Fraud Blocker

Máy tiền lọc tốt nhất cho máy điện giải/ máy ion kiềm

Máy lọc ion kiềm, máy điện giải hẳn không còn xa lạ với mỗi người vì các công dụng tuyệt vời mang lại. Nhưng tại sao người bán thường khuyên bạn mua kèm 1 bộ tiền lọc nước trước khi qua máy điện giải?

Máy điện Giải Ion Kiềm
Máy điện giải còn được gọi là máy ion kiềm, máy Kangen, máy điện phân nước…

Máy Kangen/ điện giải có phải là máy lọc nước?

Máy điện giải ion kiềm được biết đến là máy tạo ra nguồn nước uống tốt nhất trái đất. Tuy nhiên, máy ion kiềm bản chất là điện phân tạo ra nước kiềm chứ không hẳn là lọc nước. Máy điện giải ion kiềm được Bộ Y Tế Nhật chứng nhận là “thiết bị y tế” chứ không phải là “thiết bị lọc nước”.

Chung-nhan-y-te-may-dien-giai-ion-kiem
Các dòng máy ion kiềm đều được giám sát, quản lý nghiêm ngặt về chất lượng.

Máy ion kiềm/ máy điện giải dù có bộ lọc bên trong nhưng không có chức năng làm sạch nước – nghĩa là nước khi đi vào máy điện giải phải sạchgiữ khoáng theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất để hoạt động hiệu quả.

Loi-loc-may-dien-giai
Lõi lọc đi kèm máy chỉ giữ lại các cặn bẩn lớn bảo vệ tấm điện cực, không có chức năng làm sạch nước nhất là nguồn nước đặc thù tại Việt Nam

Vậy bộ lọc kèm máy có phải tiền lọc? Tác dụng của bộ lọc kèm máy là gì?

Máy thường được phát triển, sản xuất ở Nhật, Hàn, Mỹ… là những nước phát triển có chất lượng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) cực kỳ cao. Lúc này, các bộ lọc trong máy điện giải sẽ phát huy tác dụng lọc cặn bẩn, và thông thường máy được gắn trực tiếp không cần máy tiền lọc khác.

Chất lượng nguồn nước tại Việt Nam rất đa dạng và phức tạp, đặc thù là có nhiều kim loại nặng, chất cứng gây bám điện cực… vượt quá khả năng của bộ lọc kèm máy gây bám cặn, che phủ dẫn tới giảm hiệu quả, hư hỏng điện cực.

Nước Thải Từ Các Khu Công Nghiệp Gây Nước Nhiễm Chì
Nguồn nước Việt Nam chịu nhiều tác động gây ô nhiễm như hoá chất, chất thải, thuốc trừ sâu…

Quay lại với tiêu chuẩn nước vào máy điện giải/ máy ion kiềm, nguồn nước đầu vào phải Sạch đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp và có khoáng chất để điện phân được hiệu quả. Với nguồn nước đặc thù tại Việt Nam, bộ lọc trong máy không đủ khả năng lọc, thậm chí bị quá tải dẫn đến phải thay lõi lọc thường xuyên và chất lượng đầu ra không được cao.

Xem thêm: Quy chuẩn nước uống trực tiếp cao nhất tại Việt Nam 

Loi-ich-may-dien-giai
Để tạo ra chất lượng nước tốt nhất, nước đầu vào cần phải Sạch và Khoáng chất.

Lựa chọn máy tiền lọc thế nào cho chuẩn?

Trên thị trường hiện nay, có 3 dòng máy tiền lọc phổ biến:

  • Nano/UF/PP: công nghệ giúp giữ khoáng chất tốt nhưng không lọc được triệt để các chất độc hại như ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus… chưa đạt được tiêu chuẩn nước uống QCVN6-1:2010/BYT
  • RO: công nghệ giúp lọc sạch nước  nhưng cũng lọc hoàn toàn khoáng chất dẫn đến chất lượng nước sau khi điện phân có thể không được tốt. Có thể cải thiện điều này bằng cách bù khoáng nhân tạo. Đây là phương pháp phổ biến hơn do đạt được tiêu chuẩn QCVN6 nhưng vẫn còn nhiều bất cập.
  • CDI: công nghệ tối ưu nhất sử dụng công nghệ điện cực để xử lý hoàn toàn tạp chất có hại nhưng vẫn giữ lại nguồn khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nước. Dễ dàng tạo ra dòng nước khoáng kiềm tự nhiên – loại nước được mệnh danh là “tốt nhất thế giới”.
Máy Maxdream CDI Điện giải
Máy lọc nước Maxdream CDI đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp không cần đun sôi.

Máy lọc Maxdream kết hợp cùng máy Kangen
Máy lọc Maxdream công nghệ CDI kết hợp cùng máy Kangen cho dòng nước chất lượng cao nhất.

Máy lọc nước sạch độc giữ khoáng – phương pháp tối ưu kết hợp với máy ion kiềm

Các sản phẩm của Maxdream đều ứng dụng công nghệ Siêu hấp thu CDI – công nghệ tạo ra nước khoáng/ giữ khoáng. Kết hợp rất tốt cùng máy Kangen/ máy điện giải/ máy ion kiềm vừa bảo vệ máy, vừa đảm bảo chất lượng nước thành phẩm ở mức cao nhất.

Xem thêm: Máy lọc nước CDI tiền lọc cho máy điện giải ion kiềm

Z3446257733362_34c9b27d8a99d40ddc566bdc6ee4dd27
Dòng sản phẩm máy để gầm tiết kiệm không gian, chi phí thay lõi lọc

Qua bài viết này, mong bạn đọc sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của tiêu chuẩn nước đầu vào cũng như cách chọn lựa bộ tiền lọc phù hợp.

Nếu bạn đọc có thêm thắc mắc về Nước đừng ngần ngại liên hệ Maxdream qua hotline 08888 70968 để được kiểm tra và tư vấn miễn phí nhé! Tham khảo những sản phẩm máy lọc nước được tin dùng tại Maxdream.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC