Fraud Blocker

Máy lọc nước giữ khoáng tự nhiên tốt nhất

Theo các chuyên gia, chúng ta nên chọn máy lọc nước theo hai tiêu chí chính: nguồn nước đầu vào, chất lượng nước đầu ra và công nghệ lọc thích hợp. Thiết bị được khuyên dùng nhất là lọc nước giữ khoáng tự nhiên.

máy lọc nước giữ khoáng chất tự nhiên
Lọc nước giữ khoáng chất được khuyên dùng hàng ngày vì hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng hấp thụ.

Tuy nhiên, không dễ tìm được máy lọc giữ khoáng thật sự an toàn, phù hợp giữa thị trường đa dạng mẫu mã, thương hiệu toàn quảng cáo lời có cánh cho sản phẩm. Nên hôm nay Maxdream sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu công nghệ lọc phù hợp để có lựa chọn đúng đắn.

Tại sao nước có khoáng chất?

Có thể nhiều người chưa biết, nguồn nước chúng ta đang sử dụng dù là nước giếng hay nước thuỷ cục, đều chứa rất nhiều khoáng chất.

Khi nước di chuyển qua các lớp đất đá, nó sẽ tập hợp các vi khoáng trên hành trình của mình. Các khoáng chất này cũng không hề xa lạ như Natri, Kali, Magie, Canxi… và hoàn toàn tự nhiên, dễ dàng hấp thu.

Trên hành trình đó, dĩ nhiên nó cũng vận chuyển theo các tạp chất độc hại như: thuốc trừ sâu, chất thải, rác thải công nghiệp, kim loại nặng như: Arsen, Chì, Đồng, Nhôm, Cadmi… nên ta mới cần lọc nước trước khi sử dụng.

>>> Đề xuất tham khảo: Ngộ độc kim loại nặng: nguyên nhân và triệu chứng

Máy lọc nước giữ khoáng nào tốt?

Máy lọc nước giữ khoáng phân làm 2 phân khúc chính:

Bổ sung khoáng chất

Hiện nay, phổ biến nhất là công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) do là công nghệ thường được biết đến là vô trùng, tinh khiết nhất.

Cũng bởi vì là công nghệ có kích thước màng lọc nhỏ nhất 0.0001 micron chỉ cho phân tử nước đi qua, các khoáng chất có lợi cũng bị giữ lại.

Nước tinh khiết không được khuyên dùng thường xuyên vì gây thiếu hụt vi khoáng cho cơ thể, nên máy lọc nước RO thường có số lượng lõi chức năng, lõi bù khoáng đằng sau để bù khoáng. Điều này dần dẫn tới 1 hiểu nhầm nhiều khách hàng mắc phải: “Máy càng nhiều cấp lọc càng tốt”.

Ro Cần Nhiều Cấp Lọc, Nhiều Lõi Bổ Sung
Nước tinh khiết không tốt cho sức khoẻ nên máy lọc nước RO cần bù khoáng.

Ưu điểm:

  • Sạch, an toàn đạt QCVN6-1:2010/BYT.
  • Phù hợp nguồn nước tại Việt Nam.

Nhược điểm: 

  • Lõi bù khoáng nhân tạo khó hấp thu.
  • Nồng độ không ổn định (ban đầu nhiều, càng dùng càng giảm tác dụng). Không phù hợp với nhiều đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người lớn tuổi, người có tiền sử bệnh.
  • Càng nhiều lõi chi phí thay lõi càng cao, chưa hiệu quả cho các nhu cầu sử dụng lượng lớn nước, ví dụ trong sản xuất, công nghiệp.

Giữ khoáng tự nhiên sẵn có

Ngoài RO cho ra nước tinh khiết, hầu hết các công nghệ lọc còn lại đều có thể giữ khoáng. Sở dĩ như thế vì các công nghệ như Nano, UF, MF… đều có kích thước lỗ màng lớn: cho phép khoáng chất đi qua và dĩ nhiên các kim loại nặng như thuỷ ngân, arsen, chì… vẫn lọt qua. Công nghệ trao đổi ion thực chất chỉ có tác dụng chính là làm mềm nước.

Các nguồn nước ở các nước phát triển Mỹ, Nhật, Hàn. Nga… luôn đạt các chỉ tiêu nghiêm ngặt, không ô nhiễm kim loại nặng. Thậm chí họ đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi, nên chỉ cần các hệ thống lọc sơ bộ các cặn bẩn hữu cơ hoặc làm mềm nước là đủ.

May-loc-nuoc-nano-maxdream
Máy lọc Nano, UF thường có số lượng lõi ít, không nước thải

Thực tế là các công nghệ phổ biến, dùng tốt ở nước ngoài chưa phù hợp với đặc thù nguồn nước Việt Nam. Chất lượng nước sau lọc thường được tư vấn bỏ ngỏ hoặc cam kết nửa vời (không đạt được tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT. Là lọc không nước thải nên với chất lượng nước tại Việt Nam tạp chất sẽ tích tụ lại sau màng lọc nên nhiều nguy cơ tái nhiễm và cần thay thế thường xuyên.

Giải pháp lọc nước giữ khoáng tốt nhất

Công nghệ CDI (siêu hấp thu) là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay khi có khả năng lọc sạch như RO và giữ khoáng như Nano, UF.

Không sử dụng cơ chế màng lọc như truyền thống, Máy lọc nước Maxdream CDI sử dụng các tấm điện cực có khả năng hút các tạp chất gây hại và giữ lại khoáng chất tự nhiên sẵn có.

So Sánh Mô Hình Dòng Chảy Cdi Và Ro
So sánh máy lọc nước giữ khoáng CDI và RO

Ứng dụng công nghệ lọc nước giữ khoáng đầu tiên đạt được quy chuẩn uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Maxdream không ngừng xem sức khoẻ người tiêu dùng là hàng đầu mà cải tiến, nâng cấp sản phẩm luôn cam kết chất lượng nước tại các đơn vị uy tín như Viện Pasteur, Eurofin, Quatest3…

Máy lọc Maxdream cùng công nghệ CDI phục vụ đa dạng nhu cầu, mục đích sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây:

Xem thêm: Máy lọc nước giữ khoáng Maxdream CDI gia đình

Xem thêm: Máy lọc nước giữ khoáng Maxdream CDI tổ chức

Xem thêm: Máy lọc nước giữ khoáng Maxdream CDI công nghiệp

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC