Fraud Blocker

Nước mềm là gì? Lợi ích của nước mềm

Nước mềm là gì? Ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Mà một trong những yếu tố hàng ngày ảnh hưởng hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta, đó là nước.

Vì vậy, khi sử dụng nước ( đặc biệt là dùng cho mục đích ăn uống) chúng ta càng cần đảm bảo nguồn nước đó thực sự an toàn.

Ích lợi của nước mềm là gì?
Ích lợi của nước mềm là gì?

1. Tại sao cần làm mềm nước 

Tại sao cần làm mềm nước? Lợi ich mà nước mềm mang lại

Để nhận biết nguồn nước của nhà mình có phải nước cứng không, bạn hãy quan sát các đồ vật trong nhà, nếu thấy chúng bị hoen rỉ, ố vàng, … Không những thế, sử dụng nước cứng còn ảnh hưởng đến sức khỏe, lâu ngày sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc đường động tĩnh mạch và tĩnh mạch.

Xem thêm: Nước cứng: Nguyên nhân và tác hại, cách xử lý.

2. Nước mềm là gì? Lợi ích của nước mềm

Nước mềm có nồng độ natri cao ( đôi khi sẽ dẫn đến vị mặn), là nước chứa hàm lượng khoáng chất hòa tan ít hơn nước rất nhiều so với nước cứng.

3 1r31cr31r
Nước mềm có nồng độ canxi và magie đạt chuẩn.

Các lợi ích của nước mềm có thể kể đến:

  • Các đồ dùng trong nhà sạch và sáng bóng hơn: Trong nước cứng chứa hàm lượng các khoáng chất như canxi và magie, nên khi tiếp xúc với các đồ dùng trong nhà hay để lại vệt trắng, cặn bám. Nhưng sử dụng nước mềm sẽ không còn tình trạng trên, đồ dùng sẽ sáng bóng hơn, không còn cặn bám trên các thiết bị trong nhà.
  • Làn da và mái tóc mềm mượt hơn: Dùng nước cứng cho việc tắm gội lâu dài sẽ làm tóc và da khô hơn, do lượng khoáng chất tích tụ trong nước cứng gây ra.
  • Không còn xuất hiện cặn bã xà phòng: Dùng nước mềm để tắm rửa sẽ ít tạo ra cặn xà phòng bám trên bề mặt, bồn rửa, bồn tắm và nền nhà. Việc này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị trong nhà và hạn chế sự tiếp xúc của nước cứng với các đồ vật nên hao mòn. Đặc biệt, việc dùng nước mềm còn giúp chúng ta tiết kiệm thời gian dọn sạch các vết bám, vết ố vàng ở nhà bếp, phòng tắm, …

Nước-cứng-nước-mềm-min-654x1024

  • Tiết kiệm chi phí cho xà phòng, dầu gội, dầu rửa bát: Nước cứng chứa canxi và magie nên khi giặt, rửa sẽ tạo ra cặn xà phòng và có ít bọt. Do vậy, bạn cần một lượng xà phòng, dầu gội nhiều hơn để tạo được bọt như mong muốn để làm sạch. Đối với nước mềm việc tạo bọt sẽ đơn giản hơn, nhằm giảm đến 75% chi phí cho dầu gội, xà phòng.
  • Quần áo mềm mại hơn: Giặt quần áo bằng nước mềm làm quần áo mềm hơn, bền hơn mà không bị đổi màu, cũng không có cặn bám
  • Trà ít cặn hơn và tăng tuổi thọ của các thiết bị trong nhà: Pha trà bằng nước cứng khiến ấm bị bám cặn, nên trà cũng có cặn từ nước cứng do cặn vôi bám trong ấm. Cặn vôi này làm xói mòn các thiết bị, tạo các vết nứt, rò rỉ cho thiết bị. Dùng nước mềm là giải pháp bảo vệ các thiết bị sử dụng nước trong nhà, kéo dài tuổi thọ của chúng nên sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế.

Bạn đã hiểu nước mềm là gì và thấy những lợi ích tuyệt vời mà nước mềm đem lại chưa? Hãy liên hệ Maxdream qua hotline 08888 70968 để được kiểm tra độ mềm của nguồn nước, nhận tư vấn phù hợp với bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC