Fraud Blocker

Nên sử dụng cột Composite hay cột inox trong lọc nước

Trên thị trường lọc nước đa dạng thông tin, người dùng thường băn khoăn nên chọn cột lọc composite và inox. Để có những đánh giá tương đối toàn diện về các loại cột lọc thô/cột lọc tổng này, Maxdream xin đưa ra một số nhận định như sau.

Uớc tính thời gian sử dụng của cột lọc composite hay inox đều khá bền bỉ, tối thiểu là 20 năm. Cột lọc composite chỉ mới xuất hiện trên thị trường tầm 10 năm nay nhưng đã đang dần chiếm lĩnh thị trường với các lợi thế riêng.

Cột lọc Composite

Ưu điểm cột lọc composite / cột lọc tổng composite

  • Giá thành thấp do được sản xuất bằng cốt nhựa Nguyên sinh PE, bên ngoài được gia cố bằng sợi composite với quy mô công nghiệp nên nó trở thành vật liệu tiên tiến, giá cả lại phải chăng.
  • Miễn nhiễm toàn bộ với các hóa chất độc hại, có khả năng chịu áp lực cao, các hóa chất ăn mòn khác như Amoni… Thậm chí với nước có tính kiềm cao hay nước có chứa Cl- cao thì vẫn bảo đảm được hiệu suất lọc mà không bị rò rỉ như các loại cột lọc inox khác. Đây quả thực là lý do chính dẫn đến việc lựa chọn cột lọc tổng đầu nguồn của khách hàng.
  • Dễ thi công.

Nhược điểm:

  • Do cột lọc được cấu tạo từ nhựa, bên ngoài được bọc bằng sợi composite, nên khi để ngoài nắng mưa sẽ giòn, dễ vỡ.
  • Cột lọc dạng trong, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua được nên ánh sáng kết hợp với tạp chất hữu cơ trong nước hình thành rêu bám vào lưới gây tắc cột.

Cột lọc inox

Ưu điểm cột lọc inox:

  • Nên sử dụng loại cột lọc inox 304 nhập khẩu có tráng lớp EPOXI để giảm thiểu sự ăn mòn. Bộ lọc Inox là rất đẹp, đảm bảo và rất xịn.

Nhược điểm:

  • Giá thành cao, do được chế tạo tỉ mỉ, dưới dạng thủ công hoặc do là hàng nhập khẩu từ nước ngoài,
  • Khả năng hoạt động không hiệu quả với một số yếu tố có trong nước. Ví dụ: nước có Clo– nhiều hoặc các cột lọc phải hoàn nguyên bằng muối dễ khiến cột lọc bị rò rỉ li ti ở đường hàn (trong trường hợp sử dụng cột lọc kém chất lượng), nếu sử dụng cột lọc nhập khẩu thì không cần lo lắng điều này.
  • Thời gian hoạt động hiệu quả với cột lọc inox nhập khẩu là hàng chục năm.

Kết luận:

Cột lọc composite đang đóng góp một vị trí lớn và dần dần chiếm ưu thế với lợi thế giá rẻ, bền. Mặt khác với nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt, đẹp và chuẩn thì cột lọc inox chưa bao giờ mất đi ưu thế của mình.

Ngoài những đặc điểm trên, cột lọc composite hay inox đều không còn nhược điểm nào lớn, dễ dàng sử dụng, đều đáp ứng tốt nhu cầu lọc nước. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo, kích thước, nguyên lý hoạt động của cột lọc nước bạn có thể nhấn vào đây nhé.

Hình ảnh cột lọc composite và inox

Cột lọc nước Composite
Cột lọc nước Composite các kích cỡ
Cột Lọc đầu Nguồn Inox
Cột lọc đầu Nguồn Inox

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn về ưu nhược điểm để có chọn lựa phù hợp với nhu cầu của mình.

Cột lọc composite và inox đều dễ dàng tìm mua nhưng nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn theo đặc thù ngành nghề sử dụng thì đừng ngại gọi ngay Hotline 08888 70968 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Tham khảo bài viết được quan tâm nhiều:

Hệ thống lọc tổng gia đình ăn uống sinh hoạt tốt nhất (maxdream.vn)

Hệ thống lọc phèn công nghiệp công nghệ mới – MaxDream

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC