Fraud Blocker

Lọc nước sản xuất chế biến cần chú ý những gì?  

Bất kỳ một nhà máy, nhà xưởng nào cũng đều đặt yếu tố nước sạch lên hàng đầu. Điều này vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân, vừa cho ra những sản phẩm sạch và chất lượng. Nếu dùng hệ thống lọc nước cho xưởng sản xuất sơn mạ sử dụng công nghệ CDI để lọc nước sản xuất cho nhà xưởng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ CDI trong hệ thống lọc nước sản xuất sơn nước tại nhà máy

Các hệ thống lọc nước sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy sản xuất sơn hoặc xi mạ. Bởi đây là một đặc thù của ngành công nghiệp sản xuất sơn khi cần một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra mang lại hiệu quả cao.

Bài viết hôm nay của Công ty TNHH Công nghệ Maxdream sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò, ý nghĩa và 1 số tiêu chuẩn cần đáp ứng khi sử dụng hệ thống lọc nước phục vụ sản xuất.

lọc nước đầu nguồn cho Sản xuất
Lọc nước đầu nguồn cho sản xuất

Lọc nước sản xuất chế biến cần chú ý những gì?  

Sản xuất chế biến thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó có tiêu chí về nguồn nước và nước đá. 

Nước đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất để rửa nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay và chế biến thực phẩm, đồ uống. Nước đá sạch dùng để pha chế thức ăn.

Tiêu chí này thực sự quan trọng để quyết định thực phẩm có an toàn hay không. Nếu nước bẩn sẽ khiến quá trình làm thực phẩm bị bẩn, dẫn đến ăn vào sẽ bị đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Chính vì tầm quan trọng của nguồn nước liên đới tới nhiều phân đoạn của sản xuất. Nên các chủ đầu tư luôn đầu tư hệ thống lọc nước đầu nguồn theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp cho dây chuyền sản xuất.

Công nghệ lọc nước sản xuất hiện nay

Ứng dụng công nghệ lọc nước đầu nguồn theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp cho dây chuyền sản xuất có thể kể đến phổ biến hiện nay nhất là công nghệ RO và công nghệ CDI

Đâu là yếu tố cạnh tranh giữa hai công nghệ và là yếu tố quyết định của nhà đầu tư?

Với lượng nước phục vụ cho dây chuyền sản xuất rất lớn. Dẫn đến chi phí đầu tư hệ thống lọc nước đầu nguồn cũng rất cao. Và bên cạnh đó chi phí vận hành duy trì hệ thống cũng là một điểm cực kì quan trọng.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước sản xuất UF được gọi là màng siêu lọc. Sử dụng màng có áp suất thấp để giữ lại những ion, khoáng chất và muối khoáng có lợi. Loại bỏ các kim loại nặng và vi khuẩn có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Công nghệ UF giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng phần vi khuẩn, cặn bã sẽ bị giữ lại ở phía đáy lõi lọc gây tắc nghẽn và ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng nước.

Công nghệ lọc nước đầu nguồn RO

loi loc ro cong nghiep 560x347 1
MÀNG LỌC RO

Với công nghệ RO, nhà đầu tư được yên tâm vì công nghệ đã có mặt nhiều năm trên thị trường và đa dạng nhà cung cấp. Nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn lựa hệ thống và chỉ cân nhắc về giá và cạnh tranh. Nhược điểm duy nhất của RO là điện năng sử dụng lớn và nước thải nhiều (lên tới 30% -50%). Với công suất lớn lọc nước sản xuất thì đây là một con số quá lớn mà các chủ đầu tư e ngại.

Công nghệ lọc nước sản xuất đầu nguồn CDI

LÕI LỌC CDI - Lọc nước sản xuất công nghệ cdi
LÕI LỌC CDI – Lọc nước sản xuất công nghệ cdi

Với công nghệ CDI, đây có vẻ là công nghệ mới hơn. Và ít có sự lụa chọn từ nhiều nhà cung cấp. Các nhà đầu tư có thể sẽ khá lăn tăn về chất lượng. Cũng như khả năng thực tế trên thị trường. Nhưng làm gì cũng sẽ có bước khởi đầu. CDI mới và lạ ở Việt Nam nhưng nó là một công nghệ được cả thế giới công nhận. Và các quốc giá phát triển ứng dụng rất nhiều như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hà Lan… Và là một công nghệ ưu việt trong việc xử lý nước đảm bảo tiêu chuẩn uống trực tiếp. Nhưng sử dụng rất ít điện năng và tỷ lệ nước thải cực thấp (chỉ 10%). Đây là khoản tiết kiệm khá lớn cho chủ đầu tư trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, CDI lại có công suất tức thời thấp. Thường phải tính theo công suất sử dụng đối đa trong một ngày. Đòi hỏi hệ thống bồn chứa lớn để đáp ứng. Nhưng đây cũng là yếu tố giúp chủ đầu tư đảm bảo được hiệu quả sử dụng lâu dài. Nhất là trường hợp máy hư hỏng vẫn có nguồn nước sạch để sử dụng mà không phải dừng hệ thống.

Nên sử dụng công nghệ lọc nước sản xuất nào?

Nói chung, cả RO hay CDI đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng đều đảm bảo chất lượng nước sau cùng theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của chủ đầu tư. Vấn đề cân nhắc lựa chọn công nghệ là từ phía khách quan của chủ đầu tư. Thêm vào đó là cân nhắc về vấn đề tài chính.

Về phía Maxdream khi lựa chọn CDI là công nghệ đồng hành. Hiểu được là sẽ mất một khoảng thời gian để các chủ đầu tư dần tin tưởng hơn với công nghệ mới. Nhưng với cái tâm của một người sáng tạo công nghệ phục vụ cho cuộc sống bình an. Chúng tôi luôn muốn mang tới những giá trị nhiều nhất cho cộng đồng và tiết kiệm tài nguyên quốc gia.

CDI có thể nói là một công nghệ “SẠCH” và đóng góp khá lớn vào việc bảo vệ tài nguyên nước đang dần cạn kiệt.

MaxDream là một trong những cơ sở lắp ráp hệ thống lọc nước sản xuất theo công nghệ CDI được nhiều cơ sở nhà máy tin dùng nhất hiện nay. Hoạt động theo tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm. Giải quyết mọi vấn đề của khách hàng và đưa tối ưu hóa chi phí. Luôn đem lại một nguồn nước sạch cho con người. Vì sức khỏe con người và lý tưởng bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Vai trò của hệ thống lọc nước sản xuất trong công nghiệp sản xuất sơn

Sơn là một dung dịch có dạng lỏng hoặc hóa lỏng có những màu sắc khác nhau thường được phủ lên những bề mặt vật để tạo màu và bảo vệ cho đối tượng.

Sơn hiện đang được dùng phổ biến trong mọi lĩnh vực với mục đích tạo ra màu sắc cho xe cộ, nhà cửa,… khiến chúng trở nên ấn tượng và sống động hơn.

Trong quá trình sản xuất sơn, các chất phụ gia, tạo màu và dung môi được pha với nước phải được xác định theo 1 tỉ lệ chính xác tuyệt đối. Điều này giúp các màu sơn lên đúng mong muốn, phục vụ những nhu cầu đa dạng của mọi người.

Việc tạo ra những công thức làm các màu sơn khác nhau phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nước tinh khiết được sử dụng làm dung môi. Nếu nguồn nước không đảm bảo độ tinh khiết, vẫn chứa nhiều cặn bẩn hoặc các chất hóa học khác, chất lượng của sơn sẽ bị ảnh hưởng. Chúng sẽ lên màu không đúng với tính toán ban đầu hoặc không mang đến khả năng bám dính, bảo vệ tốt cho bề mặt.

Đây chính là lý do các nhà máy bắt buộc phải trang bị cho mình hệ thống lọc nước sản xuất sơn để cung cấp nguồn nước tinh khiết nhất, đảm bảo thường xuyên và ổn định cho công tác sản xuất mang lại hiệu quả cao nhất.

Tại sao phải sử dụng hệ thống lọc nước sản xuất

Hiện nay, tình trạng nguồn nước ở Việt Nam đang có dấu hiệu ô nhiễm nghiêm trọng. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước  của người dùng. Ai trong chúng ta đều biết các sản phẩm trong công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta. Chính vì thế, các điều khiến các chủ đầu tư đang đau đầu chính là phải làm thế nào vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho công nhân? Việc đầu tư mua một hệ thống lọc nước sản xuất là một trong những điểm cần thiết cho các chủ đầu tư trong thời điểm này.

Hệ thống lọc nước công nghệ cdi

Công nghệ lọc nước CDI, đây là một ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới. Có rất ít nhà đầu tư biết đến công nghệ này. Nếu xét về việc có mặt tại thị trường Việt Nam thì đây là ứng dụng công nghệ mới. Nhưng với các nước phát triển như: Úc, Canada ,Mỹ,… Thì đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu được sử dụng nhiều. Chính vì đây là một ứng dụng xử lý nguồn nước trực tiếp, ít sử dụng điện năng và việc thải nước thải ra bên ngoài là cực kỳ thấp. Chính về thế, công nghệ lọc nước sản xuất CDI sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư.Vừa tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí điện, lọc các chất bụi bẩn đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch đến người tiêu dùng.

Công nghệ CDI trong lọc nước sản xuất sơn

Công nghệ CDI hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm máy lọc nước phục vụ sản xuất bởi những ưu điểm tuyệt vời phải kể đến như:

  • Công nghệ lọc được nhiều nguồn nước, thậm chí là những nguồn nước khó lọc nhất hiện nay như nước cứng, nước lợ, nước nhiễm vôi,…
  • Có khả năng lọc được các chất độc từ thủy ngân, chì, asen hoặc clo dư có trong nước. Tham khảo thêm: Máy lọc nước công nghiệp xử lý những tạp chất nào?
  • Giữ lại được những vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể như kali, magie, natri,..
  • Tỉ lệ nước thải thấp, chỉ duy trì mức 5 đến 20%.
  • Lõi lọc nước áp dụng công nghệ CDI có tuổi thọ cao từ 5 đến 10 năm.
  • Là công nghệ hiện đại, hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Quy trình hệ thống lọc nước sản xuất sơn áp dụng công nghệ CDI

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước sản xuất áp dụng công nghệ CDI hiện đại đều hoạt động dựa trên quy trình sau:

Giai đoạn 1: Lọc các chất bẩn lửng lơ trong nước để loại bỏ các chất ô nhiễm.

Bộ lọc cơ học của hệ thống lọc nước sản xuất có kích thước nhỏ dưới 1 micron có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn lơ lửng trong nước khi huyền phù, tảo, nấm hoặc các vi khuẩn trong nước.

Giai đoạn 2: Lõi lọc hấp thụ các chất hữu cơ từ nước:

Lõi lọc của hệ thống lọc nước sản xuất sơn áp dụng công nghệ CDI sẽ hấp thu các chất hữu cơ chưa bị các vi sinh vật phân hủy hoặc các vật liệu có kích thước bề mặt lớn như than hoạt tính.

Đồng thời các chất oxy hóa và 1 phần kim loại nặng cũng được hấp thụ toàn bộ trong giai đoạn 2 này.

Giai đoạn 3: Khối lọc nước hút ion

Khi nước có độ trong vắt không có nghĩa các chất hòa tan sẽ không xuất hiện. Đây hầu hết đều là các chất hòa tan được điện ly thành ion dương và âm do nước là môi trường dung môi phân cực.

Tất cả các ion trong đó có ion khoáng có lợi và các ion độc hại như chì, kim loại nặng đều được khối lọc nước có trong hệ thống lọc nước sản xuất hút sạch.

Không chỉ có vậy, bộ lọc siêu hấp thụ tĩnh điện CDI dòng nước sẽ đi qua khi điện trường đạt tới 1000V/m, cao cấp 30 lần so với các cường độ điện thông thường dùng để kích các vi khuẩn và nấm gây bệnh, khiến chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đồng thời, các ion độc hại sẽ bị lọc sạch trong các khối lọc nước hút ion và giữ lại các chất khoáng có lợi, điều chỉnh được các thành phần chính, tạo thành nguồn nước sạch.

Nước lọc ở đâu ra ở máy lọc nước sản xuất có áp dụng công nghệ hiện đại CDI có thể dùng trực tiếp mà vẫn đảm bảo an toàn 100% với sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời các nguồn nước thải sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp, nước nhiễm mặn cũng sẽ được công nghệ lọc nước hiện đại bậc nhất hiện nay giải quyết dễ dàng.

Địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước áp dụng công nghệ CDI hiện đại

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại CDI, các sản phẩm lọc nước sản xuất tại Công ty TNHH Công nghệ Maxdream có khả năng lọc sạch hàng chục nghìn nước mỗi giờ. Đây chắc chắn là nguồn động lực to lớn và hữu ích cho các nhà máy sản xuất sơn hiện nay.

Maxdream tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy lọc nước tại Việt Nam, tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng cao và độ bền hoàn hảo.

Các hệ thống lọc nước sản xuất được vận hành tự động bằng các thao tác đơn giản nhờ có bộ phận đo chỉ số kỹ thuật.

Hệ thống đồng thời có cảnh báo nếu xảy ra sự cố trong quá trình lọc nước, giúp công việc sản xuất sơn trong dây chuyền được diễn ra liên tục và đảm bảo chất lượng nhất.

Bài viết trên của Công ty TNHH Công nghệ Maxdream đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ CDI trong hệ thống lọc nước sản xuất sơn tại các nhà máy. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0888870968 để được tư vấn chi tiết thêm về những sản phẩm lọc nước phục vụ sản xuất sơn tại các nhà máy hiện nay. Trân trọng!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC