Fraud Blocker

Những Thắc Mắc Thường Gặp Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tổng Maxdream CDI

Máy lọc tổng Maxdream CDI là hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ điện siêu hấp thu CDI tiên tiến nhất hiện nay, giúp loại bỏ các ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus, các chất độc hại khác trong nước và giữ lại các vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), tại các quốc gia đang phát triển, 80% bệnh tật có liên quan đến nguồn nước và môi trường ô nhiễm. Riêng tại Việt Nam, thống kê từ Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường cho thấy mỗi năm có đến 9.000 người tử vong và 200.000 người mắc bệnh ung thư do ô nhiễm nguồn nước.

Với thực trạng này, việc sử dụng hệ thống lọc tổng giúp cải thiện chất lượng nước sinh hoạt, sản xuất là điều cực kỳ cần thiết. Và máy lọc nước tổng Maxdream CDI với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ, chất lượng lọc, được nghiên cứu và ứng dụng trực tiếp trên 100% nguồn nước tại Việt Nam đang được rất nhiều gia đình Việt quan tâm lựa chọn.

Tuy nhiên, người dùng vẫn còn nhiều thắc mắc trước khi ra quyết định có nên sử dụng máy lọc nước tổng Maxdream CDI không như:

 • Có thể uống trực tiếp nước sau lọc không?
 • Máy có xử lý được nước nhiễm phèn, nhiễm cứng?
 • Phù hợp với mô hình nhà nào?
 • Chi phí lắp đặt?
 • Yêu cầu lắp đặt?
 • Cách kiểm tra chất lượng nước đầu ra?
 • Hệ thống có báo thay lõi định kỳ không?
 • Thay lõi có khó và tốn kém không?
 • Máy có tốn điện và nước không?

Bài viết này, Maxdream sẽ giải đáp a-z các thắc mắc, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên sử dụng máy lọc tổng Maxdream CDI hay không.

Có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc tổng Maxdream CDI không?

Có thể uống nước trực tiếp tại vòi từ máy lọc tổng Maxdream CDI nhưng tùy vị trí lắp đặt và lựa chọn điểm lấy nước của chủ nhà.

Nước sau lọc Maxdream CDI đạt 21 chỉ tiêu QCVN 01:2009/BYT ở các khu vực: phòng tắm, nước sinh hoạt hoặc nhà vệ sinh,… an toàn cho sinh hoạt. Tuy nhiên, chưa thể uống trực tiếp.

Để uống trực tiếp, Maxdream sẽ lắp đặt thêm cấp lọc vi sinh ngay tại vòi nước uống tại các điểm bếp, phòng khách, phòng ngủ,… để đạt thêm 5 chỉ tiêu vi sinh QCVN 06-1:2010/BYT.

Lắp hệ thống lọc tổng giúp bạn chủ động nguồn nước sạch cho gia đình
Có thể uống nước trực tiếp tại vòi từ máy lọc tổng Maxdream CDI

Nước nhiễm phèn, nhiễm cứng có lắp hệ thống lọc tổng Maxdream CDI được không?

Hệ thống lọc tổng Maxdream CDI ứng dụng công nghệ lọc CDI, có khả năng xử lý hiệu quả các vấn đề về nước nhiễm phèn, nhiễm cứng, bao gồm:

 • Nước nhiễm phèn: Loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại nặng như Asen, Sắt, Mangan,… đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Nước nhiễm cứng: Loại bỏ cặn bẩn, làm mềm nước, giúp bảo vệ các thiết bị gia dụng và đường ống nước.
 • Các chất hữu cơ: Loại bỏ thuốc trừ sâu, dioxin, amoniac,… đảm bảo nguồn nước an toàn cho sinh hoạt.
 • Khử mùi, khử màu, khử độc: Loại bỏ mùi tanh, hôi, màu vàng, nâu,… mang đến nguồn nước trong vắt, tươi mát.

Hệ thống lọc tổng Maxdream CDI lọc nước bằng điện cực kết hợp, giúp loại bỏ các tạp chất có hại trong nước và giữ lại các khoáng chất có lợi. Hệ thống có thể hoạt động hiệu quả với nhiều nguồn nước khác nhau, bao gồm nước máy, nước giếng khoan, nước cứng, nước nhiễm kim loại nặng,…

Hệ thống có thể hoạt động hiệu quả với nhiều nguồn nước khác nhau, bao gồm nước máy, nước giếng khoan, nước cứng, nước nhiễm kim loại nặng,...
Hệ thống có thể hoạt động hiệu quả với nhiều nguồn nước khác nhau, bao gồm nước máy, nước giếng khoan, nước cứng, nước nhiễm kim loại nặng,…

Máy lọc tổng Maxdream CDI phù hợp với những mô hình nhà ở nào?

Máy lọc tổng đầu nguồn Maxdream CDI phù hợp với hầu hết các mô hình nhà ở, từ nhà phố, biệt thự đến nhà vườn, khu nghỉ dưỡng. Hệ thống tối ưu, phù hợp với kiến trúc gia đình Á Đông.

Hệ thống có thể lắp đặt tại nhiều khu vực địa lý, xử lý được đa dạng nguồn nước, kể cả nguồn nước bị nhiễm phèn nặng. Maxdream sẽ hỗ trợ khảo sát và đưa ra giải pháp phù hợp cho từng mô hình nhà ở, đặc điểm nguồn nước.

Đối với nhà chung cư có kết cấu khép kín, hạn chế về diện tích, Maxdream sẽ khảo sát và đánh giá mức độ khả thi để đưa ra giải pháp (lọc tổng hay lọc gia đình).

Chi phí lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI bao nhiêu?

Maxdream miễn phí lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI tại nhà.

Máy lọc tổng Maxdream CDI lắp đặt trực tiếp với nguồn nước máy như thế nào?

Nếu đo áp lực nước khoảng 2 – 3 bar, hệ thống lọc sẽ được kết nối trực tiếp với đường ống. Còn nếu áp lực nước nằm ngoài 2 – 3 bar, cần lắp thêm van tăng áp, giảm áp, bồn nguồn… để điều chỉnh áp lực nước trước khi kết nội máy lọc nước tổng.

Trước khi lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo áp lực nước máy đầu vào và lựa chọn phương án lắp đặt phù hợp để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Đo áp lực nước:

Kỹ thuật viên sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo áp lực nước tại vị trí lắp đặt dự kiến. Áp lực nước máy lý tưởng để vận hành máy lọc tổng Maxdream dao động trong khoảng 2 – 3 bar.

Lựa chọn phương án lắp đặt:

 • Nếu áp lực nước đạt yêu cầu, khoảng 2 – 3 bar:
  • Nước máy sẽ được kết nối trực tiếp với máy lọc tổng qua đường ống.
  • Nước sau khi lọc sẽ được lưu trữ trong bồn chứa thành phẩm để sử dụng cho cả gia đình.
 • Nếu áp lực nước nằm ngoài khoảng 2 – 3 bar

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lưỡng nguồn nước và tư vấn phương án phù hợp.

  • Lắp đặt thêm van giảm áp: Giúp điều chỉnh áp lực nước xuống mức phù hợp với máy lọc tổng.
  • Sử dụng bơm tăng áp: Giúp tăng cường áp lực nước đầu vào, đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy lọc tổng.
  • Lắp đặt thêm bồn nguồn: Giúp dự trữ nước và tạo áp lực ổn định cho hệ thống.
Nhân viên Maxdream khảo sát lắp đặt, thay lõi máy tận nhà.
Nhân viên Maxdream khảo sát lắp đặt, thay lõi máy tận nhà.

Máy lọc tổng Maxdream CDI kết nối với hệ thống điện như thế nào?

Máy lọc tổng Maxdream CDI được sản xuất tại Việt Nam, được thiết kế và chế tạo phù hợp với điều kiện điện lưới Việt Nam: điện áp 220V.
Ngoài ra, máy lọc tổng Maxdream CDI có thể hoạt động ổn định trong dải điện áp rộng từ 180V đến 250V. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng máy ngay cả khi điện áp không ổn định.

Sau khi lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI, làm thế nào biết chất lượng nước đầu ra luôn đạt chuẩn?

Sau khi lắp đặt hệ thống lọc tổng CDI của Maxdream, chúng tôi sẽ lấy mẫu kiểm định nước tại Pasteur, Quatest, Eurofin hoặc Viện Y tế Công Cộng, đảm bảo nước đầu ra chất lượng trước khi bàn giao. Bên cạnh đó, các gói bảo hành, bảo trì của Maxdream đều có dịch vụ hỗ trợ kiểm tra chất lượng nước định kỳ cho quý khách hàng.

Ngoài ra, trên máy lọc tổng Maxdream CDI có sẵn màn hình Led hiển thị các thông số về chất lượng nước đầu vào, đầu ra và cảnh báo hoạt động của máy. Chinh vì thế khách hàng có thể theo dõi chỉ số này để nắm bắt các thông tin về chất lượng nước xử lý và thay lõi định kì để luôn có nguồn nước an toàn để sử dụng.

Quan sát bằng mắt thường:

Nước sạch sau lọc sẽ có màu trong, vị ngọt thanh, không mùi lạ, không có cặn bẩn, lơ lửng.

Sử dụng bút thử TDS:

Do thông thường máy lọc tổng mình hay lắp đặt trên tầng thượng , trên nóc nên vấn đề theo dõi màn hình hiển thị của máy có nhiều bất tiện. Vậy nên khách hàng có thể mua bút TDS để kiểm tra chất lượng nước ngay tại vòi sử dụng so sánh với chỉ số mà Kỹ thuật viên đã bàn giao trước đó để yên tâm hơn.

Dùng bút thử TDS đo lượng chất rắn hòa tan trong nước. Nước có hàm lượng TDS thấp (thường dưới 500 ppm) được coi là nước sạch.

Sử dụng bộ thử pH:

Bộ thử pH đo độ axit/kiềm của nước. Nước sạch có độ pH trung tính (khoảng 6 – 8 chấm).

Nước sạch có độ pH trung tính (khoảng 6 - 8 chấm)
Nước sạch có độ pH trung tính (khoảng 6 – 8 chấm)

Hệ thống lọc tổng Maxdream CDI có chức năng báo thay lõi định kỳ không?

Có. Hiện tại dòng máy Maxdream CDI có chức năng theo dõi cảnh báo chất lượng nước 24/7 giúp người dùng biết thời điểm chính xác để thay lõi lọc.

Thay lõi lọc tổng Maxdream CDI có khó không? có tốn kém không?

Quy trình thay lõi lọc tổng Maxdream CDI khá đơn giản và ít tốn kém. Định kỳ 6 tháng/ 1 lần, nhân viên của Maxdream sẽ đến kiểm tra hệ thống lọc và bảo trì hệ thống lọc tổng. Maxdream cam kết bảo hành lõi tiêu hao CDI 1 năm không phân biệt nguồn nước. Khi cần thay lõi lọc, khách hàng nên liên hệ Maxdream để được hỗ trợ. Quy trình thay lõi:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ Maxdream và đặt lịch thay lõi. Lưu ý bước này Maxdream chỉ có 1 số tổng đài chăm sóc khách hàng bảo hành bảo dưỡng là 0888 755 211. Các số khác gọi để thay lõi khách hàng lưu ý check lại thông tin để đảm bảo thay hàng chính hãng không bị lừa bởi các đơn vị chuyên làm dịch vụ thay lõi.
 • Bước 2: Kỹ thuật viên Maxdream sẽ liên hệ hẹn lại lịch thay lõi và báo chi phí với khách hàng.
 • Bước 3: Kỹ thuật viên Maxdream sẽ đến tận nhà để thay lõi. Quy trình thay lõi diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Bước 4: Khách hàng nghiệm thu và kí biên bản bảo dưỡng, thay lõi. Sau đó thanh toán chi phí dịch vụ.

Chi phí thay lõi lọc có sự khác biệt giữa tiền lọc và lõi lọc CDI, liên hệ tổng đài Maxdream để cập nhật thông tin chính xác theo từng thời điểm.

Máy lọc tổng Maxdream CDI có tốn điện không?

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc tổng Maxdream CDI khá thấp do chỉ hoạt động khi có nhu cầu sử dụng nước và sử dụng công nghệ lọc tiên tiến. Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc tổng Maxdream CDI:

 • Công suất: 80W – 240W và chỉ hoạt động khi nước trong bồn bị giảm, còn đầy bồn thì sẽ ngưng không tính điện năng. Nên thông thường máy Maxdream chỉ hoạt động tầm 5 -10 tiếng/ ngày.
 • Trung bình: 1-3 kWh/ngày.

So sánh với các thiết bị điện khác, sử dụng hệ thống lọc tổng Maxdream CDI chỉ tương đương với một chiếc quạt điện tiết kiệm năng lượng. Mức tiêu thụ điện năng thấp, không ảnh hưởng đáng kể đến hóa đơn tiền điện của gia đình.

Máy lọc tổng Maxdream CDI có tốn nước không?

Máy lọc tổng Maxdream CDI không tốn nhiều nước nhờ sử dụng công nghệ lọc tiên tiến. Tỉ lệ nước thải của máy chỉ từ 5% đến 20%, nghĩa là 80% – 95% lượng nước đầu vào sẽ được sử dụng. Lượng nước tiêu thụ thực tế phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Chất lượng nước đầu vào: Nước có nhiều cặn bẩn sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu thụ nhiều nước hơn.
 • Công suất máy: Máy có công suất lớn sẽ tiêu thụ nhiều nước hơn máy có công suất nhỏ.
 • Nhu cầu sử dụng nước của gia đình: Gia đình sử dụng nhiều nước sẽ khiến máy hoạt động nhiều hơn và tiêu thụ nhiều nước hơn.
Máy lọc tổng Maxdream CDI không tốn nhiều nước nhờ sử dụng công nghệ lọc tiên tiến
Máy lọc tổng Maxdream CDI không tốn nhiều nước nhờ sử dụng công nghệ lọc tiên tiến

Làm thế nào tiết kiệm điện & nước khi dùng máy lọc nước tổng Maxdream CDI?

Để sử dụng máy lọc nước tổng Maxdream CDI tiết kiệm điện nước, cần lắp đặt đúng vị trí, chọn công suất phù hợp, bảo trì định kỳ, sử dụng đúng cách và bật chế độ tiết kiệm điện. Cụ thể:

Lắp đặt máy lọc nước:

Lắp đặt máy lọc nước tại vị trí có nguồn nước đầu vào ổn định, giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, nước. Tránh lắp đặt máy ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ quá cao.

Sử dụng đúng công suất:

Lựa chọn máy lọc nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của gia đình sẽ tối ưu điện năng sử dụng.

Bảo trì và vệ sinh định kỳ:

 • Vệ sinh màng lọc và các bộ phận của máy lọc nước định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Thay thế lõi lọc khi đến hạn sử dụng.
 • Bảo trì định kỳ giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, nước.

Sử dụng các biện pháp tiết kiệm nước:

 • Tắt vòi nước khi không sử dụng.
 • Sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm nước.
 • Tái sử dụng nước cho các mục đích khác như tưới cây, lau nhà.

Máy lọc nước tổng Maxdream CDI có ồn không?

Không, máy lọc tổng Maxdream CDI hoạt động rất êm ái. Độ ồn của máy chỉ từ 40dB đến 50dB, tương đương với tiếng nói chuyện bình thường.

Máy lọc tổng Maxdream CDI có dễ dử dụng không?

Máy lọc tổng Maxdream CDI rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bật nguồn và hệ thống sẽ tự động hoạt động.

Máy lọc tổng Maxdream CDI có thể sử dụng cho hộ gia đình bao nhiêu người?

Máy lọc tổng Maxdream CDI có nhiều công suất khác nhau (khoảng 3 – 8 khối/ ngày), phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của các hộ gia đình từ 2 đến 10 người. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng cao hơn thì Maxdream vẫn có nhiều giải pháp lọc phù hợp khác.

Dòng máy lọc tổng Maxdream CDI nào bán chạy nhất hiện nay?

Hiện nay, có 2 hệ thống lọc tổng Maxdream CDI đang bán chạy gồm:

Máy lọc tổng Maxdream CDI trong nhà S01: Công suất 3-4 khối/ ngày, có giá 74.500.000 đồng.

Máy lọc tổng Maxdream CDI trong nhà S01
Máy lọc tổng Maxdream CDI trong nhà S01

Máy lọc tổng Maxdream CDI ngoài trời C01: 100.000.000 – 134.000.000 đồng (tùy công suất).

Máy lọc tổng Maxdream CDI ngoài trời C01
Máy lọc tổng Maxdream CDI ngoài trời C01

Máy lọc tổng Maxdream CDI bảo hành như thế nào?

Khách hàng mua máy lọc tổng Maxdream CDI hoàn toàn yên tâm sử dụng nhờ chính sách bảo hành hấp dẫn:

 • Hỗ trợ 1 đổi 1 hoàn toàn mới trong vòng 15 ngày nếu sản phẩm gặp lỗi kỹ thuật.
 • Hỗ trợ bảo hành lên tới 12 tháng với ly lọc, phần mạch, nguồn điện và vật liệu lõi CDI.

Hi vọng những thắc mắc thường gặp khi lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm. Liên hệ để biết thêm chi tiết!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC