Fraud Blocker

Lưu Ý Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Sinh Hoạt Tại Bạc Liêu

Hiểu được tầm quan trọng của tài nguyên nước, những năm gần đây tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nước, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, nuôi trồng của người dân. Tuy vậy, vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại đây vẫn còn tồn đọng, để chủ động nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe/sản xuất, lắp đặt hệ thống lọc nước là điều cần thiết.

Nếu đang có ý định lắp máy lọc nước tại Bạc Liêu, tham khảo những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Tìm Hiểu Thực Trạng Nước Nguồn Tại Bạc Liêu

Tài nguyên nước tại tỉnh Bạc Liêu khá dồi dào và đa dạng, bao gồm:

 • Nguồn nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp: chủ yếu từ nước mưa tại chỗ, nước ngầm và nguồn nước từ sông Hậu.
 • Nguồn nước mặn cho nuôi thủy hải sản: nước theo thủy triều xâm nhập vào từ hướng triều Biển Đông (biển Bạc Liêu, trục kênh Chắc Băng) và triều Biển Tây (sông Cái Lớn).

Trong nhiều năm trở lại đây, nhờ công tác kiểm tra, rà soát, quy hoạch quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên nước hợp lý, tình trạng ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước ngọt – thừa nước mặn tại tỉnh Bạc Liêu đã được kiểm soát khá tốt. Đến năm 2023, mạng lưới cấp nước sạch đã được nối đến tất cả 64 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hơn 120.300 hộ dân.

Các hoạt động thu gom rác thải tại các kênh rạch luôn được chú trọng tại Bạc Liêu.
Các hoạt động thu gom rác thải tại các kênh rạch luôn được chú trọng tại Bạc Liêu.

Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế, sự gia tăng dân số và các hoạt động sản xuất, nuôi trồng, tài nguyên nước tại Bạc Liêu vẫn còn gặp nhiều vấn đề:

 • Tình trạng xả nước thải, rác thải sinh hoạt trực tiếp ra kênh rạch vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi, gây ô nhiễm nguồn nước mặt.
 • Chất lượng nước tại khu vực đô thị đa số đang bị ô nhiễm (về các chỉ số Amoni, TSS, Nitrit, BOD5, Photphat, COD).
 • Hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản xả ra môi trường nguồn nước thải chứa nhiều chất thải hữu cơ dễ phân hủy, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, vi trùng phát triển; ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.
 • Vẫn còn tình trạng sử dụng hóa chất Clo quá mức trong sản xuất nước sinh hoạt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
Nước kênh “nhuộm” màu đen, hôi thối do nước thải của một cơ sở chế biến tôm tại xã Vĩnh Bình.
Nước kênh “nhuộm” màu đen, hôi thối do nước thải của một cơ sở chế biến tôm tại xã Vĩnh Bình.

Có thể thấy, chất lượng nguồn nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa ổn định. Để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng, lắp đặt hệ thống lọc nước là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

7 Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Tại Bạc Liêu

Không phải hệ thống lọc nước nào cũng xử lý được nguồn nước tại Bạc Liêu. Để lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng, phù hợp nhu cầu với chi phí hợp lý, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Tìm hiểu kỹ về nguồn nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn hệ thống lọc, công nghệ lọc phù hợp. Nước đầu vào bạn đang dùng là nước máy, nước giếng khoan, nước sông hay nước mưa? Chất lượng nước như thế nào? Có nhiều tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,… hay không?

 • Với nguồn nước máy ổn định, bạn có thể cân nhắc đa dạng công nghệ lọc từ Nano, UF, RO, CDI.
 • Với những nguồn nước bị ô nhiễm, tốt nhất nên sử dụng công nghệ lọc hiện đại RO hoặc CDI để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Để kiểm tra chính xác chất lượng nguồn nước, bạn có thể sử dụng bút test hoặc đem mẫu nước đến các cơ quan được cấp phép xét nghiệm ở địa phương.

2. Xác định nhu cầu sử dụng

Hệ thống lọc nước được chia thành nhiều loại với công suất lọc khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn dòng máy lọc phù hợp nhất để đảm công suất lọc và chất lượng nước đầu ra.

 • Nếu chỉ cần lọc nước nấu ăn, uống trực tiếp thì nên chọn các dòng máy lọc nước gia đình.
 • Nếu cần nước sạch cho sinh hoạt thì nên lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn.
 • Nếu cần nước sạch cho sản xuất kinh doanh thì nên chọn các hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên dụng.
Xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp
Xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp

3. Cân nhắc khả năng tài chính

Trên thị trường có nhiều loại hệ thống lọc nước với giá thành đa dạng, từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn nên so sánh kỹ càng các ưu, nhược điểm của từng dòng máy để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

4. Chọn các thương hiệu uy tín

Nên chọn hệ thống lọc nước của các thương hiệu có tiếng trên thị trường để an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như có chế độ bảo hành, bảo trì tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn đơn vị lắp đặt uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo hệ thống lọc nước được lắp đặt đủ phụ kiện, đúng kỹ thuật, hoạt động hiệu quả.

5. Chuẩn bị kỹ trước khi lắp đặt

Với hệ thống lọc nước tổng và lọc nước công nghiệp, bạn nên chuẩn bị kỹ về vị trí, không gian, đường điện, đường nước,… để máy hoạt động tốt nhất. Trước khi lắp đặt, cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm, đảm bảo các linh kiện, vật liệu sử dụng đều đạt tiêu chuẩn; không bị nứt vỡ, móp méo, sai thông tin,…

6. Hỏi rõ chính sách bảo dưỡng, bảo hành

Việc bảo trì, thay lõi định kỳ sẽ giúp hệ thống lọc nước hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Bạn nên hỏi rõ thời gian thay lõi, chính sách bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành để chủ động nhất khi có vấn đề xảy ra. Nếu đơn vị lắp đặt không hỗ trợ bảo dưỡng, thay lõi, bảo hành rõ ràng, bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Maxdream CDI – Tư Vấn, Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Hiệu Quả Tại Bạc Liêu

Nếu đang tìm một đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chất lượng, hỗ trợ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng và chế độ hậu mãi hấp dẫn thì Maxdream tự tin là địa chỉ uy tín bạn cần tìm.

Tiên phong về ứng dụng công nghệ lọc điện siêu hấp thu CDI – một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Canada…

Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng
Máy lọc nước công nghệ CDI được các chuyên gia khuyên dùng

Máy lọc nước Maxdream được đánh giá cao về:

 • Lọc được tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao, giúp loại bỏ các cặn bẩn, chất độc, ion kim loại nặng, chất lững lơ, vi khuẩn, vi rút,… mà vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.
 • Có khả năng lọc tốt các nguồn nước máy, nước giếng, nước nhiễm phèn, nước nhiễm vôi, nước có màu mùi, nước nhiễm kim loại nặng,…
 • Chất lượng nước sau lọc uống được trực tiếp, đạt chuẩn cao nhất của bộ y tế QCVN 6-1:2010 BYT.
 • Tỉ lệ xả thải thấp, chỉ từ 5-20%, thấp hơn gấp nhiều lần so với máy lọc công nghệ RO.
 • Tiêu thụ ít điện năng, số lõi lọc ít (lọc chính CDI tuổi thọ đến 5 năm) nên tối ưu chi phí vận hành sau này.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm, Maxdream sẽ đến tận nơi khảo sát, kiểm tra nguồn nước và tư vấn phương án lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng tại Bạc Liêu.

Hình ảnh kỹ thuật của Maxdream khảo sát trực tiếp nguồn nước
Hình ảnh kỹ thuật của Maxdream khảo sát trực tiếp nguồn nước

Maxdream cung cấp chính sách bảo hành, bảo trì rõ ràng, chăm sóc khách hàng chu đáo, đảm bảo đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Chúng tôi hiện đang phát triển đa dạng dòng máy để đáp ứng hiệu quả hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng:

Máy lọc nước gia đình, lọc nước đầu nguồn:

Máy lọc nước cho gia đình.
Máy lọc nước cho gia đình.
Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.
Hệ thống lọc tổng cho nhà phố/biệt thự/lâu đài.
Máy lọc nước mưa
Máy lọc nước mưa

Lọc nước phục vụ công nghiệp, sản xuất, tổ chức:

Hệ thống nước cho lọc văn phòng, trường học
Hệ thống nước cho lọc văn phòng, trường học

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm nguồn nước của Bạc Liêu và có kế hoạch lắp đặt máy lọc nước phù hợp với nhu cầu. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về máy lọc nước, công nghệ lọc nước, liên hệ ngay Maxdream để được phục vụ!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC