Fraud Blocker

Nước ảnh hưởng đến vị cà phê thế nào

Nước chiếm đến 98% vai trò trong một tách cà phê chất lượng. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của nước đối với cà phê khi các đặc tính không màu và không mùi, các khoáng chất tự nhiên có trong nước đều ảnh hưởng đến vị cà phê. Hãy cùng Maxdream tìm hiểu cách sử dụng nước đúng chuẩn để có 1 tách cà phê trọn vị nhé!

Máy lọc nước pha cà phê
Nguồn nước chiếm đến 98% chất lượng li cà phê

Vai trò của nước sạch với cà phê

Nước là thành phần quan trọng cấu thành vị ngon của 1 tách cà phê. Nước dùng pha cafe nhất định phải là không màu, không mùi. Hàm lượng khoáng chất có lợi giúp phần tăng hương vị cafe mà chúng ta không thể cảm nhận qua thị giác hay cảm quan.

Nước chưa sạch ảnh hưởng thế nào đến hương vị cà phê?

Nếu dùng nguồn nước chưa đảm bảo độ sạch, ta có thể cảm nhận rõ sự thay đổi hương vị. Các yếu tố ảnh hưởng: kim loại nặng, độ cứng, clo, amoniac, vi khuẩn…

Ví dụ pha cà phê với nước cứng sẽ nhạt, không còn đậm đà do các hợp chất bị bão hoà với khoáng chất. Ngoài ra nước cứng gây cặn bám cản trên các thiết bị. Hoặc nước máy chưa xử lý Clo sẽ có vị lạ và mùi hoá chất nồng.

Để có tách cà phê ngon, trọn ven hương vị và an toàn thì nguồn nước nguyên khoáng sạch độc, sạch khuẩn là rất cần thiết. Lọc tạp chất trong nước để bảo vệ sức khoẻ, nâng tầm thức uống, bảo vệ thiết bị dễ dàng hơn với máy lọc nước Maxdream.

máy-lọc-nước-CDI
Máy lọc nước Maxdream cung cấp nguồn nước nguyên khoáng sạch khuẩn đạt quy chuẩn đóng chai.

Công nghệ đặc trưng từ Maxdream

Ứng dụng công nghệ CDI tiên tiến, Maxdream cam kết:

  • Chất lượng nước đạt QCVN6-1:2010/BYT.
  • Tự động hoàn toàn, dễ dàng sử dụng, lắp đặt gọn gàng dưới gầm bếp hoặc treo tường, tiết kiệm không gian.
  • Chỉ 4 cấp lõi lọc, không cần bù khoáng nhân tạo, tiết kiệm chi phí thay lõi.

Qua bài viết, mong rằng bạn đọc đã hiểu được các ảnh hưởng của nước đối với cà phê cũng như lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

Tham khảo thêm máy lọc nước ứng dụng CDI cho mục đích công nghiệp, sản xuất, công suất lớn tại đây

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC