Fraud Blocker

Vai trò của nước với cơ thể

Vai trò của nước với cơ thể? 

Cơ thể khi không uống đủ nước có thể dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, cơ bắp yếu mềm tình trạng kéo dài trong 3 ngày có thể dẫn tới nguy cơ tử vong. 

nuoc voi body 2

Vậy, vai trò của nước đối với cơ thể là gì?

Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng của cơ thể, nước phân phối khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Con người có thể không ăn trong một vài tuần nhưng thiếu nước trong vài ngày là đã có nguy cơ tử vong.

Mỗi ngày cơ thể có thể mất đi khoảng 1.5 lít nước qua tiểu tiện, đổ mồ hôi, hơi thở. Khi làm việc, vận động cơ thể sẽ mất thêm nước. Vì vậy, hằng ngày phải bổ sung phần nước bị mất đi. Nhu cầu nước của mỗi người cũng tùy thuộc vào tuổi tác, cân nặng, thời tiết, mức độ vận động….

Vai trò của nước trong cơ thể

  • Duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể
  • Chuyên chở chất dinh dưỡng và oxy nuôi tất cả tế bào
  • Giúp chuyển hóa thực phẩm ra năng lượng, cần thiết cho các chức năng cơ thể
  • Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng
  • Loại bỏ các chất thải của cơ thể qua hệ tiết niệu, da, ruốn, hơi thở
  • Bao che các cơ quan sinh tử trong cơ thể, tránh tổn thương do cọ sát, va chạm
  • Bảo vệ các xương khớp
  • Giảm nguy cơ tai biến tim và não
  • Là thành phần cấu tạo nên các bộ phận quan trọng như não, xương, cơ bắp, máu…

Có thể quan sát màu nước tiểu và cảm giác khát nước để biết cơ thể thiếu nước. Nếu nước tiểu trong là có đủ nước; vẫn đục màu vàng là dấu hiệu thiếu nước.

Vai trò của nước – Bổ sung nước khi nào thì đúng ?????

brita experienc personal hydration needs filling glass water landscape

Nhiều người đợi khi nào cảm giác khát rồi mới uống nước như vậy hoàn toàn sai lầm vì lúc đó là dấu hiệu cuối cùng của sự ráo nước của cơ thể. Hãy có thói quen uống nước vào thời điểm nhất định để khỏi quên, khỏi thiếu nước.

Bổ sung nước là việc chúng ta làm mỗi ngày vì thế hãy bổ sung một cách đúng đắn và hiệu quả nhất để tăng cường sức khỏe cho chính mình.

Nước tốt cho sức khỏe hiện nay đang được ưa chuộng chính là nước SẠCH nhưng CÓ KHOÁNG tự nhiên. Với việc mua nước khoáng để có nguồn nước tốt nhất cho cơ thể thì vừa tốn chi phí, vừa làm mất thời gian của người sử dụng. Chính vì thế việc lọc nước tại chỗ để sử dụng được ưu tiên hàng đầu.

Maxdream sở hữu công nghệ CDI duy nhất có thể đáp ứng được hai chức năng, vừa làm sạch nước vừa giữ khoáng tự nhiên như Na, K, Mg, Ca… tốt cho cơ thể mà không phải sử dụng bù khoáng nhân tạo như các công nghệ khác. Là máy lọc duy nhất có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng từ uống trực tiếp, nấu ăn đến cả vấn đề về nước sinh hoạt tắm rửa…giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các dòng sản phẩm phẩm lọc nước với công nghệ CDI hiện nay:

Để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc tư vấn về công nghệ vui lòng liên hệ hotline 08 888 70968

Maxdream – Giải pháp ấn tượng vì môi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC