Fraud Blocker

Nguyên lý công nghệ lọc nước CDI

Nguyên lý công nghệ CDI luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lọc nước CDI mang lại quá nhiều tính năng ưu việt. Hãy cùng Maxdream tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động công nghệ CDI qua bài viết nhé!

Capacitive-deionization-1
Maxdream là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ không dùng màng lọc CDI

Công nghệ CDI là gì? Công nghệ CDI của nước nào?

Công nghệ CDI là viết tắt của Capacitive deionization. Tạm dịch: Công nghệ lọc nước khử ion điện dung hoặc công nghệ lọc nước siêu hấp thu.

Là công nghệ được tin dùng khắp thế giới bởi vì được kỳ vọng và tin rằng là công nghệ lọc ra chất lượng nước tốt nhất – nguồn nước Sạch độc Giữ Khoáng.

Ra đời từ năm 1960 tại Mỹ nhưng đến năm 1995 mới có bằng sáng chế đầu tiên sử dụng CDI cho lĩnh vực dân dụng, công nghiệp. 14 năm sau đó (tính đến năm 2009) có 47 bằng sáng chế được ra mắt do công nghệ dần cải tiến. Và đến năm 2019, dàn lãnh đạo Maxdream chính thức công bố bằng sáng chế CDI thích hợp với nguồn nước Việt Nam – thời điểm này có tổng cộng 561 bằng sáng chế về công nghệ chứng tỏ công nghệ ngày càng hoàn thiện và đón nhận sự quan tâm của thị trường.

Xem thêm: Capacitive Deionization (CDI) Technology – YouTube

Tại sao nên sử dụng lọc nước công nghệ CDI?

Nguyên lý hoạt động CDI không cần dùng màng lọc nên hạn chế được rất nhiều khuyết điểm: không bị tắc nghẹt màng, hỏng hóc rách màng, yêu cầu áp lực nước, tiết kiệm điện nước, bền bỉ..

Lõi Lọc Cdi 1000 Gpd Bo Nen
Vật liệu Maxdream sử dụng luôn có chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng

Nguyên lý công nghệ CDI

Dòng nước sẽ được đi qua song song với các điện cực âm và dương.

Chu kỳ lọc: các điện cực siêu hấp thu sẽ hút và giữ lại các chất độc (Arsen, chì, clo, thủy ngân, nitrit, amoni…) và một phần hoặc toàn bộ chất khoáng (Canxi, Magie, Natri, Kali…) đồng thời cho nước sạch đã xử lý đi qua.

Chu kỳ xả: sau khi hút đầy các ion ở chu kỳ lọc, điện cực sẽ đảo chiều để đẩy các ion ngược lại vào dòng nước xả thải ra ngoài. Không yêu cầu lượng nước lớn, chu kỳ xả chỉ thải đi 1 tỷ lệ nước khoảng 5-20%.

Minh họa nguyên lý công nghệ CDI

Cơ chế tối ưu, hiệu năng vượt trội nên CDI ngày càng nhận được sự ủng hộ, quan tâm, nghiên cứu trên khắp thế giới. Sạch thôi chưa đủ, xu hướng hiện đại đang hướng đến nguồn nước vừa sạch vừa giữ khoáng tốt cho sức khỏe.

Máy Lọc Tổng Cdi Công Nghệ Mỹ

Qua bài viết trên, mong là các bạn đã có thể có được lời giải thích cho câu hỏi “Nguyên lý hoạt động của công nghệ CDI là gì?” Maxdream là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ siêu hấp thu CDI cải tiến phù hợp nguồn nước Việt Nam, các sản phẩm luôn không ngừng hoàn thiện để đạt được chất lượng cao nhất đảm bảo tốt cho sức khỏe khách hàng sử dụng.

Nếu bạn đang phân vân nguồn nước bạn đang sử dụng có đang gặp vấn đề hãy đọc thêm các bài viết của Maxdream hoặc liên hệ đến hotline 08888 70968 để được tư vấn, xét nghiệm nguồn nước miễn phí nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC