Fraud Blocker

Lựa chọn nước khoáng tốt cho sức khỏe


Hiện nay, có 2 loại nước khoáng là nước khoáng thiên nhiên và nước lọc giữ khoáng. Mời bạn cùng Maxdream tìm hiểu phân tích so sánh 2 loại nước này tại đây nhé!

Nước khoáng có tốt không?
Nước khoáng có tốt không?

1. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng thiên nhiên có chứa các khoáng chất tự nhiên cùng với các nguyên tố vi lượng khác và nó được đóng chai tại nguồn, các sản phẩm nước khoáng này không được phép thêm khoáng chất trong quá trình đóng chai. Nước khoáng cũng có thể qua quá trình xử lý để loại bỏ các chất độc hại tiềm ẩn như asen, thủy ngân, đồng, nhôm…

Nước lọc giữ khoáng dễ dàng tiếp cận hơn khi bất kể là ở đâu cũng có thể tạo ra nước giữ khoáng từ các nguồn nước xung quanh. Phương pháp này ngày càng phổ biến và được khuyên dùng vì độ tiện lợi, các ưu điểm vượt trội.

 

Nuoc-uong-dong-chai
Rất nhiều thương hiệu nước khoáng đóng chai để lựa chọn

Giống như tên gọi của nó, nước khoáng có thể chứa một hàm lượng lớn khoáng chất và các hợp chất tự nhiên khác, bao gồm magiê, canxi, bicarbonate, natri, sunfat, clorua và florua. Các chủng loại và hàm lượng khoáng chất phụ thuộc vào nguồn nước đến từ đâu. Kết quả là mỗi loại nước khoáng sẽ mang lại lợi ích sức khỏe và hương vị rất khác nhau.

2. Lợi ích sức khỏe của nước khoáng

Uống nhiều nước khoáng có tốt không? Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nước khoáng mang lại một số lợi ích cho sức khoẻ. Do thành phần khoáng chất và hợp chất hữu cơ độc đáo, nước khoáng thiên nhiên có thể có lợi ích cho sức khỏe như:

  • Tăng cường sức khỏe của xương.
  • Có thể giúp giảm huyết áp.
  • Có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.
  • Có thể giúp trị táo bón.
Lợi ích uống nước khoáng
Lợi ích uống nước khoáng

3. Một số rủi ro khi sử dụng nước khoáng

Nước khoáng là loại nước uống khá an toàn với sức khoẻ con người. Rất ít nghiên cứu chỉ ra bất kỳ tác động tiêu cực nào liên quan đến sức khỏe liên quan đến việc uống nước khoáng bình thường.

3.1 Không sử dụng bừa bãi mà cần phân chia ra từng đối tượng sử dụng với hàm lượng khoáng phù hợp.

Ví dụ khuyến cáo sử dụng nước khoáng theo chỉ số TDS:

  • Trẻ em trên 3 tuổi, người cao tuổi, người bị sỏi thận và các bệnh lý liên quan: phù hợp nước có hàm lượng khoáng tds 20 ~ 50 ppm.
  • Trẻ em trên 6 tuổi: phù hợp sử dụng hàm lượng khoáng < 150ppm.
  • Người trưởng thành: phù hợp sử dụng đa dạng nước khoáng.

Mời bạn tìm hiểu thêm về chỉ số TDS và đơn vị đo ppm nhé!

3.2 Vấn đề ô nhiễm và lưu trữ.

Nên lựa chọn các sản phẩm nước khoáng đóng chai có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể gặp vấn đề với các cơ sở làm không tốt về vấn đề chất lượng nước, chất lượng chai chứa.

Một ưu điểm của nước lọc giữ khoáng là hàm lượng khoáng không quá cao, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Nước lọc giữ khoáng là nước tươi tạo ra từ nước nguồn.

Máy lọc nước Maxdream sản phẩm được các chuyên gia tin dùng
Máy lọc nước Maxdream sản phẩm được các chuyên gia tin dùng

Máy lọc Maxdream ứng dụng công nghệ CDI hàm lượng khoáng sẽ nằm trong khoảng an toàn, khuyên dùng cho đa số người sử dụng vì đặc thù nguồn nước và có thể hiệu chỉnh hàm lượng theo nhu cầu. Nước đạt quy chuẩn Việt Nam về nước đóng chai, đóng bình.

Maxdream xử lý mọi vấn đề của nguồn nước nhà bạn, thanh lọc nhưng vẫn giữ lại nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC