Fraud Blocker

Máy lọc nước nào phù hợp cho nhà ở chung cư?

Ngày nay, nhiều người sinh sống tại chung cư rất quan tâm đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt, ăn uống nên họ dần chủ động hơn trong việc lựa chọn máy lọc nước hiệu quả phục vụ nhu cầu sống xanh, sống khỏe của gia đình. Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn máy lọc nước cho nhà chung cư và loại máy lọc nước nào có khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu đó?

Máy lọc nước hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã và chức năng lọc có các ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, đối với các căn hộ chung cư, chúng ta cần đưa ra các tiêu chuẩn và dựa vào đó để lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất. 

Máy lọc nước Maxdream CDI với thiết kế sang trọng, tiện lợi rất phù hợp cho các căn hộ chung cư
Máy lọc nước Maxdream CDI với thiết kế sang trọng, tiện lợi rất phù hợp cho các căn hộ chung cư

1. Những tiêu chí lựa chọn máy lọc nước cho nhà ở chung cư

1.1 Công nghệ lọc nước phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ lọc khác nhau, tiêu biểu nhất phải nhắc đến là: công nghệ RO, công nghệ Nano và công nghệ CDI. Chính sự đa dạng này đã khiến không ít người dùng cảm thấy hoang mang vì không biết công nghệ lọc nào phù hợp với không gian sống mà vẫn đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. 

Công nghệ lọc nước CDI: Là công nghệ lọc điện đầu tiên và duy nhất trên thị trường CDI có tính năng loại bỏ chọn lọc các ion hòa tan trong nước bằng lực hút tĩnh diện giữa các tấm điện cực. Giúp loại bỏ các độc tố ion kim loại nặng và ion độc trong nước nhưng giữ lại tới hơn 50% khoáng tự nhiên. Hiện nay công nghệ này đang được các nước như Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Phần Lan, Canada….ưu tiên phát triển và là công nghệ chủ chốt. Vì không chỉ giúp LỌC ĐỘC GIỮ KHOÁNG chọn lọc mà còn nhờ cơ chế thu hồi nước tới 90% giảm thiểu tối đa tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên nước sạch. Cơ chế hoạt động của công nghệ CDI dựa trên sự thấp thụ ion ở bề mặt của 1 điện cực tích điện theo nguyên lý trái chiều. Điện cực âm hút ion dương và điện cực dương hút ion âm. 

Cấu Tạo Lõi Cdi
Cấu tạo lõi CDI

Công nghệ lọc RO (hay còn gọi là thẩm thấu ngược): sử dụng các màng lọc để loại bỏ muối hòa tan, vi trùng và các tạp chất ra khỏi nước. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là kích thước lỗ lọc chỉ từ 0,1 đến 0,5 nanomet, vì thế khả năng loại bỏ những tạp chất được đánh giá ở mức 99,99%. Đặc biệt, công nghệ lọc RO được khuyến khích sử dụng ở những nơi có nguồn nước cứng hoặc nước có chỉ số TDS cao.

Tuy nhiên, hạn chế của công nghệ lọc RO là làm thay đổi mùi vị của nước và thậm chí là loại bỏ một số khoáng chất cần thiết trong nước. Ngoài ra, màng lọc của chúng cần được bảo dưỡng và thay thường xuyên nên sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu.

Công nghệ Nano: có xuất xứ từ Nhật Bản với các lỗ lọc siêu nhỏ từ 10 đến 100 nanomet, lớn hơn gấp 100 lần so với màng lọc RO nên chỉ có thể lọc được những vi khuẩn, virus. Còn các kim loại nặng và các chất độc hại sẽ không được lọc sạch triệt để. Chính vì thế mà công nghệ lọc Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch tại các khu cao cấp hoặc các nước phát triển.

Ngày nay, công nghệ CDI là một trong những giải pháp hiện đại và có khả năng mang đến nguồn nước khỏe, nước sạch cho người tiêu dùng. Một trong những ưu điểm nổi bật của CDI là chức năng lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn… nhưng vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết. Đây là điểm cộng lớn của công nghệ CDI mà không phải công nghệ lọc nào cũng có.

 1.2 Nước lọc đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp

Với mục đích bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những sản phẩm lọc nước có chất lượng kém, Bộ Y tế Việt Nam đã đưa ra các quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng đóng chai. 

Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT và Quy chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT là các quy chuẩn Quốc gia dành cho nước uống trực tiếp và nước ăn uống hiện nay. Dựa trên các chỉ tiêu cho từng thành phần, chúng ta có thể dễ dàng đánh giá chất lượng nước dùng tại gia đình mình.

Tìm Hiểu Thông Tin Về Quy Chuẩn Nước Uống Trực Tiếp Qcvn 6-1-2010:byt
Tìm hiểu thông tin về Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1-2010:BYT

1.3 Thiết kế có tính thẩm mỹ cao, tiện lợi và nhỏ gọn

Hầu hết các căn hộ chung cư đều hạn chế về không gian diện tích nên việc lắp đặt máy lọc với diện tích lớn là một trở ngại đối với nhiều hộ gia đình. Cũng vì thế, nhu cầu tìm kiếm một chiếc máy lọc vừa đảm bảo chất lượng vừa sở hữu cấu tạo nhỏ gọn cho nhà ở chung cư ngày càng tăng cao. 

Máy Lọc Nước Maxdream Cdi để Bàn Với Thiết Kế Gọn Nhẹ, Tiện Lợi
Máy lọc nước Maxdream CDI để bàn với thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi

Ngoài ra, cấu tạo tiện lợi mà mọi người mong muốn nên được đi kèm với thiết kế sang trọng, bắt mắt. Đồng thời các thiết kế đa dạng cách lắp ráp để mọi người có nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn cách lắp đặt máy lọc nước trong nhà.

Mức độ Nhỏ Gọn, Tiện Lợi Của Công Nghệ Maxdream Cdi Luôn Mang đến Sự Hài Lòng
Mức độ nhỏ gọn, tiện lợi của công nghệ Maxdream CDI luôn mang đến sự hài lòng

2. Máy lọc nước Maxdream CDI – Đáp ứng mọi nhu cầu phù hợp cho nhà chung cư

Máy lọc nước gia đình Maxdream CDI là một giải pháp lọc nước rất hữu ích, nó đã và đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam và một số nước khu vực khác. Với khả năng lọc tinh của công nghệ CDI, máy lọc nước Maxdream CDI có khả năng loại bỏ những tạp chất, các chất độc hại và các kim loại nặng… 

Đồng thời, nó vẫn có thể giữ lại các khoáng tự nhiên và chứa nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bốn nguyên tố: Natri, Kali, Canxi và Magie. Chất lượng nước từ máy lọc nước Maxdream CDI hoàn toàn đảm bảo các chỉ tiêu trong QCVN 6-1:2010/BYT. 

Hội thảo khoa học “Công nghệ lọc nước CDI – bước đột phá về công nghệ trong xử lý nước và môi trường”, TS Đỗ Hữu Quyết đã đề cập đến khả năng lọc sạch và đảm bảo của công nghệ CDI. Cụ thể là cơ chế lọc thông qua màng điện cực lọc sạch các chất lơ lửng, hấp thu 100% các chất độc hại như phân bón, trừ sâu… Ngoài ra, công nghệ CDI có khả năng trung tính hóa độ pH có trong nước và lưu giữ hơn 50% các dưỡng chất cần thiết như Na, K, Li, một phần Ca, Mg, Fe, P…

Ts Đỗ Hữu Quyết Phát Biểu Về Công Nghệ Cdi
TS Đỗ Hữu Quyết phát biểu về công nghệ CDI

Máy lọc nước Maxdream CDI không chỉ nổi bật về chức năng, mà còn đáp ứng nhu cầu thiết kế cấu tạo tiện lợi cho người dùng. Hiện tại, máy lọc nước Maxdream CDI có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau đặc biệt phù hợp để sử dụng cho các nhà chung cư từ thiết kế để gầm, gắn trực tiếp ở nguồn đến dạng hộp sang trọng vô cùng thuận tiện.

Nếu bạn đang sống tại chung cư và cần một giải pháp lọc nước hữu ích thì máy lọc nước công nghệ CDI sẽ rất phù hợp. Nó có khả năng đáp ứng các tiêu chí cần thiết tại không gian và chất lượng sống tùy theo nhu cầu của mỗi người. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC