Fraud Blocker

Phân biệt nước khoáng thiên nhiên và nước lọc giữ khoáng

Như chúng ta đã biết, công thức hóa học của nước là H2O, tuy nhiên nguồn nước chỉ có mỗi H2O không tồn tại trong tự nhiên.

Các nguồn nước tự nhiên như nước bề mặt (sông, suối) hay nước ngầm (giếng) là nguồn nước con người sử dụng để giải khát, sinh hoạt hàng ngàn năm nay, không bao giờ chỉ có mỗi H2O. Các công nghệ lọc nhân tạo ra đời đã tạo ra loại nước chỉ có thành phần là H2O (thường được biết đến với cái tên nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết, nước cất) tuy nhiên không được khuyến cáo sử dụng.

Cấu tạo của nước không chỉ có mỗi H2O
H2O là thành phần chính của nước nhưng không phải là duy nhất

Nguồn nước tự nhiên luôn có chứa các khoáng chất có lợi và chất hữu cơ. Tuy nhiên, do sự phát triển của công nghiệp, nhu cầu sử dụng tăng do dân số dẫn đến các nguồn nước đa số không còn thích hợp để sử dụng trực tiếp.

Hiện nay, để tìm được 1 nguồn nước khoáng thiên nhiên không bị ô nhiễm, đạt chất lượng uống trực tiếp không hề dễ dàng, đơn cử như các mạch nước ngầm của các thương hiệu Lavie, Vĩnh Hảo, Evian…

Không phải ai cũng tiếp cận được nguồn nước trong lành như thế, giải pháp thường gặp là sử dụng máy lọc nước để loại bỏ tạp chất tạo ra nước lọc giữ khoángnước tinh khiết (không còn khoáng).

So sánh: Nước khoáng thiên nhiên & Nước lọc giữ khoáng.

Nước khoáng thiên nhiên: là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Chính vì vậy, nước khoáng thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho loài người. Và để tìm được nguồn nước khoáng thì rất khó khăn và kỳ công.

Do đó, nước khoáng thiên nhiên được xem là nguồn tài nguyên quan trọng. Các đơn vị khai thác loại nước này thường phải đóng thuế tài nguyên khoáng sản khá cao. Do đó, chi phí để sử dụng nước khoáng thiên nhiên cũng không hề thấp.

Nước khoáng có tốt không?
Nước khoáng thiên nhiên

Nước lọc giữ khoáng: không yêu cầu nguồn nước, có thể sử dụng nước máy thủy cục, nước giếng, nước sông… để lọc tạp chất và giữ lại các khoáng chất có lợi như Natri, Magie, Kali, Canxi… Hiện nay CDI là giải pháp lọc độc giữ khoáng tối ưu nhất, chi phí dễ chịu hợp lý hơn nhưng vẫn giữ được các thành phần dinh dưỡng của nước.

Lý do công nghệ lọc CDI được tin dùng
Công nghệ CDI giúp giữ lại được khoáng tự nhiên trong nước

Bạn có thể dễ dàng tạo nguồn nước trong lành giữ khoáng ngay tại nhà với máy lọc nước Maxdream sử dụng công nghệ CDI. Xem chi tiết tại đây

CDI có thể lọc được nước giếng, nước sông, nước máy thủy cục
CDI có thể lọc được đa dạng nguồn nước: nước giếng, nước sông, nước máy thủy cục

Một điều cần lưu ý là cả 2 loại nước khoáng trên đều trong lành, an toàn để sử dụng, giàu khoáng tự nhiên, không cần bổ sung nhân tạo, dễ hấp thu và đầy đủ, ổn định. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ Maxdream để được tư vấn loại nước khoáng, hàm lượng phù hợp với mỗi đối tượng nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC