Fraud Blocker

Lọc nước trường học và các mẫu lọc nước trường học đang sử dụng mới 2024

Hiện nay nhiều trường học ở các địa phương, vùng quê, nông thôn. Chưa cung cấp và đáp ứng được nhu cầu về nước uống cho học sinh. Cùng với sự lo lắng về chất lượng nguồn nước uống của một số nơi cung cấp. Không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm của các bậc phụ huynh cũng như nhà trường.

Vì vậy, Maxdream cho ra đời hệ thống lọc nước trường học phục vụ cho học sinh có được nguồn nước uống tinh khiết.

Tiêu chí chọn máy lọc nước cho trường học

Hiện nay, các trường hầu hết đã có căng tin hoặc cho các em nội trú tại trường. Nước dùng ở các trường học không chỉ là nước uống trực tiếp. Mà còn dùng trong việc sinh hoạt, chế biến thức ăn. Tham khảo: Nguyên nhân nước uống trường học thường nhiễm chì.

Chính vì thế, nguồn nước lại đóng vai trò cực kì quan trọng bên cạnh đó nước đóng bình 20L thì rất nhiều thương hiệu. Chúng ta không rõ được chất lượng có đạt chuẩn nay không mà chi phí bỏ ra lại rất lớn.

Giải pháp sử dụng hệ thống lọc nước trường học sẽ là giải pháp để nhà trường có thể chủ động cung cấp nước uống sạch mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho đông đảo học sinh, giáo viên tại trường. Đây cũng là những cam kết nhà trường nên thực hiện để phụ huynh an tâm hơn khi giao con em đến trường.

Lọc nước trường học và tiêu chí lọc nước
Lọc nước trường học và tiêu chí lọc nước

Hãy cùng Maxdream tìm hiểu kĩ hơn các tiêu chí để lựa chọn hệ thống lọc nước phù hơp cho trường học dưới đây nhé.

1. Chất lượng nước lọc của hệ thống lọc nước cho trường học : Tinh khiêt hay có khoáng

Lứa tuổi học sinh là lứa phát triển mạnh mẽ về thể chất và vận động. Chính vì thế việc bổ sung nước có khoáng TỰ NHIÊN là một trong những cách chủ động. Giúp cho sự phát triển được toàn diện hơn. Vậy nên hệ thống lọc nước giữ khoáng TỰ NHIÊN là một điểm cộng đáng được quan tâm của nhà trường và phụ huynh. Xem thêm: Phân biệt nước khoáng tự nhiên và nước lọc giữ khoáng.

2. Lượng nước sử dụng tức thời và đa dạng điểm lấy của hệ thống 

Tại các trường học, thời gian giải lao thường là giờ cao điểm để các học sinh vui chơi, thư giãn và tiếp nước vào bình cá nhân. Chính vì thế tính việc đảm bảo lượng nước lớn đủ dùng chỉ trong 30p là yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó là đa dạng các vị trí lấy để các bạn học sinh ko phải xếp hàng chờ đợi quá lâu.

Lượng nước sử dụng tức thời và đa dạng điểm lấy của hệ thống 
Lượng nước sử dụng tức thời và đa dạng điểm lấy của hệ thống

Vì vậy việc chọn hệ thống lọc chúng ta không nên đầu tư quá cao vào công suất tức thời. Hãy tính toán công suất thời điểm cao nhất để lựa chọn bồn chứa phù hợp. Lựa chọn hệ thống lọc 24/24 để trữ nước vào bồn và từ bốn chứa đi ra nhiều điểm lấy nước tại các phòng học/ hành lang để dễ dàng trong việc sử dụng.

3. Độ bền của hệ thống lọc nước cho trường học 

Học sinh chơi đùa, nghịch ngợm nên vấn đề hư hỏng, lỗi máy thường xuyên xảy ra. Chính vì thế khi lựa chọn hệ thống lọc và cách bố trí các điểm lấy nước. Nhà trường cũng luôn phải xem xét yếu tố độ bền và tránh hư hỏng.

4. Cách vận hành và chi phí vận hành

Một vấn đề khác đáng quan tâm đó chính là vận hành và chi phí vận hành.

Hiện này rất nhiều nhà trường được tặng hệ thống lọc nước nhưng họ lo ngại về chi phí phải thay lõi lọc, máy vận hành phức tạp, hay hư hỏng và chi phí sử dụng điện năng cũng như nước thải cao. Dẫn tới chi phí vận hành cao và gây bất tiện. Chính vì thế lựa chọn máy lọc nước với vận hành đơn giản. Dễ kiểm soát và ít chi phí phát sinh sẽ là điểm cộng mà quý trường cần quan tâm.

Học sinh lấy nước uống từ hệ thống lọc nước trường học
Học sinh lấy nước uống từ hệ thống lọc nước trường học

5. Giá thành của hệ thống lọc nước cho trường học 

Đúng, giá thành luôn là vấn đề cần được cân nhắc. Nhưng tại sao tôi lại để giá thành ở cuối? Vì với hệ lọc nước đầu nguồn giá thành không chỉ tính 1 lần theo giá trị hệ thống mà bạn vừa lắp đặt. Nó còn bao gồm cả chi phí vận hành hệ thống, tuổi thọ hệ thống lâu hay nhanh.

Nhiều máy lọc có thể bán với chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chi phí vận hành lại quá cao. Và tuổi đời sản phẩm quá ngắn vậy chúng ta có nên đầu tư. Vì vậy nhà trường hãy luôn tỉnh táo để đưa ra được giải pháp trọn vẹn nhất. Vừa phù hợp túi tiền của nhà trường. Vừa đảm bảo được chất lượng nước lọc cho học sinh sử dụng.

Có nên lựa chọn hệ thống lọc nước trường học không?

Thông qua khảo sát của Maxdream. Một vài mẫu nước uống tại một số trường tiểu học, mầm non, các trường THCS và THPT. Kết quả chúng tôi thu được cho biết nguồn nước uống và sinh hoạt để nấu ăn tại nhà bếp của một số trường học hầu như đều bị nhiễm mangan, sắt, vi khuẩn đường ruột Coliforms và nhiễm vi sinh. Điều này khiến rất nhiều bậc phụ huynh, giáo viên cùng các cơ quan y tế quan ngại về an toàn sức khỏe của trẻ. Và vấn nạn bùng phát các dịch bệnh tiêu chảy hay vấn đề rối loạn đường ruột ở trẻ em.

Hình ảnh Maxdream khảo sát lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học vùng cao tại Bình Phước
Hình ảnh Maxdream khảo sát lắp đặt hệ thống lọc nước cho trường học vùng cao tại Măng Đen 

Đứng trước tình hình đó. Lựa chọn hệ thống lọc nước trường học chính là giải pháp giúp giải quyết bài toán cung cấp nước sạch. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học, các trường THCS và THPT.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn hệ thống lọc nước trường học?

Công nghệ lọc nước ứng dụng trong hệ thống chính là điều tiên quyết mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Bởi vì nó quyết định tới tất cả các yếu tố như: chất lượng nước lọc sử dụng, độ bền của hệ thống, chi phí thay lõi bảo dưỡng sau lắp đặt.

Trên thị trường hiện nay ứng dụng cho lọc nước trường học chỉ có hai công nghệ đang được dùng phổ biến là công nghệ RO và công nghệ CDI. Vậy có gì khác biệt giữa hai công nghệ này cùng tham khảo chi tiết qua bảng dưới đây nhé.

Tiêu chí Công nghệ RO Công nghệ CDI
Chất lượng nước lọc Nước tinh khiết Nước có khoáng tự nhiên
Số lõi lọc 5 lõi 4 lõi
Tỷ lệ nước thu hồi 40% – 60% 80% – 90%
Độ bền lõi lọc 2X tháng X tháng
Tham khảo các hãng Karofi, Kangaroo, Famy…. Maxdream
Chi phí đầu tư Tùy hệ thống Tùy hệ thống

Các loại lọc nước cho trường học phổ biến đang được sử dụng

  • Hệ thống lọc ra bồn chứa đi ra bảng vòi

Với nhu cầu sử dụng nước vào một thời điểm nhất định và phục vụ cho số lượng lớn học sinh một lúc nên việc cung cấp hệ thống lọc đầu nguồn ra bồn chứa lớn và kết nối tới bảng vòi sử dụng từ 5-8 vòi sẽ là giải pháp tiện lợi được nhiều trường lựa chọn.  Máy thường có công suất khoảng 50L-150L/giờ để lọc sẵn ra bồn chứa khoảng 300L hoặc 500L tùy nhu cầu sử dụng để phục vụ cho số lượng lớn học sinh từ 500 – 1000 em học sinh. Điểm lấy nước thường đặt kết hợp với khu căn tin hoặc lắp ở một khu vực riêng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Mô tả sơ đồ hệ thống lọc

so do lap dat he thong loc nuoc truong hoc

Ưu điểm của hệ thống: Công suất máy có thể nhỏ nhưng cần lọc sẵn ra bồn chứa. Chi phí đầu tư ban đầu có thể cao nhưng vận hành thì rất thấp, hoàn vốn nhanh.

Nhược điểm: Tốn diện tích lắp đặt nhiều hơn, điểm lấy nước tập trung tại một điểm

  • Máy lọc nước tại điểm 3 -5 vòi

may loc to chuc maxdream cdi

Máy lọc 3 vòi đặt tại điểm cũng là một giải pháp được nhiều trường lựa chọn vi tiện lợi và tính ứng dụng dễ tại nhiều điểm khác nhau.  Máy thường có cấu tạo bộ lọc đi kèm bình áp 40L bên trong, với dung tích này vẫn đủ để sử dụng cho khoảng 50-100 học sinh/ 1 điểm lấy nước giờ cao điểm.

Ưu điểm: Lắp đặt rời tại các điểm khác nhau dễ dàng

Nhược điểm: Công suất tức thời của máy nhỏ nên chỉ sử dụng được cho tầm 100 học sinh/ điểm. Nhiều điểm cần lắp đặt nhiều máy

  • Cây lọc nước rời tại điểm

Với những trường có diện tích nhỏ hơn và đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn thì các cây lọc nước với 2-3 vòi nguội công suất nhỏ tầm 15L/h là giải pháp tối ưu. Vì với sản phẩm này thì có thể đặt trực tiếp tại phòng học hoặc từng lầu để phục nhụ nhanh và không bị chen lấy khi lấy nước. Trên thị trường thì cũng có rất nhiều mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn

images

Ưu điểm: Lắp đặt tại nhiều điểm dễ dàng

Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao do cần lắp nhiều điểm, công suất thấp, chi phí thay lõi vận hành cao

 

Các Hệ thống máy lọc nước dùng cho trường học  đều đảm bảo loại bỏ được các chất cặn bẩn, vi khuẩn gây bệnh, các chất gây hại, kim loại nặng, các chất độc hại có trong nước, giúp cho các bạn học sinh cũng như giáo viên an tâm sử dụng.

Maxdream với giải pháp lọc nước cho trường học ứng dụng công nghệ lọc điện CDI thông minh, loại bỏ các độc hại nhưng vẫn  giữ được khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó các giải pháp của Maxdream đều hướng tới giá trị lâu dài cho người sử dụng như: cấu tạo ít lõi, tỷ lệ thu hồi nước cao, điện năng sử dụng thấp và hơn hết là chi phí vận hành cực thấp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý nhà trường đang quan tâm.

Inbox hoặc liên hệ 📞08 888 70968 để biết thêm chi tiết. Maxdream – Giải pháp ấn tượng vì môi sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC