Fraud Blocker

Maxdream bắt tay Đại học LUT tại Phần Lan phát triển công nghệ lọc nước CDI

Vừa qua, Maxdream CDI đã tài trợ thiết bị máy lọc nước ứng dụng công nghệ CDI DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2 cho trường Đại học LUT – trường khoa học tiên phong ở Phần Lan. Hoạt động này vừa giúp sinh viên, nhà khoa học có thêm trang thiết bị để nghiên cứu, vừa là cơ hội cùng nhau phát triển công nghệ CDI.

Sự gặp gỡ của các nhà khoa học Việt Nam và Phần Lan

Cái bắt tay giữa Đại học LUT và Maxdream CDI xuất phát từ niềm say mê khoa học và nỗ lực nghiên cứu công nghệ mới. Sau khi đọc một bài báo tại về Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết, đồng sáng lập Maxdream CDI, nói vệ hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ CDI, một du học sinh Việt Nam tại Đại học LUT là anh Vũ đã kết nối đến ông Quyết, với mong muốn tìm hiểu thông tin về công nghệ. Ngay lập tức, anh Vũ đã trao đổi với các giáo sư tại LUT và Maxdream CDI để đưa Maxdream CDI đến với đất nước Phần Lan.

Tháng 10 vừa qua, Maxdream CDI đã tiến hành trao tặng máy lọc nước DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2 cho trường Lappeenranta-Lahti University of Technology LUT (Đại học LUT) – một trong những trường đại học khoa học tiên phong ở Phần Lan trong lĩnh vực kỹ thuật. 

01
Hình ảnh Tiến sĩ Quyết cùng nhân sự Maxdream hạnh phúc bên những món quà từ Trường Đại học LUT

Trong hoạt động tài trợ và hợp tác lần này, Maxdream mong muốn hỗ trợ công tác nghiên cứu công nghệ CDI do Việt Nam phát triển, đồng thời so sánh với công nghệ CDI của Mỹ. Từ đó, dưới sự dẫn dắt của các giáo sư, nhà khoa học kinh nghiệm, hai bên sẽ có những đánh giá khoa học cụ thể, trao đổi những tiến bộ kỹ thuật trong công nghệ lọc CDI của Việt Nam và Mỹ, từ đó tối ưu giải pháp lọc CDI, đặc biệt là trong ngành máy lọc nước.

“Trong hoạt động khoa học, nghiên cứu và phát triển công nghệ, tôi muốn đi cùng mọi người. Bằng việc tài trợ trang thiết bị nghiên cứu, tôi muốn chung tay giúp cộng đồng nghiên cứu ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới đi nhanh, mạnh và cùng nhau phát triển” – Ông Đỗ Hữu Quyết, giám đốc Công ty CP Maxdream cho biết. 

z3866465680888 78d5a405e9d728cfc568ec7aa4a4692b
Hình ảnh anh Quyết và anh Vũ cùng bức thư cảm ơn đầy ý nghĩa từ Trường Đại học LUT
Toàn bộ nội dung lời cảm ơn chân thành của Đại học LUT
Toàn bộ nội dung lời cảm ơn chân thành của Đại học LUT

Sau khi vượt qua các bước kiểm tra và đáp ứng giấy tờ, tiêu chuẩn xuất khẩu đi châu Âu, máy lọc nước DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2 đã đến với các sinh viên và nhà khoa học tại LUT. Trong nội dung thư gửi Maxdream CDI, Phía Đại học LUT đã bày tỏ: “Our research team is honored and pleased about the donation of equipment that has gone forward. We feel that it will be a great asset to our research purposes” (Tạm dịch: “Nhóm nghiên cứu của chúng tôi rất vinh dự và hân hoan về việc tài trợ các thiết bị đã được tiến hành. Chúng tôi cảm thấy rằng nó sẽ là một tài sản to lớn cho mục đích nghiên cứu của chúng tôi”.).

Những giá trị của máy lọc nước DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2

Công nghệ CDI của Maxdream là một giải pháp hứa hẹn tạo nhiều đột phá trong tương lai, ứng dụng rộng rãi trong đời sống, ở nhiều lĩnh vực. Đây cũng là một phần nguyên do khiến Đại học LUT – Môi trường chuyên về các giải pháp công nghệ kinh doanh cho các doanh nghiệp lựa chọn Maxdream để cùng phát triển.

Đặc biệt, sản phẩm mà Maxdream CDI trao tặng cho Đại học LUT lần này là sản phẩm hoàn thiện, đã được ứng dụng thực tế, có kiểm định rõ ràng về hiệu quả và chất lượng, được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác học tập, nghiên cứu và giảng dạy ở trường đại học này.

02
Máy lọc nước DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2 chủ yếu sử dụng trong các ngành đòi hỏi tiêu chuẩn cao

Cụ thể, máy lọc nước DreamT Pro Max serial MD.LT.C1-2 là loại máy lọc nước công nghiệp CDI dùng cho phòng thí nghiệm. Đây là kết quả của thời gian nghiên cứu không ngừng nghỉ, máy chủ yếu sử dụng trong những ngành đòi hỏi tiêu chuẩn cao như: ngành dược (sản xuất thuốc), ngành bán dẫn (sản xuất chip, pin mặt trời), ngành nhiệt điện (lò hơi), phòng thí nghiệm (chuẩn bị mẫu)…

Về LUT – Trường Đại học được Talouselämä đánh giá “tốt nhất cho sự hợp tác về công nghệ kinh doanh” tại Phần Lan 

Đại học LUT (Lappeenranta-Lahti University of Technology LUT) là một trong những trường đại học khoa học tiên phong ở Phần Lan, chuyên giảng dạy các lĩnh vực về khoa học và kinh doanh từ năm 1969 với tổng số hơn 5000 sinh viên đến từ 80 quốc gia khác nhau.

Tạp chí kinh doanh uy tín tại Phần Lan Talouselämä đã đánh giá rằng, đại học LUT là trường đại học tốt nhất cho sự hợp tác về công nghệ kinh doanh ở đất nước này. Ngoài ra, Gree Campus Innovations là một công ty đầu tư và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cũng dựa trên những nghiên cứu của LUT. Điều này đã chứng minh sự liên kết chặt chẽ giữa chất lượng của trường Đại học LUT với công đồng doanh nghiệp.

unnamed
Đại học LUT – Trường Đại học Khoa học tiên phong ở Phần Lan

Trong bề dày hoạt động, LUT đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như xếp hạng # 251-300 Times Higher Education (THE) World University Rankings 2022; Xếp hạng # 201-300, xếp hạng theo tầm ảnh hưởng của Times Higher Education (THE) Impact Ranking 2022; Xếp hạng # 414 theo QS Ranking 2022; Đứng đầu trong các trường Phần Lan về tỉ lệ sinh viên quốc tế tốt nghiệp; …

Với bề dày 13 năm nghiên cứu nền tảng đến phát triển công nghệ CDI, trải qua hàng loạt thí nghiệm và kiểm chứng tại Mỹ lẫn Việt Nam, Maxdream CDI và Tiến sĩ Đỗ Hữu Quyết không ngừng xây giấc mơ về giải pháp “Nước – Ánh sáng – Không khí”.

Trong đó, các hoạt động đồng hành cùng các nhà khoa học, nhà phát triển là một ưu tiên của Maxdream CDI, cụ thể là cung cấp, tài trợ thiết bị máy lọc nước ứng dụng công nghệ CDI đến các trường ĐH tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. 

Từ những cái bắt tay góp lại, nhiều câu chuyện đầy cảm hứng được viết nên, hàng loạt vấn đề được hoá giải và cùng nhau xây dựng cộng đồng phát triển hơn …

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC