Fraud Blocker

Tác động tiềm ẩn của hạn hán đối với nước uống

Khi hạn hán ở miền Tây Hoa Kỳ tiếp tục ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước, nguy cơ thiệt hại lâu dài đối với các hệ thống nước uống tăng lên hàng ngày. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng, nhưng hạn hán kéo dài tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các vấn đề có thể gây tốn kém trong việc quản lý và gây ra các vấn đề trong nhiều năm tới. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân hạn hán đối với nước uống

Hạn Hán Xảy Ra Do Biến đổi Khí Hậu
Hạn Hán Xảy Ra Do Biến đổi Khí Hậu

Nước biển xâm nhập gây hạn hán đối với nước uống

Nước biển hoặc xâm nhập mặn xảy ra gần các khu vực ven biển khi nguồn cung cấp nước ngầm trở nên quá thấp để ngăn nước biển chảy vào các tầng chứa nước ngầm. Nước ngầm gặp nước biển gần các khu vực ven biển trong các vùng chuyển tiếp, nơi áp lực nước của nước ngầm giữ cho nước biển không đi vào các tầng chứa nước.

Trong thời gian hạn hán, những mực nước ngầm này có thể không được bổ sung đủ nhanh để duy trì đủ áp lực nước để ngăn nước biển ra ngoài. Tiếp tục bơm nước ngầm thông qua các giếng nước ngầm có thể làm trầm trọng thêm điều này, vì điều này càng làm giảm áp lực nước ngầm. Khi nước biển xâm nhập vào các tầng chứa nước ngầm, việc quản lý thiệt hại có thể rất tốn kém và gây hạn hán đối với nước uống.

Hiện tượng nước biển xâm nhập mặn
Hiện tượng nước biển xâm nhập mặn

Nếu tầng chứa nước bị ảnh hưởng được sử dụng cho nước uống. Các hệ thống nước công cộng phải xử lý nước hiệu quả để đảm bảo an toàn cho việc uống. Sự xâm nhập của nước biển có thể khiến một số nguồn nước không sử dụng được, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các nguồn mới trong một khu vực vốn đã hạn chế.

Sụp lở đất gây hạn hán đối với nước uống

Nước ngầm cạn kiệt cũng có thể khiến đất bị sụt lún , hay còn gọi là sụt lún đất . Khi các kho chứa nước ngầm không được bổ sung, đất sẽ bị nén lại do thiếu áp lực nước và mất thể tích nước ngầm chiếm dưới bề mặt.

Sụp lở đất gây hạn hán đối với nước uống
Sụp lở đất gây hạn hán đối với nước uống

Sụt lún đất có thể làm hỏng vĩnh viễn các tầng chứa nước ngầm, dẫn đến giảm dung tích ngay cả khi các kho chứa nước ngầm được bổ sung. Việc tiếp tục bơm các giếng nước ngầm có thể làm sụt lún đất thậm chí còn tồi tệ hơn, đặc biệt là trong đợt hạn hán kéo dài như hiện tượng đang diễn ra ở miền Tây nước Mỹ.

Thiệt hại về cơ sở hạ tầng

Cả sự xâm nhập của nước biển và sụt lún đất đều có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng quan trọng , đặc biệt là hệ thống nước uống gây hạn hán đối với nước uống. Ô nhiễm do nước biển xâm nhập có thể làm cho một số nguồn nước không thể sử dụng được, điều này có thể tốn kém để sửa chữa.

Điều này cũng có thể dẫn đến nhu cầu xây dựng các đường ống và hệ thống mới để sử dụng một nguồn nước khác.

Lún đất có thể dẫn đến hư hỏng các tầng chứa nước ngầm
Lún đất có thể dẫn đến hư hỏng các tầng chứa nước ngầm

Bởi vì hạn hán cũng dẫn đến ứ đọng nước, vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể phát triển trong nước tù đọng và có thể làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống. Lún đất có thể dẫn đến hư hỏng các tầng chứa nước ngầm và các thiết bị khác được sử dụng trong hệ thống nước, chẳng hạn như máy bơm. Tham khảo nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Các đường ống ngầm cũng có thể bị hư hại khi đất bị nén chặt và chìm xuống, dẫn đến vỡ đường ống và có khả năng làm hỏng các bộ phận khác của hệ thống.

Maxdream với hệ thống lọc nước đầu nguồn công nghệ CDI giúp loại bỏ các chất độc, vi khuẩn có trong nước. Lọc phèn ở những nơi nước bị nhiễm phèn. Nếu các bạn có thắc mắc và gặp các vấn đề về nguồn nước, nhất là vấn đề về nước uống.

Hãy liên hệ với Maxdream, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp và giải quyết vấn đề, giảm thiểu hạn hán đối với nước uống.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC