Fraud Blocker

Xử lý nước tại nhà có góp phần bảo vệ trái đất

Ngày Trái đất là một lời nhắc nhở tốt cho tất cả chúng ta để ý thức về cách hành động của chúng ta tác động đến Trái đất. May mắn thay, có nhiều thay đổi đáng ngạc nhiên mà bạn có thể thực hiện xử lý nước tại nhà.

Chẳng hạn như đầu tư vào xử lý nước chất lượng. Nước đã qua xử lý tốt cho các thiết bị gia dụng, hệ thống ống nước, tóc, da và sức khỏe của bạn nhưng cũng có thể có tác động tích cực đến môi trường bằng cách giảm lượng khí thải carbon trong nhà của bạn.

Xử Lý Nước Tại Nhà Có Góp Phần Bảo Vệ Trái đất
Xử Lý Nước Tại Nhà Có Góp Phần Bảo Vệ Trái đất

Có thể có gì trong nước máy của bạn và cách xử lý nước tại nhà

Các chất ô nhiễm có thể tồn tại trong nước của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Nitrat, một trong những chất gây ô nhiễm phổ biến nhất ở các vùng nông thôn, chủ yếu đến từ sản phẩm nông nghiệp và phân bón.

Tốt nhất nên bắt đầu bằng cách liên hệ với chuyên gia xử lý nước để kiểm tra nguồn nước của bạn một cách chính xác và đưa ra giải pháp phù hợp dựa trên những kết quả đó. Sau đó, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang uống nước có chất lượng tốt nhất ngay tại nhà.

Những cách xử lý nước tại nhà giảm ô nhiễm môi trường

Loại bỏ việc sử dụng chai nhựa sử dụng một lần

Các nhà bảo vệ môi trường đã cảnh báo người tiêu dùng về những tác động tiêu cực của chai nhựa sử dụng một lần đối với Trái đất của chúng ta trong nhiều năm, nhưng việc sử dụng vẫn còn phổ biến. Trên toàn cầu, hơn 1.000.000 chai nước nhựa được bán ra mỗi phút, góp phần vào ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la này nhưng cũng gây ra những bãi rác tràn ngập.

Hạn chế sử dụng các loại chai nhựa dùng 1 lần
Hạn chế sử dụng các loại chai nhựa dùng 1 lần

Theo Viện tái chế thùng chứa , 86% chai nước nhựa được sử dụng ở Hoa Kỳ trở thành rác hoặc rác. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chai nhựa và nắp chai được xếp hạng thứ ba và thứ tư trong các hoạt động dọn dẹp bãi biển hàng năm của Ocean Conservancy tại hơn 100 quốc gia. Nếu không có những nỗ lực làm sạch rộng rãi này, chai nhựa để lại trong môi trường sẽ phân hủy hàng trăm năm, rò rỉ các hóa chất nguy hiểm và có hại trong quá trình này.

Giảm sử dụng chất tẩy rửa hóa học

Mọi người đều muốn có một ngôi nhà sạch sẽ, nhưng nhiều chất tẩy rửa và chất tẩy rửa hóa học mà chúng ta sử dụng cuối cùng sẽ trôi xuống cống, dẫn đến các con sông và đại dương của chúng ta, gây ô nhiễm nghiêm trọng và đe dọa hệ sinh thái của chúng ta.

Thay vào đó để xử lý nước tại nhà tốt hơn, hãy cân nhắc các chất tẩy rửa tự nhiên không chứa hóa chất độc hại như giấm và muối nở. Một cách khác để giảm tác động của bạn chỉ đơn giản là sử dụng ít hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có nước cứng, bạn có thể nhận thấy rằng việc lau nhà, quần áo và thậm chí là tóc của bạn cần nhiều xà phòng và chất tẩy rửa hơn. Đó là bởi vì nước cứng có chứa các khoáng chất hòa tan canxi và magiê, làm giảm khả năng làm sạch của chất tẩy rửa và dầu gội đầu.

Giảm sử dụng chất tẩy rửa hóa học
Giảm sử dụng chất tẩy rửa hóa học

Nước mềm yêu cầu sản phẩm tẩy rửa ít hơn tới 50% để hoàn thành công việc, đồng nghĩa với việc ít ô nhiễm hóa chất hơn và bạn có nhiều tiền hơn. Và vì nó làm sạch tổng thể tốt hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian và dầu mỡ khuỷu tay, cộng với việc sử dụng ít nước hơn, đó là một điểm cộng khác của Mẹ Thiên nhiên.

Xử lý nước tại nhà bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng

Tất cả các nguồn năng lượng đều có một số tác động đến môi trường của chúng ta. Ví dụ, điện yêu cầu nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu thô và khí đốt tự nhiên. Việc đốt các nhiên liệu hóa thạch này tạo ra CO2, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường như sự nóng lên toàn cầu. Vì vậy, với tư cách là người tiêu dùng, chúng ta có thể bảo vệ Trái đất và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên bằng cách giảm lượng năng lượng sử dụng.

Nâng cấp các thiết bị chính của bạn lên các mô hình tiết kiệm năng lượng hơn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon trong nhà và tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm cho hóa đơn năng lượng của bạn. Tham khảo: Sử dụng nước thải để tưới tiêu được hay không?

Bảo vệ nguồn nước của chúng ta

Có rất nhiều cách dễ dàng khác để xử lý nước tại nhà và hành tinh của chúng ta. Đảm bảo vứt bỏ đúng cách các chất độc hại hoặc nguy hiểm như thuốc trừ sâu, dầu máy, sơn còn sót lại, băng phiến và thuốc. Gọi cho trung tâm tái chế và chất thải của quận bạn hoặc nghiên cứu trang web của họ sẽ cung cấp hướng dẫn hữu ích về việc thải bỏ đúng cách. Tham khảo: cách xử lý nước ô nhiễm và bảo quản nước sinh hoạt .

Bảo Vệ Nguồn Nước Của Chúng Ta
Bảo Vệ Nguồn Nước Của Chúng Ta

Một cách khác để tạo ra tác động tích cực là tìm một bãi biển, dòng suối, hoặc vùng đất ngập nước trong khu vực của bạn và tình nguyện dành thời gian của bạn. Nếu không có nhóm nào đang hoạt động, hãy cân nhắc bắt đầu một nhóm bằng cách sử dụng bộ công cụ cộng tác này . Cho dù bạn được truyền cảm hứng bởi Ngày Trái đất hay đang muốn mở rộng các nỗ lực về môi trường của mình, thì tin tốt là có rất nhiều điều bạn có thể làm, cả lớn và nhỏ, để tạo ra sự khác biệt.

Nước an toàn tại nhà cho Ngày Trái đất và hơn thế nữa

Xử lý nước có thể có nhiều tác động tích cực đến môi trường và tiết kiệm. Bắt đầu bằng cách kiểm tra nước của bạn bởi một chuyên gia xử lý nước. Maxdream có thể đánh giá chính xác tình trạng nước của bạn và tư vấn thiết bị nào sẽ giải quyết các mối quan tâm của bạn và giúp bạn giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và lãng phí.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC