Fraud Blocker

Nước có thể gây rụng tóc 4 mẹo tăng cường tóc chắc khỏe

Nếu bạn đang tắm trong nước cứng, tất cả những nỗ lực của bạn để củng cố mái tóc của bạn có thể sẽ trôi xuống cống – theo đúng nghĩa đen. Nước cứng có thể gây rụng tóc không? Tóm lại, không phải trực tiếp, nhưng nước cứng gây hại tóc của bạn, có thể gián tiếp dẫn đến rụng tóc hoặc ít nhất là sự xuất hiện của nó.

Nước Cứng Gây Hại Tóc
Nước Cứng Gây Hại Tóc

Nước cứng là gì và nước cứng gây hại tóc thế nào?

Nước cứng là nước có hàm lượng khoáng chất cao như canxi và magiê. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, có tới 85% ngôi nhà ở Hoa Kỳ có nước cứng, gây ra nhiều vấn đề cho tất cả mọi người, từ chủ giếng ở nông thôn đến khách hàng ở thành phố.

Nhưng những vấn đề chính xác là gì? Chúng tôi đã xác định được tám vấn đề do nước cứng gây ra , bao gồm váng xà phòng, kích ứng da – và vâng, tổn thương tóc.

3 dấu hiệu của nước cứng gây hại tóc

  1. Dầu gội đầu không tạo bọt – điều này là do các khoáng chất trong nước cứng tương tác tiêu cực với các axit béo trong xà phòng. Canxi bám vào các chất tẩy rửa tạo thành một chất rắn dính rất khó rửa sạch. Điều này nghe có vẻ quen thuộc vì đó là nguyên nhân gây ra váng xà phòng tích tụ trên vách tắm của bạn. Nếu có váng xà phòng ở đó, bạn có thể cá rằng nó ở khắp mọi nơi, kể cả tóc của bạn.
  2. Tóc khô và xoăn – điều này là do nước cứng thực sự làm khô tóc của bạn (và da, cũng có thể dẫn đến các vấn đề về gàu) do không cho phép độ ẩm vào sợi tóc. Tóc khô không chỉ khiến tóc dễ bị rối và xoăn cứng mà còn mỏng hơn theo thời gian. Nước cứng gây hại tóc
  3. Tóc gãy ở gốc – điều này là do sự tích tụ canxi trên da đầu và là điều mà nhiều người có thể nhầm với rụng tóc. Vấn đề có thể không nằm ở gốc tóc, mà ở độ giòn của sợi tóc. Nước cứng sẽ làm cho tóc của bạn yếu đi, cho dù các nang của bạn đang hoạt động khỏe mạnh như thế nào.

Quan trọng hơn, bạn có thể làm gì với nó? Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang các giải pháp để khắc phục hư tổn tóc do nước cứng và sự xuất hiện của rụng tóc do nước cứng gây hại tóc.

Điều đó có nghĩa là với rất ít nỗ lực, bạn không chỉ có thể tận hưởng mái tóc mềm mại chắc khỏe mà còn có làn da mềm mại hơn, ít váng xà phòng hơn và các thiết bị trường tồn với thời gian mà không tích tụ cặn vôi.

Mẹo Tăng Cường Tóc Chắc Khỏe Do Nguồn Nước
Mẹo Tăng Cường Tóc Chắc Khỏe Do Nguồn Nước

4 mẹo tăng cường tóc chắc khỏe khắc phục các vấn đề về tóc do nước cứng

Bạn có thể nghĩ rằng tắm vòi hoa sen thường xuyên hơn có thể hữu ích, nhưng thực tế vòi hoa sen nhiều hơn trong nước cứng có thể ngăn cản bạn làm sạch . Dưới đây là một số thứ có thể hoạt động:

  1. Dùng Giấm Táo mẹo tăng cường tóc chắc khỏe

Axit trong giấm rửa như giấm táo có thể loại bỏ các lớp magiê và canxi tích tụ từ những lần tắm trước bằng nước cứng.

Trộn 1 thìa giấm với 3 cốc nước (hoặc giấm trắng chưng cất, nước cốt chanh hoặc nước cốt chanh), sau đó thoa càng gần da đầu càng tốt sau khi gội đầu. Để yên trong vài phút rồi rửa sạch. Giải pháp tự chế này được áp dụng tốt nhất mỗi tuần một lần để trung hòa tác hại của tóc do nước cứng, và nó thậm chí có thể ngăn màu tóc bị phai.

  1. Bôi nha đam lên da đầu mẹo tăng cường tóc chắc khỏe

Nha đam thường được nghĩ đến để chăm sóc da, nhưng nó cũng có thể giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi tác động của nước cứng . Có thể dùng nước ép lô hội thoa trực tiếp lên da đầu, để trong 2-3 giờ rồi gội sạch, bạn sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn, đồng thời giảm viêm da đầu. Nước cứng có thể làm tóc giòn; lô hội có thể phục hồi nó trước khi bạn chải nó ra. Quá trình này có thể được thực hiện một vài lần một tuần.

Bôi nha đam lên da đầu mẹo tăng cường tóc chắc khỏe
Bôi nha đam lên da đầu mẹo tăng cường tóc chắc khỏe
  1. Rửa sạch bằng nước đóng chai sau mỗi lần tắm

Nhẹ nhàng hơn, nước tinh khiết thoa khắp da đầu và tóc khi bạn tắm xong có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ vảy từ magiê và canxi trong nước cứng.

Tất nhiên, đó là một bước bổ sung có thể tốn kém một cách nhanh chóng, và cuối cùng nó bỏ qua một vấn đề lớn hơn vì nước cứng bên cạnh đó gây hại cho da của bạn , cũng như đầu vòi hoa sen, đường ống và thậm chí có thể giặt quần áo .

  1. Lắp đặt máy làm mềm nước để Sửa nước cứng vĩnh viễn

Cuối cùng, chỉ có một cách để ngăn chặn vĩnh viễn nước cứng tại nguồn, trước khi nó ảnh hưởng đến hệ thống ống nước, thiết bị, trải nghiệm tắm và tóc của bạn: Hãy nâng cấp thông minh cho thiết bị làm mềm nước gia đình. đây cũng là một mẹo tăng cường tóc chắc khỏe hữu hựu.

Hình ảnh kỹ thuật đang lắp đặt máy lọc tổng Maxdream tại nhà khách hàng
Hình ảnh kỹ thuật đang lắp đặt máy lọc tổng Maxdream tại nhà khách hàng

Hệ thống máy lọc nước tổng đầu nguồn công nghệ cdi làm mềm nước được thiết kế để trở thành một giải pháp liên tục cho tất cả các vấn đề về nước cứng của bạn bằng cách thu giữ các khoáng chất canxi và magiê ngay khi nước vào nhà của bạn, chỉ để lại nước đã làm mềm đi qua vòi nước và đường ống dẫn nước của bạn. K

hi vật liệu bên trong chất làm mềm nước ở mức tối đa có thể chứa, nó sẽ trải qua quá trình “tái sinh” để sử dụng dung dịch nước muối để xả các khoáng chất canxi xuống cống, để chất làm mềm nước được làm mới và sẵn sàng loại bỏ độ cứng một lần nữa.

Liên hệ với Maxdream để được tư vấn hỗ trợ các vấn đề về nước.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC