Fraud Blocker

Thế nào là nước sạch? Mức độ sạch nào là an toàn?

Nước sạch là gì? Vì sao có khái niệm nước sạch nước bẩn?

Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có thể chứa các yếu tố vật lý hóa học và vi sinh trong mức độ cho phép không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tham khảo: Nước sạch – Wikipedia tiếng Việt

Nước nhiễm bẩn là nguồn nước có chứa các chất gây hại vượt quá nồng độ cho phép.

Các quy định về nồng độ cho phép được quy định tại Chi tiết quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT nước uống trực tiếpVới tiêu chuẩn này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho mọi nhu cầu từ uống trực tiếp, nấu ăn, sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất… mà không gây ra tác hại gì cho sức khỏe, vật dụng.

Chi tiết quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT nước uống trực tiếp

Tuy nhiên, không phải mọi vấn đề của nước đều có thể nhận biết bằng mắt thường ví dụ như độ axit, kim loại nặng, vi khuẩn… “Không phải cứ nước trong là nước sạch”.

Vi khuan trong nuoc

Dù nước trong nhưng ẩn chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng độc hại

1 số dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm bẩn

– Nước sạch bị nhiễm hóa chất độc hại thường chứa nhiều ion nhóm carbonate và bicarcabonate, ion gốc axit ⇒ Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là PH thấp làm hỏng men răng, nước có vị chua và ăn mòn các vật dụng kim loại.
Nước cứng: cặn trắng khi đun nóng nước ⇒ Nước có vị ngang, khó nuốt, hư hỏng vật dụng… sử dụng lâu có nguy cơ bị sỏi thận, dạ dày.   

Dấu hiệu nhận biết cơ thể tích tụ kim loại nặng
Rất nhiều dấu hiệu giúp nhận biết cơ thể tích tụ kim loại nặng.

– Thạch tín (Arsen) khi bị nhiễm trong nước ⇒ Da dễ bị thô cứng, sừng hóa, thay đổi sắc tố da và gây ra các bệnh về phổi, ung thư.
– Hiện tượng ăn mòn đường ống có thể là sự hiện diện của nước nhiễm kim loại đồng ⇒ gây nhiều bệnh lý nguy hiểm
– Nước có phèn sắt⇒ có vị tanh, màu vàng, dễ viêm da và gây ra các bệnh như thương hàn, kiết lỵ, viêm gan A…

Giải pháp nước sạch an toàn

Theo như phân tích ở trên, nguồn nước hiện nay đang đối mặt rất nhiều chất gây ô nhiễm và nước trong chưa hẳn là nước sạch. Việc sử dụng nguồn nước như vậy về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Chính vì vậy, sử hữu 1 thiết bị lọc nước từ bây giờ là vô cùng cần thiết.

Nguồn nước không còn trong lành như trước, vật liệu lọc cũng không còn thô sơ như trước. Hiện nay, công nghệ siêu hấp thu CDI (Capacitive De Ionized) ứng dụng tiên tiến nhất, đảm bảo lọc sạch các chất có hại, luôn ổn định chất lượng nguồn nước.

Z3201766508279_4b5fea029dc8e1c98fa9ff11483fbef3

Với máy lọc nước Maxdream, bạn không còn phải lo lắng khi tất cả mọi vòi đều có thể đạt chất lượng uống trực tiếp không cần đun sôi.

Xem thêm: Da có hấp thụ chất ô nhiễm độc hại không?

Việc sử dụng hệ thống lọc nước uống không những giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất mà còn là kiệm thời gian, công sức khi phải sử dụng nước đóng bình hàng ngày với giá cao và chất lượng không đồng đều.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về nước sạch hoặc sản phẩm qua hotline 08888 70968. Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC