Fraud Blocker

Top 5 công nghệ lọc nước đầu nguồn tân tiến hiện nay

Máy lọc nước đầu nguồn là sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến hơn với nhiều người. Các loại máy lọc nước đang được sản xuất trên thị trường áp dụng cả chục loại công nghệ lọc khác nhau. Dưới đây MaxDream sẽ giới thiệu cho khách hàng 5 loại công nghệ lọc nước đầu nguồn tiên tiến nhất thế giới nhé.

Công Nghệ Lọc Nước đầu Nguồn
Công Nghệ Lọc Nước đầu Nguồn

Giới thiệu 5 công nghệ lọc nước đầu nguồn tân tiến nhất thế giới

Công nghệ Nano âm thanh

Công nghệ lọc nước đầu nguồn này sử dụng âm thanh thay cho áp suất để dẫn nước qua các ống nano carbon đường kính nhỏ đồng thời ngăn chặn các phân tử kích thước lớn và chất gây ô nhiễm.

Công nghệ Nano âm thanh tiêu thụ ít điện năng hơn các hệ thống lọc truyền thống và đẩy nước khỏi các chất gây ô nhiễm thay vì loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước. Quá trình này sẽ không cần đến sự tham gia của hệ thống lọc nữa.

Công nghệ lọc nước nano
Công nghệ lọc nước nano

Hiện tại công nghệ ống nano âm thanh được áp dụng trong các nhà máy nước thành phố, cơ sở y tế, phòng thí nghiệm, nhà máy chưng cất, cơ sở công nghiệp, nhà máy xử lý nước thải.

Công nghệ ống nano âm thanh đã được cấp bằng sáng chế bởi NASA và luôn sẵn sàng hợp tác với các công ty để phát triển thành sản phẩm lọc nước thương mại.

Công nghệ lọc nước đầu nguồn xúc tác quang

Panasonic đã phát triển một công nghệ này dựa trên sự liên kết của chất xúc tác quang (titanium dioxide) với chất xúc tác gọi là zeolit. Công nghệ lọc nước xúc tác quang đảm bảo tách và thu hồi chất xúc tác quang từ nước một cách tối ưu để tái sử dụng.

Titanium dioxide có thể khoáng hóa một loạt các hợp chất hữu cơ thành các sản phẩm cuối cùng an toàn. Chất xúc tác sẽ sử dụng bức xạ UV từ ánh sáng trực tiếp hoặc dùng ánh sáng nhân tạo để tách các chất độc hại ra khỏi nước.

Công nghệ lọc nước đầu nguồn xúc tác quang
Công nghệ lọc nước đầu nguồn xúc tác quang

Xúc tác quang có thể phá vỡ một loạt các vật liệu hữu cơ, estrogen, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, dầu thô và vi sinh vật như vi rút và mầm bệnh kháng clo, cũng như các hợp chất vô cơ như oxit nitơ.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn bằng xúc tác quang thích hợp để sử dụng trong các công trình xử lý nước cấp và nước thải và có thể xử lý nước thải công nghiệp bị ô nhiễm với nhiều chất hữu cơ hoặc kim loại.

Công nghệ Aquaporin Inside

Công nghệ Aquaporin Inside thuộc sở hữu của công ty công nghệ sạch Aquaporin từ Đan Mạch dựa trên thiết kế màng xử lý nước vimetic sinh học.

Màng Aquaporin Inside là màng duy nhất trên thị trường sử dụng aquaporin để làm sạch nước uống . Các màng này có sẵn cho cả ứng dụng thẩm thấu thuận (FO) và thẩm thấu ngược (RO).

Công nghệ Aquaporin Inside
Công nghệ Aquaporin Inside

Kiến trúc khác biệt của màng aquaporin sẽ cho phép các phân tử nước đi qua và ngăn chặn tất cả các hợp chất khác. Công nghệ lọc nước đầu nguồn này đang được sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp và gia đình.

Công nghệ lọc biến thiên tự động (AVF)

Công nghệ lọc biến thiên tự động (AVF) bao gồm một quy trình đơn giản trong đó dòng chảy đi lên của đầu vào được làm sạch bằng dòng chảy xuống của phương tiện lọc.

Phương pháp AVF sử dụng các bộ lọc tầng giảm dần được làm sạch liên tục được nhúng trong một mảng biến đổi. Cấu hình hai giai đoạn của hệ thống tích hợp hai bộ lọc phương tiện có thể hoạt động ở chế độ nối tiếp hoặc song song.

Quy trình cung cấp nước với chất lượng tương đương với công nghệ lọc vi sinh và với chi phí thấp hơn màng áp suất thấp. Nó không có bộ phận chuyển động và tiêu thụ ít điện năng hơn, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.

Hệ thống AVF thích hợp cho xử lý nước uống và nước thải đô thị, tái chế và tái sử dụng nước thải, lọc sơ bộ cho các quy trình màng và các ứng dụng khử muối.

Công nghệ lọc nước đầu nguồn CDI

Khử ion điện dung (CDI) là một công nghệ lọc nước đầu nguồn mới nổi giúp loại bỏ dễ dàng các loại ion tích điện khỏi các dung dịch nước và hiện đang được khám phá rộng rãi cho các ứng dụng khử muối trong nước. Công nghệ này dựa trên sự hấp thụ điện ion ở bề mặt của một cặp điện cực tích điện, thường được cấu tạo từ vật liệu carbon có độ xốp cao.

Một tế bào CDI bao gồm một cặp điện cực xốp (điện cực tĩnh hoặc điện cực dòng), với một bộ phân tách (vật liệu điện môi xốp) ở giữa. Các điện cực thường là carbon và nước cấp chảy giữa hoặc qua các điện cực sạc.

Cặp điện cực xốp được sạc với hiệu điện thế 1–1,4 V (được gọi là điện áp tế bào hoặc điện áp sạc) và các ion muối di chuyển thành các lớp điện kép (EDL) dọc theo bề mặt lỗ rỗng ở carbon, loại bỏ muối khỏi nước cấp (một quá trình được gọi là “hấp thụ điện”). Các ion muối được giữ tĩnh điện trong lớp kép cho đến bước phóng điện.

Đặc biệt đối với các dòng có nồng độ mol thấp như nước lợ, CDI là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho các công nghệ lọc nước đầu nguồn đã được thành lập lâu đời như thẩm thấu ngược RO.

Tại sao nên chọn máy lọc nước đầu nguồn công nghệ CDI của MaxDream?

CDI là công nghệ mới phổ biến 10 năm gần đây được nghiên cứu ứng dụng tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ…Công nghệ lọc nước đầu nguồn bằng cách sử dụng điện cực siêu hấp thu để hút các ion dương gồm các kim loại nặng gây ung thư (Pb2+, Hg2+, Fe3+, Al3+, Cr3+,..) và ion âm (các chất độc AsO2, AsO3, NO2, NO3, SO4 …) giúp nước giữ lại các khoáng chất tự nhiên là các ion kim loại nhẹ.

Công nghệ lọc sạch khoảng 50%-80% và có tỷ lệ thải cực thấp, chỉ 10% giúp tối ưu hóa chi phi.

Máy lọc nước đầu nguồn công nghệ CDI của MaxDream được trang bị màn hình HMI giúp dễ dàng vận hành và theo dõi sát sao chất lượng trong quá trình lọc.

Với sản phẩm máy lọc nước này của MaxDream áp dụng công nghệ tiên tiến khử ion điện dung CDI, lõi lọc siêu bền từ 5-10 năm giúp tiết kiệm chi phí thay lõi một cách đáng kể.

Trên đây là top 5 công nghệ lọc nước đầu nguồn tân tiến nhất thế giới mà MaxDream muốn phổ cập đến quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước đầu nguồn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 08.888.70968 để được tư vấn miễn phí nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC