Fraud Blocker

Sử dụng nước thải để tưới tiêu được hay không?

Ngày nay bạn sẽ nghe nhiều về nước thải. Tôi có thể thanh lọc nó không? Tôi có thể uống nó sau khi thanh lọc không? Điều gì xảy ra nếu tôi uống nó? Chà, đây chỉ là một vài trong số những câu hỏi khác nhau mà bạn và hàng triệu người khác đang hỏi.

Tuy nhiên, một câu hỏi vẫn tiếp tục được đặt ra là liệu sử dụng nước thải để tưới tiêu hay không. Vâng, câu trả lời là bạn có thể sử dụng nước thải cho nhiều hoạt động khác nhau. Và một trong số chúng là để tưới tiêu.

Sử Dụng Nước Thải
Sử dụng nguồn nước

Bạn có thể sử dụng nước thải để tưới tiêu không?

Trong những năm qua, các hoạt động nông nghiệp đã chứng kiến ​​rất nhiều nước thải và nước thải chảy vào. Một trong những công dụng này là tưới tiêu. Thông thường, điều này là do sự khan hiếm nước quét qua trái đất.

Có, bạn có thể sử dụng nước thải để tưới tiêu cho đất nông nghiệp. Nông dân trên khắp thế giới đã dần thích sử dụng nước thải cho cây trồng của họ.

Điều này có thể không liên quan đến sự khan hiếm nước và chi phí thấp của việc sử dụng nước thải cho các trang trại. Ở cả các nước phát triển và đang phát triển, thực hành này phổ biến đối với những nông dân địa phương gặp khó khăn trong việc lấy nước.

Nông dân nông thôn đặc biệt thích nước thải vì chất dinh dưỡng cao của chúng, có thể làm giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chi phí phân bón cho cây trồng của họ.

Tuy nhiên, mọi người đã nhận ra mối quan tâm về loại nước thải mà những người khác nên sử dụng để tưới tiêu. Hầu hết nông dân thích sử dụng nước thải chưa qua xử lý vì chi phí rất thấp. Tất cả những gì bạn có thể cần chỉ là vận chuyển nó đến điểm sử dụng.

Lý tưởng nhất, nước thải đã qua xử lý là tốt nhất cho việc tưới tiêu, nhưng chi phí xử lý cao có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả của nông dân địa phương .

Sử dụng nước thải có tốt cho cây trồng không?

Vì vậy, bạn đang băn khoăn không biết sử dụng nước thải tưới cây có ổn không? Rốt cuộc, nó thậm chí không phải là nước mà bạn muốn đi qua một cách lý tưởng.

Có, chúng tôi có bạn ngay tại đó! Nước thải hoàn toàn phù hợp cho tất cả các loại cây của bạn. Hãy để chúng tôi giải thích làm thế nào.

Trong nhiều năm, nước thải đã được chứng minh là có lợi cho thực vật vì nó chứa các chất dinh dưỡng hữu cơ và vô cơ. Và các chất dinh dưỡng bao gồm nitơ và phốt phát, rất quan trọng cho sự phát triển của thực vật.

Khi bạn sử dụng nước thải cho cây trồng, sẽ có xu hướng gia tăng các hoạt động trao đổi chất của đất do hệ vi sinh vật trong đất được tăng cường.

Tuy nhiên, ngay trước khi bạn tiến hành sử dụng nước thải cho cây trồng của mình, có những điều chúng tôi cần phân biệt cho bạn. Và, đó là giữa nước thải đã qua xử lý và chưa qua xử lý.

Nước thải đã qua xử lý

Như tên của nó, nước thải đã qua xử lý đã được xử lý trước khi được bón cho cây của bạn. Đây là quá trình theo đó các kim loại nặng, vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm khác trong nước thải được loại bỏ có chủ đích. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là thông qua phương pháp tiếp cận sinh thái tự nhiên.

Nên xử lý nước thải trước khi tưới tiêu
Nên xử lý nước thải trước khi tưới tiêu

Xét về mọi mặt, nước thải đã qua xử lý là thứ bạn nên sử dụng cho cây trồng của mình để đạt được mức độ vệ sinh tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề là tốn thêm một chút chi phí để xử lý và bón nước thải cho cây trồng. Xem thêm: Cách xử lý nước ô nhiểm và bảo quản nước sinh hoạt.

Nước thải chưa qua xử lý

Hãy thư giãn, trước khi bạn kết luận rằng nước thải không được xử lý là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với nhà máy của bạn, hãy để chúng tôi chỉ ra rằng nó cũng tốt như nước thải đã qua xử lý.

Bạn đã đọc đúng! Sử dụng nước thải chưa qua xử lý cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây của bạn hơn bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Điểm khác biệt duy nhất về nước thải không được xử lý là nó chứa nhiều mầm bệnh hơn nước thải đã qua xử lý. Sau đó, nếu bạn vận hành trang trại của mình gần nhà, nó có thể kèm theo một số mùi hôi thối.

Tuy nhiên, điều tốt là nó có chi phí rất rẻ, chủ yếu, tất cả những gì bạn cần làm là bơm nước thải xuống trang trại của bạn.

>>> Đề xuất: Máy lọc nước không thải tốt nhất hiện nay

Cây trồng có bị ảnh hưởng khi sử dụng nước thải không?

Như chúng tôi đã chỉ ra, nước thải rất tốt cho sự phát triển của cây trồng của bạn, nhưng có điều gì bạn nên theo dõi một thời gian để áp dụng nó cho cây trồng của bạn không? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

Tuoi Tieu Bang Nuoc Thai 2
Có nên dùng nước thải tưới tiêu không

Lúc đầu, có thể không có rủi ro nào liên quan đến việc dùng nước thải để trồng trọt. Sự thật là, khi nước thải được áp dụng, đất có thể lọc các hóa chất độc hại và có thể hấp thụ các kim loại nặng từ nước thải.

Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, khả năng hoạt động như một bộ lọc tự nhiên của đất có thể giảm chủ yếu do sự thay đổi độ PH của nó hoặc sự ứng dụng liên tục và đáng kể của các chất ô nhiễm.

Khi điều này xảy ra, đất buộc phải giải phóng nhiều kim loại nặng khác nhau và chất này bị nước ngầm ngấm vào, sau đó đi lên cây trồng.

Ngoài ra, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng có thể có một số loại dược phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân (PPCP) được sử dụng bởi cây trồng trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu lượng PPCP trong thực vật có đủ để gây ra bất kỳ nguy cơ sức khỏe nào hay không. Xem thêm bài viết: Làm thế nào để tái sử dụng nước thải.

Tuy nhiên, nếu bạn là nông dân, tốt nhất là bạn nên đăng ký sử dụng nước thải đã qua xử lý cho cây trồng của mình. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những rủi ro trên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC