Fraud Blocker

Đi bơi về thấy tóc và da có biểu hiện lạ là do đâu?

Nếu bạn là một người thường xuyên bơi lội, nhưng mỗi lần đi bơi về cơ thể lại có những dấu hiệu lạ như tóc khô, gãy rụng, da nổi mẩn, ngứa ngáy. Liệu trong bể bơi có chứa gì mà khiến cơ thể có những dấu hiệu như vậy, có lẽ đây là câu hỏi mà ai cũng đang thắc mắc.

Tác hại của nước bể bơi với da và tóc | Vinmec

Thông thường, nước trong bể bơi có hai chất không thể thiếu đó là Clo và muối.  Hai chất này có tác dụng làm sạch bể bơi nhờ khả năng khử trùng sẽ tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa rêu tảo phát triển làm vệ sinh sạch sẽ cho bể bơi. Nếu không sử dụng Clo, các mầm bệnh, trong đó có nhiễm trùng da mãn tính sẽ phát triển mạnh trong nước bể bơi. 

Mặc dù vậy có lợi trong việc làm sạch bể bơi, tuy nhiên nhưng khi Clo ngấm vào tóc,  Clo sẽ làm tách dầu ra khỏi tóc, khiến cho các biểu bì tóc thiếu sự kết dính, dẫn đến lớp vỏ ngoài của tóc không được bảo vệ, dễ dàng tách rời, tạo ra các đứt gãy dẫn đến tình trạng tóc xơ rối, dễ rụng. Làn da cũng tương tự khi tiếp xúc nhiều với Clo, chúng có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da, khiến cho da bạn mất đi lượng dầu cần thiết, dẫn đến viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ và khô rát da. 

Vậy nên để bảo vệ mái và làn của mình trước khi xuống bể bơi, bạn cần làm ướt mái tóc bằng nước. Nước sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ tóc bị khô và tổn hại do ảnh hưởng của hóa chất có trong nước.

Sau khi bơi xong, bạn cần phải tắm lại bằng nước sạch, điều này rất quan trọng. Nước sạch sẽ giúp bạn loại bỏ Clo và các chất bám trên da. Đặc biệt nên sử dụng nước sau khi lọc bằng máy lọc nước Maxdream CDI. Bởi vì nguồn nước này đã lọc sạch các chất độc hại và đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết nên khi tắm làn da và mái tóc của bạn sẽ được phục hồi tốt hơn.  

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy lọc nước Maxdream vui lòng liên hệ Hotline 0888870968

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC