Fraud Blocker

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước được nhiều người chia sẻ

Trong một khảo sát quy mô 3.152 người của Báo Tuổi trẻ, có 2.619 người dùng đồng tình rằng chất lượng nước uống là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, các yếu tố tiếp theo là thương hiệu, chế độ bảo hành, công nghệ… Thứ tự các yếu tố thể hiện rõ mức độ quan tâm của người dùng đối với từng tiêu chí khác nhau trong việc chọn lựa giải pháp lọc nước an toàn.

Khi thực trạng nguồn nước ô nhiễm nặng nề và những cơ sở cung cấp nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng “mọc lên như nấm” khiến nhiều người dùng đã chuyển sang xu hướng sử dụng máy lọc nước để vừa đảm bảo các tiêu chí an toàn, chất lượng vừa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn máy lọc nước để có thể chọn đúng dòng máy có giả cả phải chăng nhưng vẫn đạt chuẩn chất lượng.

1. Vì đâu mọi người có xu hướng sử dụng máy lọc nước nhiều hơn?

Nhu cầu bắt nguồn từ nỗi lo về thực trạng cung cấp nước

Giữa vô vàn nỗi lo trong cuộc sống đã khiến nhiều người quên rằng vấn đề nước uống ảnh hưởng đến sức khỏe chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì thế, nhiều người còn chủ quan khi lựa chọn nước đóng bình, đóng chai để sử dụng bởi giá thành giá thành rẻ và tiện lợi. 

Chị Trang, khách hàng của Maxdream CDI đã chia sẻ rằng: Trước đây, gia đình chị sử dụng nước uống đóng bình 20 lít nhưng sau khi nghe tin tức không tốt về chất lượng nước bình, lo ngại cho sức khỏe nên gia đình chị đã chuyển sang dùng nước tinh khiết 5 lít. Khi đó, mức chi phí vận chuyển lên tầng đắt đỏ nhưng bù lại yên tâm hơn về nguồn nước. Và hiện tại, chị biết đến công nghệ lọc nước CDI của Maxdream vừa có thể giúp chị giải quyết các vấn đề về nguồn nước vừa đảm bảo chi phí ở mức hợp lý. Không riêng chị Trang, nhiều khách hàng của Maxdream cũng gặp vấn đề này và máy lọc nước trở thành “chân ái” của họ.

Khi công nghệ lọc hiện đại mang đến chất lượng nước uống an toàn hơn, nhiều người bỏ thói quen sử dụng nước đóng bình
Khi công nghệ lọc hiện đại mang đến chất lượng nước uống an toàn hơn, nhiều người bỏ thói quen sử dụng nước đóng bình

Sự thiếu cảnh giác của nhiều người đã ngay lập tức trở thành cơ hội cho nhiều cơ sở cung cấp nước uống lợi dụng. Họ thản nhiên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu quen thuộc, thâm chí tạo nét tương đồng về thiết kế bao bì, màu sắc, dung tích, kiểu dáng… để lấy lòng tin của người dùng. Nếu không chú ý kỹ, mọi người sẽ cả tin và mua nhầm. Hiện nay có không ít các cơ sở cung cấp nước đóng chai, đóng bình không qua kiểm duyệt, chất lượng kém đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Cơ quan chức năng khảo sát thị trường và phát hiện những cơ sở cung cấp nước kém chất lượng. Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cơ quan chức năng khảo sát thị trường và phát hiện những cơ sở cung cấp nước kém chất lượng. Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tác hại của việc hấp thu các loại nước kém chất lượng đã được nhắc đến nhiều lần trên báo đài, chuyên gia sức khỏe… Đến nay, nó vẫn được cảnh báo liên tục vì hệ lụy để lại cho sức khỏe rất nguy hiểm. Nếu nhẹ thì có thể gây thiếu vi chất từ trẻ em, tuổi vị thành niên cho đến người già, nặng hơn thì có nguy cơ mắc các bệnh như nhiễm độc, ung thư… 

Hiểu rõ vấn đề và tìm kiếm máy lọc nước là giải pháp hiệu quả

Trước đây, khi chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe, nhiều người thường đặt câu hỏi: “Chỉ là nước uống thôi, liệu có quan trọng đến thế không?” – Câu trả lời là “Có” và nó vẫn không thay đổi cho đến thời điểm này. 

Nước đối với cuộc sống được ví như máu đối với cơ thể vậy. Khi bạn có một mạch máu tốt, cơ thể của bạn sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh. Cũng giống với việc một nguồn nước sạch là khởi nguồn suôn sẻ cho sự sinh tồn và phát triển con người an toàn ở một xã hội.

Khi dần hiểu được tầm quan trọng này cũng như các tác động xấu do nguồn nước bẩn gây ra, phần lớn người dùng đã có xu hướng sử dụng máy lọc nước để bảo vệ chính mình và gia đình. Việc đầu tư máy lọc nước giúp nhiều hộ gia đình chủ động kiểm soát nguồn nước nhờ các thiết lập hiện đại của nhiều dòng máy hiện nay. Bên cạnh đó, thông tin các thông số kỹ thuật và công nghệ lọc của mỗi loại máy đều được công khai, kèm theo tính minh bạch trong đánh giá và kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng thẩm quyền. 

Đồng thời người dùng dễ dàng kiểm chứng chất lượng sản phẩm, công nghệ lọc thông qua những đánh giá khách quan từ người dùng trước đó thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

TS. Đỗ Hữu Quyết là một trong những nhà nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc nước CDI đầu tiên tại Việt Nam
TS. Đỗ Hữu Quyết là một trong những nhà nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc nước CDI đầu tiên tại Việt Nam

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các hộ gia đình bởi nó giúp họ sống hiện đại hơn, hiện đại được nhắc đến ở đây không chỉ riêng về xu hướng sử dụng thiết bị tiện lợi, thông minh mà còn là tư duy kiến tạo cuộc sống khỏe bằng cách tận dụng những giải pháp khoa học cải thiện chất lượng sức khỏe, cuộc sống. 

Mặt trái của xu hướng sử dụng máy lọc nước

Hiểu và sử dụng máy lọc nước thôi chưa đủ, người dùng phải đầu tư đúng vào sản phẩm máy lọc nước chất lượng và an toàn mới có thể giải quyết các vấn đề về sức khỏe được nêu trên. Người dùng nên đưa ra những tiêu chí cần thiết cho một sản phẩm lọc nước để đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online
Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online

2. “Nằm lòng” 4 kinh nghiệm chọn máy lọc nước được nhiều người chia sẻ

Tháng 07/2020, nhóm nghiên cứu thị trường thuộc Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Seso đã thực hiện một khảo sát nhanh về tiêu chí lựa chọn máy lọc nước tại 8 tỉnh thành phố bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM và Cần Thơ bằng phương pháp khảo sát trực tiếp. 

Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online
Thứ hạng các tiêu chí chọn máy lọc nước được người dùng khảo sát. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Online

Dựa vào kết quả trên, chúng ta có thể thấy được mức độ quan tâm từ cao đến thấp của người dùng được sắp xếp theo các tiêu chí.

Tiêu chí 1: Chứng nhận về chất lượng nước

Máy lọc nước trở nên thiết yếu trong cuộc sống vì nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch và an toàn ngày càng tăng cao. Đó cũng chính là lý do tại sao phần lớn người dùng sẽ chọn chất lượng nước là tiêu chí quan trọng nhất khi nói đến kinh nghiệm chọn máy lọc nước. 

Trong hội thảo khoa học với chủ đề “Phân biệt khoáng từ thực phẩm và nước”, TS Đỗ Hữu Quyết – Chuyên gia ngành nước đã chia sẻ: “Trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước và mỗi công nghệ sẽ xử lý được một vài vấn đề nhất định. Do đó, điều quan trọng là chúng ta hiểu được công nghệ lọc và nguồn nước của mình để lựa chọn giải pháp phù hợp”.

Hội thảo khoa học với chủ đề “Phân biệt khoáng từ thực phẩm và nước”, TS Đỗ Hữu Quyết

Đến thời điểm hiện tại, nguồn nước sau khi lọc được đánh giá tốt cho sức khỏe nhất là nước giữ được khoáng tự nhiên. Có thể nói, đây là một trong những đặc điểm ưu việt có trong công nghệ CDI và không phải công nghệ nào cũng làm được điều đó. Còn đối với các công nghệ lọc khác như RO sẽ mang lại nguồn nước tinh khiết chỉ chứa H2O, không khoáng chất nên còn được gọi là nước chết. 

Tiêu chí 2: Thương hiệu uy tín, chuyên sâu về lọc nước

Máy lọc nước là sản phẩm đặc thù có liên quan đến chất lượng sức khỏe của người dùng nên thương hiệu và mức độ chuyên sâu về công nghệ lọc được ưu tiên hơn cả. 

Một thương hiệu uy tín không những mang lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng mà còn có khả năng đảm bảo chất lượng sản phẩm cao. Khi một thương hiệu có thể làm chủ được công nghệ sản xuất, sở hữu nhà máy, trang thiết bị hiện đại, có khả năng giải quyết các vấn đề về sản phẩm và đặc biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng với nhiều mẫu mã khác nhau sẽ khiến khách hàng cảm thấy an tâm và tin dùng hơn hẳn.

Tiêu chí 3: Chế độ bảo hành

Phần lớn chúng ta quan trọng khả năng chịu trách nhiệm của nhà cung cấp, đặc biệt là những sản phẩm có cấu tạo phức tạp và cần được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Không phải ngẫu nhiên mà chế độ bảo hành chiếm 2.377 bình chọn với vị thứ 3, như TS. Đỗ Hữu Quyết – Giám đốc Công ty Maxdream CDI cho biết: Chi phí là yếu tố nhiều người quan tâm nhưng quan trọng hơn cả là chi phí sau lắp đặt như: thay lõi, chi trả điện nước… 

Do đó, dịch vụ bảo hành giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả đóng vai trò quan trọng để người dùng được hưởng lợi từ chính sách. Hiện nay, đa phần các hãng máy đều có thời gian bảo hành từ 12 đến 24 tháng, thậm chí là 36 tháng.

Tiêu chí 4: Công nghệ lọc hiện đại

Hiện nay, thị trường có nhiều công nghệ lọc và chúng có những đặc điểm ưu việt khác nhau. Nhờ có công nghệ, các thiết bị hoạt động có độ chính xác cao hơn, mang lại hiệu quả và an toàn cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc khi công nghệ ứng dụng hiện đại và đạt tiêu chuẩn sẽ khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn. 

Công nghệ lọc hiện đại đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng như chất lượng nước, khả năng tiết kiệm, tính gọn nhẹ và tiện lợi… Hơn thế nữa là các tính năng giám sát, vận hành tự động của hệ thống giúp quá trình sinh hoạt, ăn uống của người dùng trở nên tiện lợi. 

Maxdream CDI và khả năng đáp ứng top 4 tiêu chí hàng đầu trong kinh nghiệm chọn máy lọc nước

Thương hiệu Maxdream tự hào là nhà cung cấp máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến với 13 năm nghiên cứu, phát triển tại Mỹ và Việt Nam. Maxdream có các cơ sở nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm và cơ hội hợp tác với nhiều trường Đại học trong và ngoài nước. Cùng với đó là đội ngũ nhân có trình độ chuyên môn và trách nhiệm trong công việc.

Công nghệ lọc nước CDI tiên tiến có công suất lọc lên đến 800 lít/giờ, tỷ lệ lọc – thải thấp chỉ 90%-10% và lõi lọc có tuổi thọ lâu bền. Ngoài ra, lượng điện tiêu thụ thấp giúp người dùng tiết kiệm chi phí gấp 3 lần so với các lõi lọc thông thường khác. 

Khi sử dụng máy lọc nước Maxdream CDI, người dùng hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi nó có thể giải quyết hàng loạt các nỗi lo nhờ tính ưu việt như: lọc đa dạng các nguồn nước (nước lợ, nước cứng, nước ngầm…), khả năng loại bỏ vi sinh vật, chất oxy hóa, kim loại nặng, ion độc hại… và đặc biệt giữ lại khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe người dùng.  

Hành trình kiến tạo cuộc sống chất lượng không thể thiếu hành động quyết định đầu tư vào sản phẩm máy lọc nước, bởi nó là khởi nguồn suôn sẻ cho sự phát triển an toàn và đảm bảo cho mỗi cá nhân. Với những kiến thức trên, mong rằng mọi người sẽ có thêm nhiều bí kíp khi chọn máy lọc nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ hotline 08888 70968 để được Maxdream hỗ trợ tư vấn nhé. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC