Fraud Blocker

Nước cứng gây hư hại quần áo và đâu là giải pháp khắc phục?

Nước cứng là một trong những yếu tố không chỉ gây xỉn màu và bạc màu quần áo mà còn làm giảm sự co dãn tự nhiên của các sợi vải. Đó là lý do tại sao có những trường hợp quần áo của bạn nhìn trông không sạch sẽ sau khi giặt kỹ càng.

nuoc cung 1
Nước cứng khiến quần áo nhanh xỉn màu và thô ráp

Bạn biết gì về nước cứng và khả năng gây hư hại quần áo của nó?

Nếu bạn chưa biết thì nước cứng, hay còn gọi là nước nhiễm đá vôi, là loại nước khá phổ biến ngày nay. Loại nước chứa các ion Ca2+, Mg2+ tồn tại dưới dạng hợp chất cacbonat (CO3), hydro cacbonat (HCO3) và sulfat (SO4).

Theo trang xulychatthai, nước cứng được tạo ra bởi các nguyên nhân:– Nước đầu nguồn là nước sông, suối chảy qua những khu vực có địa hình khác nhau. Do đó, nước sẽ hòa vào các nguyên tố vi lượng.

Nguồn nước chảy qua khu vực có đá vôi hoặc các loại khoáng sản chứa Magie, lượng muối Magie và Canxi sẽ hòa tan dưới dạng ion Ca2+ và Mg2+. Khi đó, nồng độ 2 ion này sẽ vượt ngưỡng cho phép và hình thành nguồn nước cứng, nước đá vôi.

Trường hợp nước ngầm bắt nguồn từ lớp đá vôi sẽ hòa tan ion Ca2+, Mg2+ tương đối cao làm tăng độ cứng trong nước.Nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt có thể là nước giếng, nước sống hay nước máy v.v.. tùy vào khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên, dù gia đình bạn sinh sống ở thành thị hay nông thôn thì nguồn cấp nước là nước giếng, nước máy đều dễ bị cứng.

Bên cạnh vấn đề nước cứng gây hại tóc, sức khỏe, các thiết bị trong gia đình v.v.. Nó còn có tác động trực tiếp đến quần áo của bạn sau nhiều lần giặt, biểu hiện rõ nhất là trạng thái xỉn màu, bạc màu và độ thô ráp của vải. 

Dấu hiệu nhận biết nước cứng gây hại quần áo

Thùng máy giặt bị đóng cặn trắng hay các khe kẽ bị tắc nghẽn: điều này là do nước cứng lâu ngày sẽ đóng cặn trong các đường ống dẫn nước và các bộ phận quan trọng khác của máy giặt như bộ phận nhiệt, trống giặt. Nó sẽ làm cho các bộ phận này nhanh dòn, dễ gãy và giảm tuổi thọ chung của máy giặt.

Xà phòng, bột giặt hoặc các chất tẩy rửa khác bị giảm lượng bọt: điều này là do nước cứng chứa nhiều dưới dạng ion như Ca2+, Mg2+ làm cho xà phòng kết tủa trong nước và giảm khả năng làm sạch quần áo.

Vải bị thô ráp, mục nhanh và quần áo bị xỉn màu: điều này là do trong nước cứng có chứa ion kim loại, khi gặp hóa chất và nhiệt độ sẽ tạo chất kết tủa, bám chặt và làm trơ hóa các sợi vải, giảm mức độ co dãn tự nhiên của vải. Đó là lý do khiến quần áo của bạn trở nên thô ráp và cứng.

nuoc cung 2
Phần trống và các khe kẽ của máy giặt bị đóng cặn bởi kết tủa Ca2+ và Mg2+ trong nước cứng

Giải pháp loại bỏ nước cứng – Giảm hư hại quần áo hiệu quả

Để cải thiện tình trạng nước cứng, bạn có thể ứng dụng một vài phương pháp như sử dụng hóa chất, phương pháp nhiệt, trao đổi ion hoặc khử độ cứng bằng nước đá vôi v.v.. Tuy nhiên, các phương pháp trên có thể mang lại kết quả không như mong muốn và tốn nhiều thời gian. Vì thế, bạn nghĩ sao về giải pháp lắp đặt thiết bị làm mềm nước trong chính căn nhà của mình?

Việc lắp đặt thiết bị lọc làm mềm nước cứng không chỉ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo về vấn đề hư hại quần áo, mà còn đảm bảo các nguồn nước trong hoạt động khác như: nấu ăn, vệ sinh… đặc biệt là kéo dài tuổi thọ các thiết bị trong gia đình.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Maxdream CDI là một trong những cứu cánh đắc lực có khả năng làm mềm nước vô cùng hiệu quả, giúp bạn gạt bỏ nỗi lo về hư hại quần áo. Bên cạnh khả năng làm mềm nước, công nghệ CDI còn nổi bật với tính năng loại bỏ các tạp chất mà không cần sự tham gia của bất kỳ hóa chất nào.

Nhờ công nghệ CDI, các chất hòa tan bao gồm kim loại nặng và các chất độc đều được xử lý vô cùng hiệu quả, đồng thời vẫn giữ được những khoáng chất tự nhiên trong nước nhằm mang đến nguồn nước sạch chất lượng trong sinh hoạt. Đặc biệt, khả năng lọc giữ đến 90% lượng nước giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí tài nguyên nước ngọt hiện nay một cách đáng kể.Hơn nữa, công nghệ CDI sở hữu cơ chế hoạt động không dùng màng lọc cơ học giúp hạn chế được nhiều khuyết điểm như: Không bị tắt nghẹt màng lọc, không hỏng hóc rách màng, không yêu cầu áp lực nước, tiết kiệm nước, điện và lõi lọc bền bỉ.

nuoc cung 3
Lọc tổng đầu nguồn Maxdream CDI là giải pháp hiệu quả giúp gia đình bạn có nguồn nước an toàn

Quá trình bảo quản quần áo chủ yếu dài hay ngắn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nước mà bạn sử dụng. Do vậy, vấn đề làm mềm nước từ nước cứng thông qua máy lọc nước Maxdream CDI là một giải pháp rất hữu ích. Với nguồn nước được làm mềm, sạch các chất độc hại và đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết sẽ giúp quần áo của bạn được gìn giữ tốt hơn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC