Fraud Blocker

Nước giếng an toàn không? Xử lý nước giếng an toàn, hiệu quả

Có một số điều bạn nên biết về việc sở hữu một ngôi nhà có giếng riêng sẽ giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và an toàn đồng thời đảm bảo gia đình bạn có nguồn nước chất lượng giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị. Nước giếng an toàn không? Và chất lượng của nước như thế nào? Nước giếng hầu như luôn luôn yêu cầu một số bộ lọc để trở nên lý tưởng cho việc uống, nấu ăn và làm sạch. Dưới đây là một số điều khác mà bạn nên biết…

Nước Giếng An Toàn Không
Nước Giếng An Toàn Không

Nước Giếng an toàn không khi xài trực tiếp?

Nước giếng là nước ngầm chưa qua xử lý. Máy khoan giếng khoan xuống tầng chứa nước, là một lớp đá thấm dưới lòng đất có chứa nước. Sau đó, một hệ thống máy bơm được lắp đặt để đưa nước lên từ mặt đất và vào nhà của bạn.

Không khó để tìm nguồn nước ngầm có thể uống được. Tuy nhiên, vì nước ngầm về bản chất là mưa di chuyển qua đất và vào tầng chứa nước, nên nó có thể hấp thụ rất nhiều thứ khác trên đường đi. Trong nước giếng của bạn có nhiều hơn H 2 O.

Nước giếng an toàn không khi có mùi và màu?

Khi chuyển đến một trang trại cũ, bạn có thể nhận thấy vết bẩn trên đồ đạc và trong bồn rửa, bồn tắm và nhà vệ sinh. Một số trong số này có thể là cặn vôi do độ cứng, tuy nhiên, các vết bẩn khó chịu nhất từ ​​nước giếng là do hàm lượng sắt cao.

Nước giếng an toàn không khi có mùi và màu?
Nước giếng an toàn không khi có mùi và màu?

Sắt không phải là một mối quan tâm về an toàn, nhưng nó có thể gây phiền toái lớn, làm thay đổi mùi vị của nước của bạn và gây ra các vết bẩn màu cam khó loại bỏ. Mặc dù có những mẹo và thủ thuật để loại bỏ vết sắt , nhưng cách duy nhất để loại bỏ chúng tốt là lắp đặt hệ thống lọc sắt đặc biệt. Tham khảo những chất gây ô nhiễm nguồn nước bạn nên biết

Nước giếng có thể bị ô nhiễm

Hầu hết các vấn đề phổ biến với nước giếng chỉ đơn giản là mất thẩm mỹ, nhưng cũng có thể có những mối quan tâm nghiêm trọng hơn. Mặc dù nước ngầm được tìm thấy trong các giếng tư nhân ít bị ô nhiễm hơn so với nước bề mặt, nhưng chắc chắn giếng có khả năng bị ô nhiễm.

Nước giếng an toàn không? Các chất gây ô nhiễm tự nhiên bao gồm các nguyên tố như uranium, chì, Cadimiasen, được hòa tan trong nước ngầm khi nó di chuyển qua đất và đá. Các hóa chất này được tìm thấy ở các mức độ khác nhau ở các vùng khác nhau. Chuyên gia xử lý nước tại địa phương của bạn có thể giúp bạn hiểu những rủi ro cụ thể đối với vùng của bạn trong nước. Tham khảo: Tại sao nguồn nước tại nhiều trường lại nhiễm chì

Nước Giếng Phải Được Kiểm Tra Ít Nhất Mỗi Năm Một Lần

Chất lượng nước giếng thay đổi liên tục, và cách tốt nhất để bảo vệ gia đình bạn là kiểm tra kỹ lưỡng. Mặc dù không được chính phủ yêu cầu nhưng đây là một bước cần thiết để giữ an toàn cho gia đình bạn. EPA khuyến cáo bạn nên kiểm tra giếng mỗi năm một lần để tìm vi khuẩn E. coli và coliform ở mức tối thiểu tuyệt đối.

Bạn cũng nên kiểm tra nước của mình để tìm radon và asen, các khoáng chất như sắt, mangan, mức nitrat và bất kỳ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi nào để đảm bảo nước giếng an toàn không trong nhà bạn.

Máy Lọc Tổng Maxdream CDI C01.
Hình ảnh lắp đặt máy lọc tổng Maxdream CDI C01.

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về chất lượng nước, (hình thức, mùi, vị, v.v.) thì bạn nên đi kiểm tra kỹ lưỡng, ngay cả khi chưa được một năm kể từ lần kiểm tra cuối cùng. Hoặc bạn có thể gọi cho Maxdream. Chúng tôi sẽ kiểm tra và giúp bạn xử lý nước nếu nó có chất gây hại. Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn đem lại hiệu quả rất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC