Fraud Blocker

Áp lực nước thấp trong nhà bạn – Nguyên nhân gây ra

Áp lực nước không đủ có thể do vô số nguyên nhân và mỗi trường hợp là duy nhất. Một số vấn đề về áp suất nước có thể do giếng tư nhân của gia đình hoặc các vấn đề về van từ nguồn cấp nước thành phố. Cho dù ở giếng tư nhân hay được kết nối với nguồn nước thành phố, nếu nhà bạn có nước cứng, nước cứng có thể để lại các cặn khoáng tích tụ theo thời gian làm hạn chế dòng chảy. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến khiến nhà bạn gặp phải tình trạng áp lực nước thấp.

Nguyên Nhân Gây áp Lực Nước Thấp
Nguyên Nhân Gây áp Lực Nước Thấp

Các vấn đề về điều chỉnh áp lực nước

Một số nhà có bộ điều chỉnh áp suất nước để kiểm soát áp lực nước. Van điều chỉnh áp lực nước là một van làm giảm áp lực nước vào nhà đến mức an toàn và thoải mái. Có thể hiểu rằng bộ điều chỉnh áp suất nước bị lỗi có thể gây ra các vấn đề với áp suất nước thấp.

Áp lực nước quá cao có thể gây ra các vấn đề về đường ống dẫn nước và gây căng thẳng không cần thiết cho các thiết bị như máy rửa bát và máy giặt quần áo. Bộ điều chỉnh bảo vệ đường ống và các thiết bị, đồng thời nó có thể kéo dài tuổi thọ của các đồ đạc trong hệ thống ống nước.

Khi bộ điều chỉnh áp suất bị lỗi có thể gây ra hiện tượng áp suất nước tăng hoặc giảm đột ngột. Một lý do phổ biến cho sự thất bại là chất cặn tích tụ trong van , có thể gây tắc nghẽn, sự cố máy bơm và chu kỳ ngắn. Van áp suất nước bị hỏng cũng có thể tàn phá hệ thống phun nước và thậm chí có thể dẫn đến vỡ đường ống.

Nếu bạn cho rằng vấn đề về bộ điều chỉnh áp suất nước có thể là nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp, tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia sửa ống nước tại địa phương. Có thể là bộ điều chỉnh của bạn được đặt quá thấp để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Ví dụ, bạn có vẻ bị mất áp lực khi tắm cùng lúc máy rửa bát đang chạy? Tương tự, có thể bộ điều chỉnh áp suất nước của bạn đã bị lỗi và chỉ cần thay thế.

Áp lực nước thấp từ vòi và đồ đạc

Các vấn đề về áp suất nước có thể đơn giản như vòi nước và thiết bị cố định bị lỗi. Nếu bạn đang gặp áp suất thấp ở một khu vực cụ thể, hãy kiểm tra sự tắc nghẽn hoặc ăn mòn có thể làm chậm dòng nước.

Các vấn đề với vòng đệm và kết nối có thể ảnh hưởng đến áp lực nước đi ra khỏi vòi, vì vậy điều quan trọng là không chỉ kiểm tra vòi và cố định mà còn cả các kết nối.

Ngoài ra, bất kể nước của một ngôi nhà đến từ khu đô thị của họ hay từ một giếng tư nhân, nước cứng đến từ một trong hai có thể gây tích tụ làm tắc vòi và đồ đạc, đôi khi thậm chí làm vỡ chúng hoàn toàn.

Nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp
Nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp

Sự tích tụ từ các khoáng chất cứng, chẳng hạn như canxi và magiê trong nước của bạn, là những vấn đề thường gặp về nước cứng ảnh hưởng đến các thiết bị và vòi nước. Ví dụ, các lỗ nhỏ trên đầu vòi hoa sen của bạn có thể dễ dàng bị tắc do cặn khoáng hòa tan để lại.

Tin tốt là bạn có thể dễ dàng thay thế thiết bị sục khí ở vòi, làm sạch vòi hoa sen để loại bỏ cặn bẩn , hoặc đơn giản là mua các thiết bị mới để thay thế những thiết bị bị lỗi, điều này có thể cải thiện áp lực nước thấp của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là sửa chữa hoặc thay thế vòi nước và đồ đạc chỉ là một giải pháp tạm thời. Vấn đề sẽ quay trở lại theo thời gian trừ khi nước cứng được làm mềm và loại bỏ các khoáng chất.

Một giải pháp xử lý nước dân dụng, chẳng hạn như một chất làm mềm nước chất lượng, là cách tốt nhất để tránh vĩnh viễn những khó chịu này và các vấn đề về áp lực nước do tích tụ.

Đường ống bị tắc có thể ảnh hưởng đến áp lực nước

Tất nhiên, đồ đạc không phải là thứ duy nhất có thể bị tắc do tích tụ cặn khoáng từ nước cứng. Vấn đề có thể diễn ra sâu hơn, dẫn đến đau đầu về hệ thống ống nước nghiêm trọng hơn. Đường ống bị tắc là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây ra áp lực nước thấp.

Nhiều người không nhận ra rằng đường ống thoát nước bị tắc sẽ không ảnh hưởng đến áp lực nước của nhà bạn. Các đường ống dẫn nước qua nhà của bạn là các đường ống khác nhau và chủ yếu bị ảnh hưởng bởi khoáng chất thay vì thức ăn hoặc chất nhờn sinh học, vì vậy việc xử lý đường ống thoát nước bị tắc sẽ không ảnh hưởng đến áp lực nước của nhà bạn.

Hãy xem xét rằng các đường ống trong nhà của bạn rất giống với các động mạch trong cơ thể bạn. Và, cũng giống như cholesterol có thể làm tắc nghẽn tĩnh mạch của bạn, cặn vôi và / hoặc các khoáng chất khác hạn chế đường kính của đường ống theo thời gian, dẫn đến áp suất nước thấp.

Khi có các vấn đề về đường ống dẫn nước góp phần làm giảm áp lực nước, nó sẽ diễn ra từ từ theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể không nhận thấy nó cho đến khi bạn nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng và vấn đề trở nên tồi tệ đến mức bạn cần gọi thợ sửa ống nước.

Thật không may, việc sửa chữa các đường ống này có thể yêu cầu thay thế tùy thuộc vào mức độ hư hỏng đã được thực hiện. Điều quan trọng là phải phát hiện sớm vấn đề này , vì vậy nếu bạn đến thăm bạn bè và gia đình và nhận thấy họ có áp lực nước tốt hơn nhiều, điều đó có nghĩa là bạn cần được kiểm tra . Kiểm tra nước của bạn và đầu tư vào một thiết bị làm mềm nước nếu nước của bạn cần được xử lý.

Đường ống của máy nước nóng bị tắc có thể làm áp lực nước thấp

Một lĩnh vực khác cần quan tâm khi chẩn đoán các vấn đề về áp suất là máy nước nóng của gia đình.

Nếu bạn đặc biệt nhận thấy áp suất giảm khi sử dụng nước nóng, có thể máy nước nóng của bạn đang gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Rất có thể nước cứng đang góp phần gây ra những rắc rối cho bạn. Tích tụ trong đường ống có thể chặn dòng chảy vào và ra của máy nước nóng, dẫn đến áp suất thấp hơn mong muốn.

Đường ống nước bị tắc gây ra áp lực nước thấp
Đường ống nước bị tắc gây ra áp lực nước thấp

Nước cứng cũng có thể làm hao mòn các thiết bị bao gồm máy nước nóng, máy rửa bát và máy giặt sớm hơn dự kiến. Đầu tư vào một thiết bị làm mềm nước có thể khắc phục các vấn đề về nước của bạn và đưa bạn đến con đường cải thiện áp lực nước của mình.

Hệ thống ống nước bị ăn mòn gây ra áp suất nước thấp

Đường ống nước của bạn không chỉ có thể bị tắc do đóng cặn mà còn có thể bị hạn chế do ăn mòn. Các vấn đề về đường ống dẫn nước dẫn đến áp lực nước kém thường xảy ra trong các hệ thống có ống sắt mạ kẽm, cũ hơn, có thể bị ăn mòn do nồng độ pH của nước.

Nước có tính axit với độ pH thấp có thể gây ăn mòn dẫn đến các lỗ nhỏ và rò rỉ trong đường ống của bạn. Những lỗ nhỏ này giúp nước thoát ra ngoài trước khi đến vòi của bạn, dẫn đến áp suất ở vòi thấp hơn. Mức độ cao của oxy hòa tan trong nước, vi khuẩn sunfat và sắt, tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao, và trầm tích trong nước làm mòn đường ống cũng có thể tạo ra ăn mòn.

Đường ống bị ăn mòn do nồng độ pH không cân bằng có thể là nguyên nhân gây ra tai biến về áp suất nước của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra nước và kiểm tra hệ thống ống nước của bạn nếu bạn nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra áp suất nước thấp của bạn.

Áp suất nước giếng thấp

Đầu tiên, điều quan trọng là phải xác định xem áp lực nước thấp của bạn có thể xuất phát từ nguồn nước của bạn hay không. Chủ nhà ở các vùng nông thôn lấy nước từ giếng tư nhân có thể có những lý do khác nhau dẫn đến áp lực nước thấp hơn so với những người lấy nước từ một khu đô thị. Có một số cách mà nước giếng đặc biệt có thể ảnh hưởng đến áp lực nước của bạn; tuy nhiên, nếu bạn không ở trong giếng tư nhân, những vấn đề này sẽ không áp dụng.

Nước giếng thường dễ gặp các vấn đề về chất lượng nước mà rất may có thể dễ dàng khắc phục được. Các vấn đề thường gặp, chẳng hạn như nước cứng , có thể dẫn đến cặn hoặc khoáng chất không mong muốn chảy theo nước của bạn. Nước cứng từ giếng tư nhân có thể ảnh hưởng đến áp lực nước của bạn.

Nước cứng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến áp lực nước
Nước cứng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến áp lực nước

Một cách phổ biến mà nước cứng ảnh hưởng đến áp suất nước là các khoáng chất trong nước cứng có thể làm tắc nghẽn màn hình giếng . Nếu bạn có hàm lượng sắt cao trong nước giếng, tấm chắn này cũng có thể bị tắc do lớp gỉ sét tích tụ mà nó sẽ để lại. Trong trường hợp này, chuyên gia về máy bơm và giếng khoan tại địa phương có thể đến để tháo máy bơm, xả nước giếng và làm sạch hoặc thay thế màn hình cũng như bất kỳ thành phần nào khác gây ra sự cố. Màn hình giếng bị tắc có thể cho thấy giếng của bạn cần được bịt kín hơn.

Áp lực nước thấp từ giếng cũng có thể xuất phát từ sự thay đổi của mực nước. Các giếng gần đó tiếp cận cùng một tầng chứa nước có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp của bạn. Hoặc, tầng chứa nước có thể bị khô và giếng của bạn có thể cần phải di chuyển hoặc đào sâu hơn.

Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ về các lý do nước giếng có thể ảnh hưởng đến áp suất nước của bạn, nhưng đây là một số nguyên nhân phổ biến hơn gây ra áp lực nước thấp. Nếu bạn có nước thành phố, hãy tiếp tục đọc.

Áp lực nước thấp gây ra bởi các vấn đề van nước thành phố

Đối với những chủ nhà có nguồn cung cấp nước từ thành phố địa phương của họ, áp lực nước thấp có thể xuất phát từ các vấn đề về van. Các khu dân cư thành phố được kết nối với nguồn cấp nước thành phố sẽ có hai van quan trọng: một van ở mức đường phố được tìm thấy bên ngoài nhà của bạn tại đồng hồ nước, và van còn lại là van ngắt nước chính của ngôi nhà. Nếu một trong hai van này bị đóng một phần, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về áp suất nước.

Các vấn đề của van nước
Các vấn đề của van nước

Các vấn đề với van là không phổ biến, nhưng nếu có sự thay đổi đột ngột về áp suất, bạn nên gọi cho bộ phận công trình công cộng địa phương để kiểm tra.

Van đồng hồ nước phải được vận hành bởi chính quyền đô thị. Nếu gần đây có bất kỳ công việc sửa chữa tiện ích hoặc công việc nào được thực hiện trên ngôi nhà của bạn và toàn bộ ngôi nhà của bạn bị giảm áp suất nước đột ngột, có thể đó là nguyên nhân.

Van ngắt chính, là nơi nước vào nhà của bạn, cũng cần được kiểm tra để đảm bảo nó được mở hoàn toàn. Van ngắt chính có thể được đặt bên trong hoặc bên ngoài nhà của bạn và thường được tìm thấy gần máy nước nóng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC