Fraud Blocker

Top 10 Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Tốt Nhất Chính Hãng

Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị gia dụng tích hợp 3 chức năng: làm sạch nước, cung cấp nước nóng và nước lạnh trực tiếp. Với những gia đình có con nhỏ hay cần pha sữa hoặc gia đình hiện đại có thói quen pha cafe, pha trà mỗi buổi sáng thì cây lọc nước nóng lạnh càng trở nên hữu ích và là một trợ thủ đắc lực. Nhưng trên thị trường thì lại có quá nhiều dòng sản phẩm với đa dạng thương hiệu, mẫu mã khác nhau làm cho chúng ta thấy rối trong quá trình tìm hiểu nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm. Hãy cùng Maxdream tìm hiểu các yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh phù hợp.

 1. Phân biệt máy lọc nước nóng lạnh và máy nóng lạnh?

Trước tiên khi tìm hiểu về sản phẩm, Maxdream nhận thấy có nhiều khách hàng đang bị nhầm lẫn giữa máy lọc nước nóng lạnh và máy nóng lạnh trực tiếp từ đó thấy chênh lệch về chi phí và giá trị.

Vậy máy lọc nước nóng lạnh và máy nóng lạnh uống trực tiếp có gì khác nhau?

Khác nhau lớn nhất của hai sản phẩm này là bộ lọc nước kết hợp sẵn bên trong máy.

 • Máy lọc nước nóng lạnh: Là sản phẩm có chức năng chính là lọc nước và chức năng bổ sung là làm nóng và làm lạnh nước để đa dạng nhu cầu sử dụng. Sản phẩm có cấu tạo bộ lọc sẵn bên trong máy có chức năng xử lý nước thủy cục (nước máy) từ tiêu chuẩn nước sinh hoạt sang tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y tế. Sau khi nước đã được lọc sạch mới đi vào bình trữ nước và ở đây mới có thêm tính năng làm nóng / làm lạnh được kết hợp sẵn trong máy để cho nguồn nước nóng lạnh tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.

May nong lanh Maxdream CDI NL01 2

 • Máy nóng lạnh uống trực tiếp: Là sản phẩm KHÔNG CÓ BỘ LỌC đi kèm, chức năng tập trung chính là chức năng làm nóng và làm lạnh để phục vụ nhu cầu sử dụng nước uống trực tiếp. Máy thường đi kèm với bình nước 20 Lít dạng bình úp hoặc bình bên trong máy để lấy nước đưa lên bộ làm nóng lạnh. Chi phí đầu tư thường thấp hơn máy lọc nước nóng lạnh.

Cây nước nóng lạnh úp bình Mutosi MD-200 có tốt không

Nếu nhu cầu gia đình đang cần sử dụng nước bình nhưng có nóng lạnh thì bạn cân nhắc tìm hiểu các cây lọc nước nóng lạnh trên thị trường. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về các sản phẩm máy lọc nước có nóng lạnh trực tiếp đi kèm.

2. Lựa chọn công nghệ lọc nước ứng dụng để có chất lượng nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trái tim của máy lọc nước quyết định 90% chất lượng nước sau lọc chính là công nghệ lọc nước được ứng dụng trong máy. Chính vì thế để chọn được máy lọc nước nóng lạnh tốt dĩ nhiên yếu tố đầu tiên cân nhắc chính là công nghệ lọc ứng dụng.

Trên thị trường máy lọc nước nóng lạnh thì có ba công nghệ đang được ứng dụng phổ biến là công nghê RO, Nano và công nghệ CDI

 • Công nghệ màng lọc cơ học RO và Nano:

Là nguyên lý lọc vật lý, dựa vào kích thước màng lọc để cho các chất nhỏ hơn lỗ màng đi qua và chặn lại các chất có kích thước lớn hơn:

+ RO: Màng lọc siêu nhỏ nên cho ra nước tinh khiết (loại cả ion đọc hại và khoáng chất tự nhiên) thường ứng dụng nhiều trong y tế còn máy lọc nước gia đình thì đều có thiết kế cụm lõi bù khoáng sau cấp RO để bổ sung khoáng chất. Thông thường các máy RO bù khoáng sẽ có từ 7 – 12 lõi lọc, chi phí vận hành khá cao.

+ Nano: Lỗ màng to hơn RO nên cho phép giữ lại 1 phần khoáng nhưng cũng không loại được hoàn toàn các chất ion độc có kích thước phân tử tương tự khoáng. Nên Nano ứng dụng nhiều ở các nước phát triển có nguồn nước tốt (Nga, Đức, Mỹ…)  Đa số các máy Nano ở VN hoàn toàn là sản phẩm nhập khẩu.

 • Công nghệ lọc điện thông minh CDI

Cơ chế lọc bằng tấm điện cực siêu hấp thu: cấu tạp 10 lớp (máy gia đình) có thêm lớp điện dung nhờ đó có khả năng dung chứa ion các chất gấp 1 tỷ – 10 tỷ lần điện cực thông thường khác, nên có khả năng hút – giữ – loại bỏ các ion kim loại nặng (Cu, Al, Fe, As, Pb, Cr, Bo….) và gốc ion âm phát sinh (Co3, So4, PO4, SO3…) giúp làm sạch nước cho nguồn nước an toàn có khoáng tự nhiên. Nên CDI lọc dựa vào yếu tố hóa học nhiều hơn. Nước sau màng CDI thì loại bỏ ion độc hại nhưng vẫn giữ được một phần khoáng tự nhiên trong nước.

Máy CDI thường cấu tạo 4-6 lõi (tùy nguồn nước) nên chi phí vận hành thấp hơn RO bù khoáng

3. Thương hiệu nguồn gốc xuất sứ sản phẩm

Hiện tại trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau từ cao cấp đến giá rẻ trong đó có cả những sản phẩm kém chất lượng mua lõi về tự lắp ráp thương hiệu riêng. Chính vì thế sau khi tìm hiểu về công nghệ thì yếu tố về thương hiệu, nguồn gốc xuất sứ sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng.

Thường các thương hiệu lớn, có độ phủ hoặc sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng bao gồm: Chứng nhận chất lượng sản phẩm đối với hàng sản xuất trong nước và  CO, CQ với hàng nhập khẩu.

Chính vì thế ngoài việc mua thương hiệu lớn quen thuộc thì tìm hiểu thêm về xuất xứ, cam kết chất lượng, bản chứng nhận sản phẩm sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng giá rẻ.

4. Chính sách bảo hành, chi phí thay lõi

Máy lọc nước là sản phẩm cần được chú ý và thay thế lõi lọc định kì để đảm bảo chất lượng nước lọc. Chính vì thế tìm hiểu chính sách bảo hành, chi phí thay lõi sau lắp đặt sẽ giúp cho khách hàng lường trước được khoản chi phí cần bỏ ra thêm sau khi sử dụng hàng năm để có tính toán phù hợp ngân sách sử dụng của gia đình.

5. Chi phí đầu tư

Cuối cùng là chi phí đầu tư, giá trị của sản phẩm sẽ đi đôi với giá cả bạn bỏ ra. Lựa chọn dựa trên chất lượng, cam kết để tránh mua phải hàng rẻ chất lượng kém, lọc như không lọc làm vừa tốn tiền, mất thời gian lại không xử lý được các vấn đề trong nước.

Dưới đây là bảng so sánh tổng hợp các yếu tố trên của máy lọc nóng lạnh RO bù khoáng và CDI để các bạn hiểu rõ hơn:

Tiêu chuẩn Máy nóng lạnh mát Maxdream CDI Máy nóng lạnh RO 9-12 lõi
Chất lượng nước Nước sạch

Khoáng tự nhiên

Nước sạch

Khoáng bù nhân tạo

Chỉnh khoáng theo nguồn nước mỗi khách hàng Có (chỉnh theo chỉ số TDS) Không (Như nhau cho tất cả nguồn nước và tùy thuộc số lõi bù khoáng sử dụng)
Số lõi thay định kì 4 lõi

Trong đó lõi chính CDI 3-5 năm

9-12 lõi

Trong đó lõi chính RO 1,5 – 2 năm

Tỷ lệ nước thải 10% -20% (ổn định) 30% – 70% (càng sử dụng lâu nước thải càng cao)
Thời gian thay lõi tiền lọc 2X tháng X tháng (do tỷ lệ nước thải cao lõi tiền cần xử lý nhiều hơn)
Chi phí đầu tư 12tr8 7tr-15tr tùy sản phẩm

 

Top 10 Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Tốt Nhất Chính Hãng bạn nên đầu tư.

1. Máy Lọc Nước Karofi HC300RO Nóng Lạnh

Dẫn đầu về thương hiệu máy lọc nước hiện nay có thể nói đến chính là Karofi. Trong đó Máy lọc nước Karofi HC300RO nóng lạnh được sản xuất tại Việt Nam; nhờ đó sở hữu các tính năng, thiết kế, công suất phù hợp với nhu cầu thiết thực của người dùng Việt. Sản phẩm tích hợp 5 cấp lọc RO cho chất lượng nước tinh khiết và có bộ làm nóng, lạnh nhanh bằng chip cho khả năng làm nóng đến 90°C và làm lạnh dưới 10°C.

Máy Lọc Nước Karofi HC300RO Nóng Lạnh
Máy Lọc Nước Karofi HC300RO Nóng Lạnh

Ưu điểm:

 • Nước đầu ra đạt chuẩn uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT.
 • Thương hiệu uy tín chất lượng
 • Đa dạng điểm bán hàng, bảo hành dễ dàng
 • Trang bị khóa an toàn tránh bị bỏng.
 • Bình chứa làm từ thép không gỉ, an toàn, không gây mùi khó chịu.

Nhược điểm: Chất lượng nước tinh khiết tiết kiệm lõi lọc hơn nhưng không có khoáng. Vẫn nên sử dụng các dòng có lõi bù khoáng hoặc khoáng tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe nhất là gia đình có trẻ đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, cân nặng, trí não.

2. Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Maxdream CDI NL01

Nếu nói Karofi là thương hiệu dẫn đầu về máy lọc nước công nghệ RO tại Việt Nam thì Maxdream lại là đơn vị dẫn đầu với công nghệ lọc điện mới CDI.  Trong đó Máy lọc nước nóng lạnh Maxdream CDI NL01 được đông đảo người dùng Việt biết đến, lựa chọn bởi kiểu dáng tinh tế, sang trọng, tính năng lọc hiện đại và độ bền cao.

may nong lanh

Với việc ứng dụng công nghệ lọc điện CDI giúp cho máy có những khác biệt vượt trội như: 

 • Nước được lọc loại bỏ sạch các chất độc hại, kim loại nặng nhưng vẫn giữ được các chất điện giải và khoáng chất thiết yếu trong nước (Na, Se, Mg, Ca, K…) đạt chuẩn cao nhất của BYT về nước uống trực tiếp.
 • Cấu tạo bộ lọc đơn giản chỉ gồm 4 cấp lọc, giúp tiết kiệm chi phí thay lõi vận hành
 • Máy có thể điều chỉnh được lượng vi khoáng giữ lại trong nước phù hợp với nguồn nước của từng gia đình.
 • Lọc được nhiều nguồn nước: nước ao hồ, nước máy, nước cứng, nước giếng khoan…
 • Chi phí duy trì cực thấp: lõi lọc chính CDI bền 3 – 5 năm.
 • Tỷ lệ nước thải thấp, chỉ 10% – 20% (thấp hơn 3 lần công nghệ lọc RO).
Những ưu điểm nổi bật máy lọc nước nóng lạnh của MaxDream
Cấu tạo bên trong máy lọc nước nóng lạnh Maxdream CDI NL01

Các ưu điểm khác:

 • Đảm bảo cung cấp đủ nước uống mỗi ngày cho gia đình với công suất lọc từ 200-300 lít/ngày.
 • Thiết kế 3 vòi nước riêng biệt cho 3 chế độ nước nóng – lạnh –  mát, trong đó:
  • Bộ làm nóng nhanh cho nhiệt độ nước nóng 90 – 95 độ C.
  • Công nghệ làm lạnh sâu Block cho nhiệt độ nước 5 – 10 độ C.
 • Số lõi lọc ít (4 lõi) giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo các chức năng lọc quan trọng: lọc chất hữu cơ, lọc cặn, khử Clo dư, lọc chất độc hại, lọc mùi, lọc ion kim loại, giữ khoáng tự nhiên, vị nước thuần tự nhiên…
 • Máy hoạt động bền bỉ, ổn định trong thời gian dài.
 • Bảo hành lên đến 12 tháng.

Đặc biệt, Maxdream có chính sách lắp đặt, bảo hành – bảo trì tận nơi để phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

Nhược điểm: Maxdream chưa có độ phủ rộng trên thị trường nên hiện việc bảo hành máy đang được chính hãng xử lý với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao.Chính vì thế thời gian tiếp nhận xử lý bảo hành có thể lâu hơn một chút (1 ngày) so với các dòng máy phổ biến được bán nhiều qua đại lý.

Tham khảo chi tiết máy nóng lạnh Maxdream CDI và chương trình Khuyến mãi 

3. Máy Lọc Nước Sunhouse SHR76210CK Nóng Lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh Sunhouse SHR76210CK có vẻ ngoài sang trọng, hiện đại với bề mặt kính cường lực đính kèm họa tiết. Sản phẩm trang bị hệ thống màng lọc R.O Filmtec 10 lõi giúp loại bỏ hiệu quả chất độc hại, vi khuẩn trong nước; vừa bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Máy Lọc Nước Sunhouse SHR76210CK Nóng Lạnh
Máy Lọc Nước Sunhouse SHR76210CK Nóng Lạnh

Điểm nổi bật:

 • Tích hợp 2 vòi lấy nước với 3 công tắc lấy nước nóng/lạnh và nước RO riêng biệt.
 • Bình lạnh 0.65 lít với nhiệt độ nước từ 12 – 15 độ C.
 • Bình nóng 0.85 lít, cho nhiệt độ nước khoảng 85 độ C.
 • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp nhiều không gian.

Nhược điểm: Máy thải nhiều 40% – 60%, chi phí vận hành cao

4. Máy Lọc Nước Kangaroo KG10A3 Nóng Nguội Lạnh

Kangaroo KG10A3 là máy lọc nước nóng nguội lạnh được nhiều gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn sử dụng. Máy ứng dụng công nghệ lọc RO với 10 cấp cho nguồn nước đầu ra sạch và đầy đủ khoáng chất.

Máy Lọc Nước Kangaroo KG10A3 Nóng Nguội Lạnh
Máy Lọc Nước Kangaroo KG10A3 Nóng Nguội Lạnh

Sản phẩm còn được ưa chuộng với:

 • Khả năng lọc lên đến 10 – 12 lít/giờ.
 • Nhiệt độ nước nóng 80 – 90 độ C, nước lạnh 10 – 15 độ C.
 • Lọc nước nhanh chóng.

Nhược điểm: Máy thải nhiều 40% – 60%, chi phí vận hành cao

5. Máy Lọc Nước Korihome WPK-818 Nóng Lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh Korihome WPK-818 có 6 lõi lọc đúc nguyên khối nhập khẩu từ Hàn Quốc với hiệu quả lọc sạch nước cao, vô trùng, tốt cho sức khỏe. Vòi nước nóng, lạnh được thiết kế riêng biệt, có khóa vòi nước nóng an toàn.

Máy Lọc Nước Korihome WPK-818 Nóng Lạnh
Máy Lọc Nước Korihome WPK-818 Nóng Lạnh

Các ưu điểm khác:

 • Công suất lọc đạt tới 15 lít/h, dung tích bình nước lạnh 3.2 lít và bình nước nóng 2 lít.
 • Có hệ thống làm lạnh Block LG/Samsung làm lạnh nhanh, sâu, mạnh mẽ.
 • Chế độ ECO tiết kiệm 30% điện năng.
 • Bình chứa làm từ inox 304 độ bền cao, an toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm:  Máy thải nhiều 40% – 60%

6. Máy Lọc Nước Coway CHP-671R Nóng Lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh Coway CHP-671R có diện mạo thanh lịch, hiện đại với tone màu trắng và kiểu dáng nhỏ gọn. Sản phẩm thiết kế 2 vòi với 3 chế độ nước nóng – lạnh – thường, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.

Máy Lọc Nước Coway CHP-671R Nóng Lạnh
Máy Lọc Nước Coway CHP-671R Nóng Lạnh

Điểm nổi bật:

 • Hệ thống lọc 5 bước lọc, lõi lọc RO mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn.
 • Màn hình LED hiển thị nhiệt độ và mức nước trong bình chứa.
 • Khay chứa nước thải dễ dàng tháo rời.

Nhược điểm: Chất lượng nước tinh khiết không có bù khoáng, nên chọn máy có bù khoáng sẽ tốt hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Máy thải nhiều 40% – 60%

7. Máy Lọc Nước AO Smith ADR75-V-ET-1 Nóng Lạnh/Nguội

AO smith cũng là thương hiệu máy lọc nước cao cấp đang được nhiều người ưa chuộng. AO Smith ADR75-V-ET-1 có cấu tạo bộ lọc bên trong 4 cấp cho ra 3 chế độ lọc nước nóng – lạnh – thường. Model ứng dụng công nghệ RO cho ra dòng nước tinh khiết, sạch 99,9% vi khuẩn, chất bẩn trong nước.

Máy Lọc Nước AO Smith ADR75-V-ET-1 Nóng Lạnh/Nguội
Máy Lọc Nước AO Smith ADR75-V-ET-1 Nóng Lạnh/Nguội

Ngoài ra sản phẩm còn được đánh giá cao bởi:

 • Tích hợp nhiều tính năng đột phá: tự động cảnh báo sự cố trong quá trình vận hành, cảnh báo thay lõi lọc, tự động sục rửa lõi lọc…
 • Bình chứa có công nghệ diệt khuẩn UV.
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ bố trí.

Nhược điểm: Chất lượng nước tinh khiết không nên sử dụng lâu dài. Máy thải nhiều 40% – 60%

8. Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Toshiba TWP-W1905SV

Sản phẩm thuộc thương hiệu Toshiba nên được tối ưu hóa về thiết kế, ứng dụng công nghệ RO trong lọc nước kết hợp nhiều tính năng khác phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

May Loc Nuoc 1 Voi Nong Lanh Chat Luong Cao

Ưu điểm:

 • Công nghệ RO cho ra nước tinh khiết.
 • Thông số hiển thị trên màn hình.
 • Thiết kế nhỏ gọn bắt mắt.

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ nước thải lên đến 50%.
 • Không giữ được khoáng thiên nhiên có trong nước.
 • Không lọc được nguồn nước có TDS trên 350ppm.

9. Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi MP-6100HCE

Sản phẩm thuộc thương hiệu Mutosi tuy mới gia nhập thị trường Việt Nam từ 2018 nhưng sản phẩm đa dạng với những sản phẩm ứng dụng công nghệ RO giúp sản phẩm thương hiệu này đến gần hơn với người tiêu dùng.

May Loc Nuoc Nong Lanh Cong Nghe Ro

Ưu điểm:

 • Công nghệ RO cho nước đầu ra là nước tinh khiết.
 • Làm lạnh nhanh với công nghệ Block.
 • 2 vòi 3 chức năng.

Nhược điểm:

 • Tỉ lệ nước thải 50%
 • Không giữ được khoáng thiên nhiên trong nước.
 • 10 lõi lọc nên thay lõi thường xuyên, phức tạp

10. Máy lọc nước Karofi HC18RO

Sản phẩm thuộc thương hiệu Karofi nổi tiếng với những sản phẩm lọc nước công nghệ RO cho thành phẩm nước sau lọc là nước tinh khiết. Bên cạnh đó cũng phát triển các tính năng khác đặc biệt là tính năng nóng – lạnh – nguội.

May Loc Nuoc Karofi

Ưu điểm:

 • Công nghệ RO giúp nước đầu ra là nước tinh khiết, loại bỏ các chất độc hại có trong nước
 • Làm nóng và làm lạnh nhanh nhờ công nghệ block.
 • Khóa nước nóng an toàn.

Nhược điểm:

 • 6 lõi lọc, chi phí thay thế nhiều hơn
 • Nước sau lọc tinh khiết, không có khoáng
 • Tỉ lệ nước thải lên đến 50%.

Trên đây là giới thiệu thông tin cơ bản về Top Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Tốt Nhất Chính Hãng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm được sản phẩm tốt, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cần tư vấn hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ hotline: 0888870968 để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC