Nước cứng gây hại tóc và nó gây ra vấn đề gì?

Nếu bạn đang tắm trong nước cứng, tất cả những nỗ lực của bạn để củng cố mái tóc của bạn có thể sẽ trôi xuống cống – theo đúng nghĩa đen. Nước cứng có thể gây rụng tóc không? Tóm lại, không phải trực tiếp, nhưng nước cứng gây hại tóc của bạn, có thể gián tiếp dẫn đến rụng tóc hoặc ít nhất là sự xuất hiện của nó.

Nước Cứng Gây Hại Tóc
Nước Cứng Gây Hại Tóc

Nước cứng là gì và nước cứng gây hại tóc thế nào?

Nước cứng là nước có hàm lượng khoáng chất cao như canxi và magiê. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, có tới 85% ngôi nhà ở Hoa Kỳ có nước cứng, gây ra nhiều vấn đề cho tất cả mọi người, từ chủ giếng ở nông thôn đến khách hàng ở thành phố.

Nhưng những vấn đề chính xác là gì? Chúng tôi đã xác định được tám vấn đề do nước cứng gây ra , bao gồm váng xà phòng, kích ứng da – và vâng, tổn thương tóc.

Áp lực nước thấp trong nhà bạn – Nguyên nhân gây ra

3 dấu hiệu của nước cứng gây hại tóc

  1. Dầu gội đầu không tạo bọt – điều này là do các khoáng chất trong nước cứng tương tác tiêu cực với các axit béo trong xà phòng. Canxi bám vào các chất tẩy rửa tạo thành một chất rắn dính rất khó rửa sạch. Điều này nghe có vẻ quen thuộc vì đó là nguyên nhân gây ra váng xà phòng tích tụ trên vách tắm của bạn. Nếu có váng xà phòng ở đó, bạn có thể cá rằng nó ở khắp mọi nơi, kể cả tóc của bạn.
  2. Tóc khô và xoăn – điều này là do nước cứng thực sự làm khô tóc của bạn (và da, cũng có thể dẫn đến các vấn đề về gàu) do không cho phép độ ẩm vào sợi tóc. Tóc khô không chỉ khiến tóc dễ bị rối và xoăn cứng mà còn mỏng hơn theo thời gian. Nước cứng gây hại tóc
  3. Tóc gãy ở gốc – điều này là do sự tích tụ canxi trên da đầu và là điều mà nhiều người có thể nhầm với rụng tóc. Vấn đề có thể không nằm ở gốc tóc, mà ở độ giòn của sợi tóc. Nước cứng sẽ làm cho tóc của bạn yếu đi, cho dù các nang của bạn đang hoạt động khỏe mạnh như thế nào.

11 chất gây ô nhiễm nước có thể bạn chưa biết

Quan trọng hơn, bạn có thể làm gì với nó? Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang các giải pháp để khắc phục hư tổn tóc do nước cứng và sự xuất hiện của rụng tóc do nước cứng gây hại tóc.

Điều đó có nghĩa là với rất ít nỗ lực, bạn không chỉ có thể tận hưởng mái tóc mềm mại chắc khỏe mà còn có làn da mềm mại hơn, ít váng xà phòng hơn và các thiết bị trường tồn với thời gian mà không tích tụ cặn vôi.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn công nghệ cdi làm mềm nước. Nếu bạn đang cảm thấy ngôi nhà có nước cứng, hãy giải quyết vấn đề này khỏi tóc – theo nghĩa đen – bằng cách liên hệ với chuyên gia về nước Maxdream, người có thể đánh giá hàm lượng khoáng chất trong nước của bạn và đề xuất một giải pháp lâu dài, giá cả phải chăng. cụ thể cho nhu cầu của bạn.