Fraud Blocker

Uranium trong nước uống: Những điều bạn cần biết

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) mới đây đã công bố một nghiên cứu cho thấy các giếng tư nhân ở vùng Đông Bắc chứa uranium và asen ở mức cao. Trong khi uranium thường được tìm thấy trong nước giếng, nó cũng có thể được tìm thấy trong các hệ thống nước thành phố. Uranium thường được phát hiện trong các hệ thống nước có nguồn nước ngầm, đặc biệt là những hệ thống có uranium tự nhiên trong đá gốc. 

Bài viết này giải quyết một số câu hỏi cơ bản mà bạn có thể có về uranium trong nước uống và bạn có thể làm gì với nó.

Uranium Trong Nước Uống
Uranium Trong Nước Uống

Chất uranium trong nước uống là gì và nó đến từ đâu?

Uranium là một hạt nhân phóng xạ tự nhiên thường được tìm thấy trong nước ngầm . Uranium xâm nhập vào nước bằng cách rửa trôi từ đất và đá, hoặc thải ra từ các nhà máy chế biến. Tiếp xúc lâu dài với uranium trong nước uống làm tăng nguy cơ ung thư thận ở người. Uranium cũng có thể phân hủy thành các chất phóng xạ khác, chẳng hạn như radium , cũng đã được biết là gây ung thư.

Uranium có nguy cơ gây ra ung thư
Uranium có nguy cơ gây ra ung thư

Tiêu chuẩn liên bang EPA hiện tại đối với uranium trong nước uống là 30 phần tỷ. Hầu hết các bình đựng tiêu chuẩn và bình đựng trong tủ lạnh không bao gồm phương tiện lọc cần thiết để loại bỏ uranium khỏi nước uống.

Tôi có nên xử lý nước uống của mình như chất thải phóng xạ không?

Tuyệt đối không. Nồng độ uranium trong nước uống không bằng nồng độ trong chất thải phóng xạ. Hoàn toàn không cần phải tránh ở gần vòi nước của bạn.

Tôi có thể làm gì để loại bỏ Uranium trong nước uống của mình?

Không giống như chì, chất này ngấm vào nước từ đường ống, uranium đến từ chính nước nguồn, vì vậy việc xả nước vào đường ống của bạn không làm giảm nồng độ uranium trong nước. Đun sôi nước cũng không làm giảm hoặc loại bỏ uranium khỏi nước uống.

  1. Phương tiện trao đổi ion  thực hiện một công việc tốt khi loại bỏ một cách có chọn lọc radium và uranium khỏi nước uống, mà không loại bỏ các khoáng chất như canxi hoặc magiê. Đây là cách tiếp cận mà chúng tôi thực hiện trong các bộ lọc nước của mình. Nghiên cứu điển hình này trình bày kết quả từ một khách hàng thực tế của Hydroviv về việc lọc thành công uranium và asen từ nước giếng của anh ta.
  2. Thẩm thấu ngược  cũng là một cách khả thi để loại bỏ uranium khỏi nước cho những người sẵn sàng chấp nhận các nhược điểm , bao gồm tốc độ dòng chảy thấp và sự phức tạp của việc lắp đặt.

Maxdream có thể giúp xử lý chất uranium trong nước uống

Maxdream là công ty lọc nước sử dụng dữ liệu chất lượng nước để tối ưu hóa bộ lọc nước cho nguồn nước của mỗi khách hàng. Các “điểm nhấn” chính mà chúng tôi sử dụng để xây dựng bộ lọc nước bao gồm Chì, Asen, PFAS, Radium, Uranium, Chromium 6 và Các sản phẩm phụ của chất khử trùng.

Máy lọc nước công nghệ CDI thân thiện với môi trường
Máy lọc nước công nghệ CDI lcoj sạch các chất gây hại

Chúng tôi cung cấp các hệ thống lọc nước đầu nguồn dành riêng cho nước ở địa điểm của bạn, nhưng tất cả các bộ lọc của chúng tôi cũng bao gồm khả năng bảo vệ rộng rãi chống lại nhiều loại chất gây ô nhiễm.

Bộ lọc nước uống của Maxdream đạt chứng chỉ NSF và được kiểm tra độc lập để loại bỏ hàng trăm chất gây ô nhiễm.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC