Fraud Blocker

Tại sao nhiều trường học nước uống dương tính với chì?

Với việc nhiều trường học ở các thành phố lớn có kết quả xét nghiệm nước uống dương tính với chì. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về những gì đang xảy ra. Mục tiêu của bài viết này là làm sáng tỏ lý do tại sao chì trong nước uống ở trường học lại là một thứ quan trọng như vậy.

Nước Uống Dương Tính Vơi Chì Nguy Hiểm Như Thế Nào
Nước Uống Dương Tính Vơi Chì Nguy Hiểm Như Thế Nào

Không có mức độ nước uống dương tính với chì an toàn cho trẻ em.

Kể từ khi ô nhiễm chì trong nước máy được chú ý vào năm 2015, mọi người đã trình bày không chính xác các giới hạn quy định của EPA là ngưỡng an toàn / không an toàn. Mặc dù ngưỡng an toàn / không an toàn đơn giản chắc chắn sẽ khiến mọi thứ đơn giản hơn, nhưng ngưỡng 15 ppb không bao giờ được coi là “mức an toàn”.

Đó là một giới hạn mà EPA đã thiết lập để đánh giá các hoạt động kiểm soát ăn mòn trên toàn thành phố và nó cho phép một thành phố  có tới 10% mẫu kiểm tra TRÊN ngưỡng 15 ppb và vẫn tuân thủ Quy tắc Chì và Đồng.  Để tham khảo, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đang kêu gọi thay đổi quy định để đảm bảo rằng không để nước uống dương tính với chì và nước không bao giờ kiểm tra trên 1 ppb trong trường học.

Nước nhiễm chì
Nước nhiễm chì

Hầu hết các trường học đều cũ và hệ thống ống nước cũ thường chứa chì

Theo dữ liệu do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ tổng hợp. Độ tuổi trung bình của một tòa nhà Trường Công ở Hoa Kỳ là 44 tuổi. Thời điểm mà hệ thống ống nước làm bằng chì là tiêu chuẩn. Ngay cả trong các trường học mới hơn, ô nhiễm chì có thể xâm nhập vào nước vì chì vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn khỏi các kết nối, phụ kiện và van của hệ thống ống nước cho đến năm 2014.

Cuối tuần & mùa hè cho phép nước đọng lại trong thời gian dài ở trường

Hiện nay nhiều người nhận ra, chì tích tụ trong nước khi nó rỉ ra từ các đường ống, van và các kết nối đường ống dẫn nước uống dương tính với chì. Nước ứ đọng trong đường ống càng lâu thì lượng chì có thể tích tụ càng nhiều. Không giống như trong gia đình, nơi nước được sử dụng hàng ngày và không bao giờ bị ứ đọng quá vài giờ mỗi đêm, nước trong trường học hoàn toàn không được sử dụng trong thời gian dài vào mỗi cuối tuần, kỳ nghỉ và mùa hè.

Những khoảng thời gian dài thường xuyên không sử dụng nước là bất lợi vì hai lý do:

  1. Chì có nhiều thời gian tích tụ hơn khi nước đọng trong các đường ống chứa chì
  2. Việc không xả nước ngăn cản các biện pháp ăn mòn xây dựng lại lớp bảo vệ ngăn chì rửa trôi ra ngoài ngay từ đầu.

Hầu hết các trường học không kiểm tra nước đúng cách để xem nước uống dương tính vơi chì hay không

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng hầu hết các trường học không kiểm tra ô nhiễm chì trong nước. Khi được phóng viên hỏi về việc xét nghiệm chì trong nước của trường, một giám thị trường tiểu học đã lập biên bản cho biết: “Chúng tôi không kiểm tra vì nó chưa bao giờ được quan tâm và cũng không phải yêu cầu phải làm như vậy”.

Nước uống trường học khó kiểm soát chất lượng
Nước uống trường học khó kiểm soát chất lượng

Thực tế là, ngay cả khi các trường học chọn xét nghiệm nước uống dương tính với chì hay không? Nó phức tạp hơn nhiều so với xét nghiệm ở nhà dân. Trong nhà dân dụng, quy trình lấy mẫu EPA yêu cầu nước không được sử dụng trong 6 giờ.

Để mô phỏng khoảng thời gian ban đêm và ngày làm việc nơi nước thường bị ứ đọng trong đường ống. Tuy nhiên, giao thức này không bắt chước cách sử dụng nước trong trường học. Vì ngoài 12 giờ mỗi đêm học. Nước không được sử dụng, nó bị ứ đọng trong khoảng 60 giờ mỗi cuối tuần. Và thời gian dài hơn nhiều so với kỳ nghỉ học và mùa hè. Tham khảo tiêu chí đánh giá chất lượng hệ thống lọc nước trường học.

Làm thế nào để Trường không để nước uống dương tính với chì.

Trên thực tế, việc thay thế tất cả các đường ống dẫn nước có chứa chì hoặc mua và duy trì các bộ lọc nước uống loại bỏ chì tại điểm sử dụng có hiệu quả có lẽ sẽ rất tốn kém đối với các trường học. Khi các nhà quản lý trường học tiếp cận chúng tôi để tìm giải pháp, chúng tôi luôn khuyên họ thực hiện các bước ngay lập tức để xác định đường ống dẫn nước có chứa chì, kiểm tra nước của họ để tìm chì và thực hiện các quy trình súc rửa đường ống thường xuyên.

Hình ảnh Maxdream khảo sát lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học vùng cao tại Bình Phước
Hình ảnh Maxdream khảo sát lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học vùng cao tại Bình Phước

Maxdream khuyến khích mọi người gọi cho sở trường học của thành phố để hiểu rõ hơn về việc kiểm tra chì trong trường học hay không và như thế nào. Bởi vì việc kiểm tra trong trường học rất phức tạp.

Chúng tôi khuyến khích mọi người hỏi chi tiết cụ thể của chương trình kiểm tra và kết quả thực tế. Chứ không phải bảo đảm chung chung rằng mọi thứ đều ổn. Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích tất cả độc giả tận dụng phương pháp hỗ trợ kỹ thuật hệ thống lọc nước trường học để đảm bảo sức khỏe cho mội người.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC