại ống inox 304, 316, ống nhựa HDPE, PPR, PVC… là những lựa chọn phổ biến. Maxdream chỉ sử dụng ống nước chất lượng cao, có kiểm định rõ ràng.

5. Cần lưu ý gì khi vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống lọc nước định kỳ?

Bạn nên vệ sinh bề mặt máy thường xuyên, kiểm tra rò rỉ nước, áp lực nước. Định kỳ 3-6 tháng nên bảo trì, vệ sinh máy một lần. Khi có dấu hiệu lạ như nước đục, có mùi, chảy yếu… cần gọi ngay cho đơn vị lắp đặt để kiểm tra.

6. Nguồn nước đầu vào bị nhiễm phèn nặng thì nên dùng công nghệ lọc nào?

Với nguồn nước nhiễm phèn nặng, bạn nên ưu tiên công nghệ lọc RO hoặc CDI. Hai công nghệ này có khả năng lọc sâu, loại bỏ phèn, kim loại nặng, vi khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ CDI có ưu điểm hơn khi ít lãng phí nước hơn.

7. Công nghệ lọc nước nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

Công nghệ lọc điện CDI đang là xu hướng được nhiều chuyên gia và người dùng ưa chuộng nhờ khả năng lọc sâu, loại bỏ tối đa tạp chất nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên, ít lãng phí nước và tiết kiệm điện năng.

8. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp được không?

Với hệ thống lọc nước gia đình tiêu chuẩn, nước sau lọc hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Còn nước lọc từ hệ thống lọc đầu nguồn thì tùy thuộc vào công nghệ, loại máy mà chất lượng nước đầu ra có thể uống trực tiếp hay chỉ sử dụng cho sinh hoạt.

Nước đầu ra từ các máy lọc Maxdream luôn đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.

9. Chế độ bảo hành của máy lọc nước Maxdream như thế nào?

Maxdream cam kết bảo hành 12 tháng cho toàn bộ hệ thống, bao gồm cả lỗi người dùng. Đội ngũ kỹ thuật sẽ có mặt trong vòng 2h để hỗ trợ khách hàng khi có sự cố. Ngoài ra, khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, chu đáo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm nguồn nước của Bạc Liêu và có kế hoạch lắp đặt máy lọc nước phù hợp với nhu cầu. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về máy lọc nước, công nghệ lọc nước, liên hệ ngay Maxdream để được phục vụ!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC