Lọc nước sản xuất chế biến cần chú ý những gì?  

Bất kỳ một nhà máy, nhà xưởng nào cũng đều đặt yếu tố nước sạch lên hàng đầu. Điều này vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân, vừa cho ra những sản phẩm sạch và chất lượng. Nếu dùng cho xưởng sản xuất sơn mạ, sử dụng công nghệ CDI để lọc nước sản xuất cho nhà xưởng là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

lọc nước đầu nguồn cho Sản xuất
Lọc nước đầu nguồn cho sản xuất

Lọc nước sản xuất chế biến cần chú ý những gì?  

Sản xuất chế biến thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó có tiêu chí về nguồn nước và nước đá. 

Nước đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất để rửa nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay và chế biến thực phẩm, đồ uống. Nước đá sạch dùng để pha chế thức ăn.

Tiêu chí này thực sự quan trọng để quyết định thực phẩm có an toàn hay không. Nếu nước bẩn sẽ khiến quá trình làm thực phẩm bị bẩn, dẫn đến ăn vào sẽ bị đau bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Chính vì tầm quan trọng của nguồn nước liên đới tới nhiều phân đoạn của sản xuất. Nên các chủ đầu tư luôn đầu tư hệ thống lọc nước đầu nguồn theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp cho dây chuyền sản xuất.

Công nghệ lọc nước sản xuất hiện nay

Ứng dụng công nghệ lọc nước đầu nguồn theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp cho dây chuyền sản xuất có thể kể đến phổ biến hiện nay nhất là công nghệ RO và công nghệ CDI

Đâu là yếu tố cạnh tranh giữa hai công nghệ và là yếu tố quyết định của nhà đầu tư?

Với lượng nước phục vụ cho dây chuyền sản xuất rất lớn. Dẫn đến chi phí đầu tư hệ thống lọc nước đầu nguồn cũng rất cao. Và bên cạnh đó chi phí vận hành duy trì hệ thống cũng là một điểm cực kì quan trọng.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước sản xuất UF được gọi là màng siêu lọc. Sử dụng màng có áp suất thấp để giữ lại những ion, khoáng chất và muối khoáng có lợi. Loại bỏ các kim loại nặng và vi khuẩn có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Công nghệ UF giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng phần vi khuẩn, cặn bã sẽ bị giữ lại ở phía đáy lõi lọc gây tắc nghẽn và ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng nước.

Lọc nước chế biến thực phẩm, đồ uống

Công nghệ lọc nước đầu nguồn RO

MÀNG LỌC RO

Với công nghệ RO, nhà đầu tư được yên tâm vì công nghệ đã có mặt nhiều năm trên thị trường và đa dạng nhà cung cấp. Nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn lựa hệ thống và chỉ cân nhắc về giá và cạnh tranh. Nhược điểm duy nhất của RO là điện năng sử dụng lớn và nước thải nhiều (lên tới 30% -50%). Với công suất lớn lọc nước sản xuất thì đây là một con số quá lớn mà các chủ đầu tư e ngại.

Giải pháp lọc nước công nhân viên ăn uống

Công nghệ lọc nước sản xuất đầu nguồn CDI

LÕI LỌC CDI - Lọc nước sản xuất công nghệ cdi
LÕI LỌC CDI – Lọc nước sản xuất công nghệ cdi

Với công nghệ CDI, đây có vẻ là công nghệ mới hơn. Và ít có sự lụa chọn từ nhiều nhà cung cấp. Các nhà đầu tư có thể sẽ khá lăn tăn về chất lượng. Cũng như khả năng thực tế trên thị trường. Nhưng làm gì cũng sẽ có bước khởi đầu. CDI mới và lạ ở Việt Nam nhưng nó là một công nghệ được cả thế giới công nhận. Và các quốc giá phát triển ứng dụng rất nhiều như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hà Lan… Và là một công nghệ ưu việt trong việc xử lý nước đảm bảo tiêu chuẩn uống trực tiếp. Nhưng sử dụng rất ít điện năng và tỷ lệ nước thải cực thấp (chỉ 10%). Đây là khoản tiết kiệm khá lớn cho chủ đầu tư trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, CDI lại có công suất tức thời thấp. Thường phải tính theo công suất sử dụng đối đa trong một ngày. Đòi hỏi hệ thống bồn chứa lớn để đáp ứng. Nhưng đây cũng là yếu tố giúp chủ đầu tư đảm bảo được hiệu quả sử dụng lâu dài. Nhất là trường hợp máy hư hỏng vẫn có nguồn nước sạch để sử dụng mà không phải dừng hệ thống.

Hệ thống lọc công nghiệp CDI đảm bảo nguồn nước sạch

Nên sử dụng công nghệ lọc nước sản xuất nào?

Nói chung, cả RO hay CDI đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng đều đảm bảo chất lượng nước sau cùng theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của chủ đầu tư. Vấn đề cân nhắc lựa chọn công nghệ là từ phía khách quan của chủ đầu tư. Thêm vào đó là cân nhắc về vấn đề tài chính.

Về phía Maxdream khi lựa chọn CDI là công nghệ đồng hành. Hiểu được là sẽ mất một khoảng thời gian để các chủ đầu tư dần tin tưởng hơn với công nghệ mới. Nhưng với cái tâm của một người sáng tạo công nghệ phục vụ cho cuộc sống bình an. Chúng tôi luôn muốn mang tới những giá trị nhiều nhất cho cộng đồng và tiết kiệm tài nguyên quốc gia.

CDI có thể nói là một công nghệ “SẠCH” và đóng góp khá lớn vào việc bảo vệ tài nguyên nước đang dần cạn kiệt.

MaxDream là một trong những cơ sở lắp ráp hệ thống lọc nước sản xuất theo công nghệ CDI được nhiều cơ sở nhà máy tin dùng nhất hiện nay. Hoạt động theo tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm. Giải quyết mọi vấn đề của khách hàng và đưa tối ưu hóa chi phí. Luôn đem lại một nguồn nước sạch cho con người. Vì sức khỏe con người và lý tưởng bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

hoặc thông qua hotline 08 888 70968

Maxdream – Giải pháp ấn tượng vì môi sinh

Hệ thống lọc nước chế biến thực phẩm – giải pháp doanh nghiệp 4.0  

Tại sao phải sử dụng hệ thống lọc nước sản xuất

Hiện nay, tình trạng nguồn nước ở Việt Nam đang có dấu hiệu ô nhiễm nghiêm trọng. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước  của người dùng. Ai trong chúng ta đều biết các sản phẩm trong công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta. Chính vì thế, các điều khiến các chủ đầu tư đang đau đầu chính là phải làm thế nào vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho công nhân? Việc đầu tư mua một hệ thống lọc nước sản xuất là một trong những điểm cần thiết cho các chủ đầu tư trong thời điểm này.

Hệ thống lọc nước sản xuất công nghệ cdi

Công nghệ lọc nước CDI, đây là một ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới. Có rất ít nhà đầu tư biết đến công nghệ này. Nếu xét về việc có mặt tại thị trường Việt Nam thì đây là ứng dụng công nghệ mới. Nhưng với các nước phát triển như: Úc, Canada ,Mỹ,… Thì đây là một trong những ứng dụng tiêu biểu được sử dụng nhiều. Chính vì đây là một ứng dụng xử lý nguồn nước trực tiếp, ít sử dụng điện năng và việc thải nước thải ra bên ngoài là cực kỳ thấp. Chính về thế, công nghệ lọc nước sản xuất CDI sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư.Vừa tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí điện, lọc các chất bụi bẩn đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch đến người tiêu dùng.