Fraud Blocker

Vì sao nói nguồn nước từ Maxdream CDI là nước uống an toàn cho sức khoẻ?

Công nghệ Maxdream CDI là một công nghệ lọc điện đầu tiên với chất lượng nước uống an toàn nhất theo khoa học. Điều này được chứng minh dựa trên các thành phần có trong nước đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của bộ y tế Việt Nam và hướng tới tiêu chuẩn Public Health Goal của EPA Hoa Kỳ. 

Không phải nguồn nước nào cũng an toàn cho sức khoẻ. Nhất là vào thời điểm nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng như ngày nay. Do đó, để có được chất lượng nước uống đảm bảo bạn chớ bỏ qua công nghệ Maxdream CDI. 

1. Thế nào là nước uống tốt nhất theo tiêu chuẩn WHO và EPA?

Nếu bạn chưa biết thì EPA là một cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ thuộc chính phủ Liên bang Hoa Kỳ với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe con người và giữ gìn môi trường. WHO là một cơ quan Tổ chức Y tế Thế giới của Liên Hợp Quốc, đóng vai trò thẩm quyền điều phối các vấn đề sức khỏe và y tế cộng đồng trên bình diện Quốc tế.

Để đánh giá các chỉ tiêu có trong nước, bạn hoàn toàn có thể dựa trên những tiêu chuẩn mà EPA và WHO đã đề ra. hàm lượng trong nước của từng chỉ tiêu quy định đều được tổ chức không ngừng nghiên cứu và cập nhật. 

Các tiêu chuẩn có thể được chia theo nhiều hạng mục chi tiết khác nhau:

Thứ nhất, tiêu chuẩn sạch: được quy định là nước sạch chất lơ lửng (một chất ô nhiễm trong bộ luật nước sạch của Mỹ), không chứa chất độc hại vượt ngưỡng cho phép (bao gồm thuốc trừ sâu, phân bón, chất oxi hóa gây ung thư, kim loại nặng…), sạch khí độc hại và cuối cùng là không vi sinh độc hại.

Tiêu Chuẩn Epa Hoa Kì
Trang 1 của EPA Hoa Kì

Thứ hai, tiêu chuẩn và khuyến cáo vi dưỡng chất: nước uống chứa đầy đủ các các khoáng chất tự nhiên là điều cần thiết, tuy nhiên để đáp ứng các chỉ tiêu khác theo quy định toàn quốc sẽ rất khó. Vì vậy, chúng ta có thể tập trung vào một số dưỡng chất tiêu biểu như: Na, K (hỗ trợ truyền dẫn thần kinh, cân bằng dịch, co cơ), Ca (tốt cho răng, xương), Mg (hỗ trợ hệ miễn dịch, thần kinh).

Bên cạnh đó, TDS cũng là một chỉ số quan trọng giúp bạn biết chính xác hàm lượng tổng chất rắn hòa tan có trong nước. Theo nghiên cứu WHO, TDS cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, ung thư, tim mạch và đồng thời giảm tuổi thọ. Ngoài ra, nó còn gây đóng cặn và ăn mòn các thiết bị, dụng cụ. 

Tuy nhiên, mức TDS quá thấp cũng sẽ có những tác động không tốt như gây ra tình trạng thiếu vi dưỡng chất, cơ thể dễ hấp thụ chất độc. Lưu ý, việc sử dụng nước lọc công nghệ RO hoàn toàn có thể khiến cơ thể của bạn rơi vào tình trạng thiếu khoáng chất. 

Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng để giảm nguy cơ các căn bệnh nguy hiểm, tăng cường sức khoẻ thì TDS có trong nước uống không quá cao cũng không quá thấp.

Chỉ Số Tds Chuẩn
Nguồn: Nutrients in Drinking Water Book – WHO

Cuối cùng là vị nước phù hợp: điều này có thể được đánh giá dựa trên khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, nếu xét theo tiêu chuẩn khoa học, WHO đã nghiên cứu và đưa ra những cấp độ khác nhau như: nước ngọt (TDS <  300mg/L), nước lợ (1.000 – 10.000 mg/ L), nước mặn (10.000 – 30.000 mg/ L), nước muối (>30.000 mg/ L).

Mặc dù Tổ chức về Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra các kết luận, đánh giá dựa trên những nghiên cứu được công nhận. Song nhiều người vẫn có những nhận định sai lệch về một nguồn nước tốt như: Nước đun sôi để nguội là an toàn nhất, mua máy lọc nước càng nhiều cấp lọc càng tốt, nước tinh khiết tốt cho sức khỏe hay máy ion kiềm là lựa chọn hoàn hảo.

Nhiều Người Lầm Tưởng Về Lợi Ích Của Việc đun Sôi Nước để Sử Dụng
Nhiều người lầm tưởng về lợi ích của việc đun sôi nước để sử dụng

2. Hiện trạng các nguồn nước hiện nay

2.1 Nguồn nước tự nhiên

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đã và đang là chủ đề “nóng” bậc nhất tại Việt Nam. Theo nguồn trang Môi trường & Cuộc sống, lưu vực sông Nhuệ – Đáy, các sông nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, sông Ngũ Huyện Khê (Bắc Ninh), khu vực thượng nguồn sông Mã là những “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường. Điều này cho thấy rằng tình trạng nguồn nước tự nhiên Việt Nam đang ở mức báo động và gặp hạn chế trong việc đưa chúng vào hoạt động sinh hoạt.

2.2 Hệ thống nước máy

Nguồn nước máy tại mỗi khu vực sẽ có sự khác biệt về hàm lượng các chất hòa tan, chất khoáng trong nước… Vì có sự khác nhau nên cách xử lý được chọn cho từng khu vực cũng sẽ có sự khác biệt.

Cụ thể, Hà Nội là khu vực có nguồn nước máy chứa hàm lượng Asen, Nitrate, phụ phẩm khử trùng cao và đặc biệt là “nước cứng” gây nên tình trạng đóng cặn. Tiếp đến là nước máy khu vực TP. Hồ Chí Minh, nguồn nước nơi đây có hàm lượng Nitrate, phụ phẩm khử trùng và THMs cao. Đáng lo nhất là hệ thống nước máy tại Đà Nẵng, nước máy khu vực này bị nhiễm kim loại nặng từ nhiều đường ống khiến tình trạng nước sinh hoạt được đánh giá ô nhiễm nghiêm trọng.

2.3 Nước đóng bình, đóng chai

Các thương hiệu nước đóng chai trên thị trường chủ yếu sử dụng công nghệ RO tạo ra nước tinh khiết kết hợp bù khoáng, và tạo vị. Tuy nhiên, nước đóng chai tinh khiết được nghiên cứu và kết luận có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của sinh vật vì không có khoáng chất trong nước. Do đó, thế giới đang có xu hướng loại bỏ công nghệ RO và thay vào đó là ươm tạo công nghệ CDI – Công nghệ khử ion hòa tan trong nước bằng cách áp dụng lực hút giữa hai điện cực, thường được làm bằng nano carbon.

3. Vì sao công nghệ Maxdream CDI có khả năng mang lại nước uống khoa học nhất?

Công nghệ CDI là công nghệ lọc điện đầu tiên được nhiều quốc gia phát triển, ứng dụng và kiểm nghiệm. Tuy nhiên với mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ, mỗi nguồn nước khác nhau, công nghệ CDI sẽ cho kết quả lọc nước khác nhau.

Nhờ vào ứng dụng công nghệ CDI hiện đại, Maxdream tự hào là đơn vị cung cấp nước uống khoa học nhất. Để chứng minh điều này, bạn có thể khám phá nguyên lý công nghệ CDI với 2 chu kỳ của dòng nước đi qua điện âm và dương:

– Chu kỳ 1 – Chu kỳ lọc: các điện cực siêu hấp thu sẽ hút và giữ lại các chất độc (Arsen, chì, đồng, sắt, thủy ngân, nitrit, amoni…), một phần hoặc toàn bộ chất khoáng (Canxi, Magie, Natri, Kali…); đồng thời cho nước sạch đã xử lý đi qua.

– Chu kỳ 2 – Chu kỳ xả: sau khi hút đầy các ion ở chu kỳ lọc, điện cực sẽ đảo chiều để đẩy các ion ngược lại vào dòng nước xả thải ra ngoài. Không yêu cầu lượng nước lớn, chu kỳ xả chỉ thải đi 1 tỷ lệ nước khoảng 5-20%.

Chu Kỳ Lọc - Xả Của Công Nghệ Cdi Hiện đại
Chu kỳ lọc – xả của công nghệ CDI hiện đại

4. Sự khác biệt của công nghệ Maxdream CDI và các công nghệ nước uống khác trên thị trường

Giải pháp lọc nước ứng dụng công nghệ CDI Maxdream sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khác trên thị trường. Chúng ta hãy cùng so sánh công nghệ CDI cùng công nghệ RO –  công nghệ đang được nhiều người dùng nhất hiện nay

Công nghệ Maxdream CDI có khả năng lọc tinh, giữ khoáng chất tự nhiên: điều này giúp nguồn nguồn giữ lại nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bốn nguyên tố: Natri, Kali, Canxi và Magie. Trong khi đó, Công nghệ lọc RO không có khả năng giữ khoáng và không chứa các vi chất thiết yếu cho cơ thể.

Công nghệ Maxdream CDI giữ tới 90% tổng lượng nước ban đầu giúp giảm thiểu lượng nước xả thải, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Đối với công nghệ RO, phần nước được giữ lại chỉ chiếm 30 – 50% tổng lượng nước ban đầu. Điều này cho thấy sự chênh lệch về khả năng tiết kiệm tài kiệm của từng công nghệ.

Đặc biệt, công nghệ Maxdream CDI sử dụng 4 cấp lọc, ít hơn máy RO (sử dụng từ 7 – 12 cấp lọc). Vì  Maxdream CDI giữ vị nước, giữ khoáng tự nhiên sẵn có trong nước và nói “không” với tạo vị, bù khoáng nhân tạo. Chưa dừng lại ở đó, với hệ thống lọc nước công nghiệp Maxdream CDI, bạn chỉ cần thay định kỳ 3 lõi lọc thô với chi phí thấp không ngờ đến, riêng lõi CDI có độ bền vững hơn 5 năm, giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành. Trong khi đó công nghệ RO yêu cầu thay định kỳ từ 7 – 12 lõi, riêng lõi RO có độ bền chỉ từ 1 – 2 năm.

Công nghệ Maxdream CDI là một trong những giải pháp hữu ích giúp bạn yên tâm hơn trong việc bổ sung nước cho cơ thể mỗi ngày. Thước đo chuẩn mà công nghệ Maxdream CDI hướng đến chính là những chỉ tiêu được nghiên cứu và công nhận bởi Bộ Y tế. Và đây cũng là các tiêu chuẩn khoa học mà bất kỳ đơn vị cung cấp nước uống, hộ gia đình nào cũng nên tuân theo, nhằm cải thiện chất lượng nước uống hằng ngày.

Tìm hiểu thêm sản phẩm công nghệ CDI

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC